Tùy Đường Diễn Nghĩa - Chử Nhân Hoạch

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi mingh123, 12/4/15.

 1. mingh123

  mingh123 Mầm non

  Tìm trong diễn đàn thì thấy thiếu bộ "Tùy Đường diễn nghĩa" này. Hôm nay dọn máy thì thấy còn giữ 1 bản PRC nên úp lên cho anh em thưởng thức. ^^

  Tùy Đường Diễn Nghĩa
  Tác giả: Chử Nhân Hoạch
  Dịch Giả: Lê Văn Đình


  [​IMG]
  Nội dung:
  “Tùy Đường diễn nghĩa" là một trong những bộ sách ưu tú của loại tiểu thuyết lịch sử diễn nghĩa nổi tiếng của văn học cổ điển Trung Quốc. Tác giả là Chử Nhân Hoạch, sống vào đầu đời Thanh. Nhân Hoạch tự Gia Hiên, người Trường Châu, nay là TÔ Châu. Ông đã dựa vào "Tùy Đường chí chuyện của La Quán Trung, tác giả ‘Tam Quốc diễn nghĩa” , và bộ "Tùy Dượng Đế Diễn Sử” , không rõ tác giả mà viết nên.

  “Tùy Đường diễn nghĩa” , phản ánh xã hội Trung Quốc thời Tùy và Đường, có đề cập ít nhiều đến triều Trần trước đó, và nhà Đường thì cũng chỉ miêu tả đến loạn An Lộc Sơn mà thôi, khoảng cuối thế kỷ thứ sáu đến giữa thế kỷ thứ tám, sau công nguyên. Tác phẩm gồm ba bộ phận lớn: việc tụ nghĩa và tan rã của các anh hùng trên đồi Ngũ Cương, cuộc tình giữa Tùy Dượng Đế và Chu Quý Nhi; duyên nợ giữa Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi. Qua ba tuyến lớn đó, tác giả phơi bày sự thối nát của giai cấp phong kiến thống trị, ca ngợi tinh thần dũng cảm, lòng nghĩa khí của các anh hùng và đời sống của họ còn gắn chặt với quần chúng lành mạnh.
   

  Các file đính kèm:

  nhaque, htahta, luugulung and 33 others like this.
 2. Nexmaxx

  Nexmaxx Mầm non

  Bạn ơi, sách hay mà dài quá. Bạn thêm mục lục giúp tụi mình được không?
   
 3. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 11

  Mình gửi bản epub đã chỉnh sửa lỗi chính tả và build lại theo định dạng mới.
   

  Các file đính kèm:

  hddhdd, phieumien, davinci29 and 15 others like this.

Chia sẻ trang này