Quản trị Từ Tốt Đến Vĩ Đại - Jim Collins

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi cphong1993, 30/9/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. cphong1993

  cphong1993 Lớp 3

  Từ tốt đến vĩ đại là một trong những cuốn sách có giá trị dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất và bán chạy nhất thế giới trong suốt 5 năm qua. Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt... còn các công ty khác thì không?
  collins.jpg
  Kết quả trình bày trong quyển Từ tốt đến vĩ đại sẽ làm nhiều độc giả ngạc nhiên, đồng thời cũng làm rõ thêm hầu như mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực thi chiến lược quản trị. Kết quả này bao gồm:

  - Nhà lãnh đạo cấp độ 5: Nhóm nghiên cứu đã thực sự ngạc nhiên khi phát hiện ra các tính chất nhà lãnh đạo cần có để đi đến vĩ đại.

  - Khái niệm con nhím (Sự đơn giản trong ba vòng tròn): Để nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại cần phải vượt qua cái nhìn nhận thông thường về năng lực.

  - Văn hóa kỷ luật: Khi bạn kết hợp văn hóa kỷ luật với một tinh thần dám nghĩ dám làm của nhà kinh doanh, bạn tạo ra một công thức hóa học đưa đến kết quả vĩ đại.

  - Bàn đạp công nghệ: Các công ty nhảy vọt suy nghĩ rất khác về vai trò của công nghệ.

  - Bánh đà và vòng lẩn quẩn: Những công ty cố gắng đưa ra những chương trình thay đổi toàn diện hay liên tục tái cấu trúc hầu như chắc chắn sẽ không thể đạt bước nhảy vọt.

  Jim Collins nhận xét: “Một số khái niệm được tiết lộ trong cuộc nghiên cứu đối lập rõ ràng với văn hóa doanh nghiệp hiện đại và chắc chắn, thật lòng mà nói, sẽ làm nhiều người không hài lòng”.

  Có thể là thế, nhưng liệu ai dám bỏ qua những kết quả này không?

  “Quyển sách này được nghiên cứu tỉ mỉ và viết rất hay. Nó đã bác bỏ những điều hiện nay đang được thổi phồng trong ngành quản trị - từ phong trào về những Tổng giám đốc siêu nhân đến phong trào IT, đến nỗi ám ảnh sáp nhập và mua lại công ty. Quyển sách này không thể giúp sự tầm thường đi lên hiệu quả. Nhưng nó giúp được hiệu quả đi lên xuất sắc.” (Peter F.Drucker - “cha đẻ” quản trị kinh doanh hiện đại của thế giới).
   

  Các file đính kèm:

 2. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tên sách: Từ Tốt Đến Vĩ Đại
  Tác giả: Jim Collins
  Người dịch: Trần Thị Ngân Tuyến
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Nguồn: thuvienonline

  Jim Collins - Tác giả của cuốn sách viết về giới kinh doanh Từ Tốt Đến Vĩ Đại vừa là người học và cũng vừa là người dạy tại các công ty vĩ đại và trường tồn. Trăn trở với câu hỏi lớn “Làm thế nào những công ty tốt, công ty bình thường, hay ngay cả công ty đang trong tình trạng tồi tệ cũng có thể đạt đến mức vĩ đại trường tồn?" Nên ông và các đồng sự đã mất một khoảng thời gian khá dài để nghiên cứu và khám phá ra cách thức để các công ty này tăng trưởng, đạt thành tích cao, chuyển mình và nhảy vọt từ “tốt” đến “vĩ đại”. Một vấn đề mà ai cũng quan tâm, muốn tìm hiểu nhưng không phải ai cũng có được sự kiên nhẫn tìm đến tận cùng câu trả lời.

  Cuối cùng quyển sách ra đời với 9 chương bố cục rõ ràng, rành mạch và kèm theo đó là các phụ lục được ghi chú cẩn thận, chi tiết. Cách trình bày sách logic rõ ràng cùng với những đồ thị, số liệu và biểu đồ được ghi chép rất tỉ mỉ, cẩn thận. Một sự nghiên cứu nghiêm túc và đã trải qua kiểm chứng cụ thể từ sự phát triển nhảy vọt từ mức “tốt” lên “vĩ đại” của 11 công ty. Do đó những thông tin đưa ra cực kì hữu ích và sao sát thực tế hơn bao giờ hết. Cách lồng ghép so sánh trong quyển sách cũng rất thú vị nhưng lại hiệu quả vô cùng như câu chuyện giữa nhím và cáo trong chương 5 cùng những thông điệp hữu ích “Hãy tự biết mình” và biết cách đưa những tình huống khó xử thành ý tưởng đơn giản nhất. Những điểm quan trọng nhất mà sách nhấn mạnh đó là: ý tưởng, chiến lược, kỷ luật, công nghệ và cuối cùng là cách xây dựng nền tảng để nhảy vọt. Mỗi kết luận này đều mang những ý nghĩa to lớn và hữu ích thậm chí có thể khiến độc giả ngạc nhiên nhưng khó có ai phủ nhận được giá trị cùng những triết lí mà quyển sách mang lại.

  Quả thật đây là một cuốn sách không thể thiếu cho những ai đang bước vào giới kinh doanh và đang điều hành những công ty lớn, nhỏ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 3. ntson28

  ntson28 Mầm non

  sao lại khoá drm vậy bác ơi, kindle của em không đọc được prc
   
 4. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Bản epub Từ tốt đến vĩ đại:
   

  Các file đính kèm:

 5. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Nghe bài giảng Lê Thẩm Dương phải tìm ngay quyển này về đọc.
   
 6. tonghoanglam

  tonghoanglam Mầm non

  Tác giả còn 1 cuốn nổi tiếng nữa là Xây dựng để trường tồn, mình tìm chưa thấy ở đâu có bản ebook tiếng Việt, không biết ai có không cho mình xin link tải với.
   
 7. ShareExp

  ShareExp Lớp 3

  Mình convert qua bản Mobi để ai cần thì lấy nhé
   

  Các file đính kèm:

 8. metalgirl

  metalgirl Mầm non

  Các bác ơi em đang tìm cuốn này bản gốc tiếng Anh (Good to Great). Bác nào có thì share em và mn với, em cảm ơn rất nhiều ạ ^^
   
 9. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 8

  Bản gốc tiếng Anh Good to great (đường dẫn Google Drive):
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 10. damsaf

  damsaf Lớp 4

  Bạn xem thread mới nhất nhé!
   
 11. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Quyển này chú thích dạng text, không link được. Bác nào có lòng xin làm giúp. Cảm ơn các bác.
   
 12. Hungnth93

  Hungnth93 Lớp 1

  Gửi bác nhé, em có làm thêm chú thích, thêm jacket cũng như chỉnh lại header kèm font chữ.
  Dùng tốt cho Kindle em đang dùng bác ạ.
   

  Các file đính kèm:

 13. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Cảm ơn bác lắm lắm. Chúc bác năm mới đạt được nhiều kỳ vọng nhé.
   
  Hungnth93 thích bài này.
 14. Hungnth93

  Hungnth93 Lớp 1

  Cảm ơn bác nhiều, em chúc bác đọc sách vui, năm mới bình an, hạnh phúc.
  Em chỉnh lại theo các bản đã up ở trên, hi vọng ad không xoá ạ.
   
  soloshevcento thích bài này.
 15. Minhxd84

  Minhxd84 Mầm non

  Cám ơn các anh chị rất nhiều.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này