Lịch sử - Dã sử Tướng quân giữa mê hồn trận - Gabriel García Márquez (Nobel 1982)

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Sophia, 4/9/15.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin đăng lại tác phẩm Tướng Quân Giữa Mê Hồn Trận

  5779263082_25504cb111_b.jpg
  Thông tin tác phẩm:
  • Tên tác phẩm: Tướng quân giữa mê hồn trận
  • Tác giả: Gabriel García Márquez
  • Nguyên tác: El general en su laberinto
  • Dịch giả: Nguyễn Trung Đức
  • Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  • Năm xuất bản: 7/1999
  • Số trang: 393
  • Khổ sách: 13x19cm
  • Giá bìa: 35.000 đồng
  Giới thiệu tác phẩm:

  Tướng quân giữa mê hồn trận là một tiểu thuyết của nhà văn người Colombia đoạt giải Nobel văn học Gabriel García Márquez. Đây là một cuốn tiểu thuyết lịch sử tái tạo lại những ngày cuối cùng của Simón Bolívar - một trong những nhà lãnh đạo chính của quá trình phát triển độc lập chính trị ở Nam Mỹ trong những năm đầu tiên của thế kỷ XIX.

  Được phát hành vào năm 1989, câu chuyện tập trung vào các diễn biến của Bolivar về cuộc hành trình đưa ông từ Bogota đến bờ biển Caribe của Colombia để cố gắng rời khỏi nước Mỹ và đi sống lưu vong ở châu Âu.

  Trong tiểu thuyết, có thể được đóng khung kiểu tiểu thuyết về những kẻ độc tài, ốm đau tuyệt vọng, và cái chết không thể tránh khỏi so bởi bệnh tật, tình yêu và cuộc sống với tầm nhìn một truyền thống anh hùng của Bolivar, mang đến cho người đọc một bức chân dung gần gũi của Liberator. Và để làm nổi bật các tính cách của ông lúc về già, khi thể chất và tâm thần của ông đang dần kiệt quệ. Cuốn tiểu thuyết khám phá những mê cung của cuộc đời Bolívar thông qua việc những ký ức của ông.

  Sau thành công của tác phẩm khác như Trăm năm cô đơn và Tình yêu thời thổ tả, García Márquez quyết định viết về những người giải phóng dân tộc, được viết sau khi ông đọc một cuốn tiểu thuyết chưa hoàn thành bởi người bạn Álvaro Mutis của ông về Bolivar. Ông thu thập các câu chuyện về hành trình của Bolivar bằng sông Magdalena vào năm 1830. Sau hai năm nghiên cứu, báo cáo rộng rãi bao gồm các lĩnh vực viện trợ Ailen Bolivar, Daniel Florencio O'Leary, và các tài liệu khác về lịch sử và tham vấn với các học giả, García Márquez xuất bản cuốn tiểu thuyết về bảy tháng cuối đời Bolívar.

  Hỗn hợp của thể loại làm Tướng quân giữa mê hồn trận rất khó để phân loại, và bình luận không đồng ý là để được nơi để đặt nó trên quy mô giữa tiểu thuyết và lịch sử. García Márquez đã chèn vào và diễn dịch các yếu tố của tiểu thuyết - một số vào những giây phút thân mật nhất của Bolivar - gây ra sự phẫn nộ giữa các thành phần của châu Mỹ La tinh khi cuốn tiểu thuyết được xuất bản. Nhiều nhân vật nổi tiếng người Mỹ tin rằng các cuốn tiểu thuyết làm hư hại danh tiếng của một trong những nhân vật lịch sử quan trọng nhất trong khu vực và mang đến một hình ảnh tiêu cực ra thế giới bên ngoài. Những người khác nhìn thấy Tướng quân giữa mê hồn trận nuôi dưỡng các nền văn hóa Latin và thách thức cho khu vực để giải quyết vấn đề của họ.

  Theo Hanki dịch từ bản tiếng Tây Ban Nha tại wiki
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này