Tướng về hưu - Nguyễn Huy Thiệp

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi metalheart5410, 5/2/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 7

  Là câu chuyện đau xót về những tình cảm gia đình đã mất đi trong cơn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của thời mở cửa, một vị Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link rời quân ngũ trở về gia đình và hoàn toàn lạc lõng trong một đời sống đang thay đổi với những giá trị bị đảo lộn hàng ngày. Tình cảnh gia đình ông Thuấn dường như rất phổ biến trong xã hội Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link lúc giao thời, khi đồng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link len lỏi và chi phối trong mọi mối quan hệ. Ông Thuấn như người xa lạ trong chính ngôi nhà của mình trước cô con dâu sắc sảo, người con trai nhu nhược và một bà Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link lẩn thẩn.
  Nguồn: vnthuquan.net
   

  Các file đính kèm:

 2. hero229

  hero229 Lớp 2

  Lâu không đọc sách nên đọc xong cảm nhận được rất ít. Đã đọc từ lâu, tối qua nghe audio, xong phải lên google để đọc mấy bài bình luận mới hiểu được giá trị của tác phẩm. Mình biết đến Tướng về hưu khi các bạn Califonia sang Việt Nam để học Việt Nam học. Lúc đó mình chỉ nghĩ một tác phẩm mà được đại học Mỹ chọn cho sinh viên học để nghiên cứu về Việt Nam thì nó phải có nhiều ý nghĩa.

  Tác phẩm được nhà văn Nguyễn Huy Thiệp viết từ năm 1987, 32 năm đã trôi qua mà tác phẩm vẫn còn đầy tính thời sự. Hóa ra, khi đất nước mở cửa, những mặt trái của kinh tế thị trường nó đã được nhen nhóm từ rất sớm. Ba thập kỷ đủ để cho những con người Việt Nam với xuất phát điểm bị bó buộc trong kinh tế tập thể cùng nhận thức hạn chế, thỏa sức cho kinh tế thị trường tha hóa và có kết quả như ngày hôm nay.

  Mình cảm thấy hạnh phúc vì vẫn còn nhiều bạn thích sách, thích đọc. Chắc chắn đó là những con người còn nhiều cái tâm trong sáng, và sẽ có nhiều đóng góp cho đất nước thêm tươi đẹp.
   
  lienlinhly thích bài này.
 3. quandh301

  quandh301 Lớp 4

  Trân trọng cảm ơn chủ thớt, một tác phẩm hay và vô cùng quan trọng của nhà văn cũng như nền VH Việt Nam.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này