Yêu cầu sách Tuổi Thơ Mãi Mãi Cùng Ta - Muxtai Karim

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi lamtam, 13/1/19.

Moderators: teacher.anh
 1. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I


  [​IMG][​IMG]

  Tuổi Thơ Mãi Mãi Cùng Ta

  Tác giả: Muxtai Karim
  Dịch: Phạm Mạnh Hùng
  NXB: Văn Học 1986​

  Tuổi thơ mãi mãi cùng ta

  Cuốn sách này viết về "Những người chưa mất hết niềm tin vào phép màu". Họ là những người hơi kỳ quặc, lạ thường, hiếu động, thơ ngây...Cuộc sống của họ hơi cao hơn cuộc sống thường ngày của chúng ta một chút, có lẽ hơi buồn cười và cũng hơi bi thảm. Họ đối xử với nhau có phần độ lượng và nhân từ hơn chúng ta. Họ không vội vã kết tội, chê trách một ai. Cả cái chết cũng như hạnh phúc, những con người đó đều tiếp nhận một cách xứng đáng. Họ không chạy trốn niềm vui, đau xót không làm họ ngã lòng...
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/1/19
 2. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Trích lời giới thiệu cuốn “TUỔI THƠ MÃI MÃI CÙNG TA" của dịch giả PHẠM MẠNH HÙNG:

  TUỔI THƠ, hai tiếng đó gợi cho ta một cái gì đó vừa xa xưa vừa trong trẻo. Bất cứ người lớn nào thoạt kỳ thủy cũng là trẻ con nhưng chẳng hiểu sao, sau này không mấy ai nhớ tới điều đó – SAINT EXUPÉRY viết như vậy.

  “Tuổi thơ, dù là tuổi thơ hạnh phúc hay bất hạnh, vẫn còn đeo đẳng ta suốt nhiều năm trường", hãy trân trọng giữ lấy trong tâm hồn sự trong trắng và lòng tốt, đừng để mất khả năng mỗi ngày nhìn sự vật như mới lần đầu thấy và chớ để mất “niềm tin vào sự huyền nhiệm".

  Cuốn sách “TUỔI THƠ MÃI MÃI CÙNG TA" viết hơi nhiều về cái chết, nhiều kiểu chết: cái chết điềm tĩnh pha chút luyến tiếc của Mẹ Cả, cái chết xấu xí như quả báo của kẻ sát hại Xamigunla, cái chết không ai nhìn thấy mà vẫn tỏa ánh hào quang lãng mạn của Axkhat …

  Những cái chết ấy không tạo nên màu sắc thảm đạm nào mà còn tôn thêm giá trị của đời sống. Chính vì có cái chết nên cuộc sống mới đáng quý vô cùng. Sống thế nào, chết thế ấy, bởi vậy cần sống cho ra sống, cho ra kiếp con người.

  Sống là phải yêu, phải tin và hi vọng. Tin và hi vọng làm cho con người là một thực thể hữu hạn mà vươn tới cái vô hạn. Thể xác con người trở về với cát bụi, nhưng những khát vọng cao cả của con người truyền lại cho các thế hệ sau là bất tử.

  Những trang viết về “những người chưa mất niềm tin vào sự huyền nhiệm" mới đẹp làm sao, chan chứa chất lãng mạn và trử tình rung động lòng người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/1/19
 3. Vladimir Horowitz

  Vladimir Horowitz Mầm non

  Tôi có cuốn này, bạn cần thì nhắn nhé!
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này