Tuyển Tập Nam Cao

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 1/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Tên truyện : Tuyển Tập Nam Cao
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tuyển Tập gồm 12 tác phẩm của nhà văn Nam Cao.


  Mục Lục

  Bài Học Quét Nhà
  Cái Chết Của Con Mực
  Chí Phèo
  Điếu Văn
  Đôi Mắt
  Đời Thừa
  Lão Hạc
  Một Chuyện Xuvơnia
  Một Đám Cưới Nghèo
  Trăng Sáng
  Từ Ngày Mẹ Chết


  View attachment Tuyen Tap Nam Cao.rar

  ____________________-

  người post: santseiyanguồn TVE
   
  utanvn, htahta, dhq and 5 others like this.
 2. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Truyện ngắn Nam Cao

  Post truyện ngắn của nhà văn nổi tiếng Văn học Việt Nam: Nam Cao. [​IMG]
  Nguồn: sưu tầm trên mạng...


  View attachment Truyen ngan Nam Cao.zip

  _______________

  người post: Hàn Lập
  nguồn TVE
   
 3. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Chỉnh sửa cuối: 1/10/13
  htahta and vynguy like this.
 4. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Tuyển tập Nam Cao - Tập 1

  [​IMG]

  Tên sách
  : TUYỂN TẬP NAM CAO – TẬP I

  Tác giả: NAM CAO
  Số trang: 571
  Giá tiền: 46.000 VNĐ


  Nhà xuất bản: VĂN HỌC
  Năm xuất bản: 2002


  Đánh máy và tạo ebook: hiepsiga


  Ngày hoàn thành: 31/07/2010
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Nói đến Nam Cao chắc hẳn chúng ta chẳng ai cảm thấy xa lạ gì. Đó là một tác gia lớn của nền văn học hiện đại Việt Nam, cây bút xuất sắc vào bậc nhất của trào lưu văn học hiện thực phê phán trước năm 1945 của thế kỷ trước. Sau cách mạng, bản thân Nam Cao cũng như nhiều anh em văn nghệ sỹ khác cùng toàn thể dân tộc hòa mình trong dòng chảy cách mạng sục sôi của thời đại. Công việc viết lách đành bỏ lại đằng sau, ông háo hức tham gia vào những công tác mà cách mạng và nhân dân giao phó.

  "Sống đã rồi hãy viết"_đó lại là một tuyên ngôn nổi tiếng của "nhà văn của những tuyên ngôn" làm kim chỉ nan hành động cho cả một thế hệ văn sỹ buổi giao mùa. Và quả thực, nhà văn đã hết lòng với cái tâm nguyện đó của mình, ông đã chiến đấu cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời mình, khi "tài năng đang ở độ chín". Nam Cao ra đi để lại niềm nuối tiếc lớn lao cho cả giới văn nghệ sỹ đương thời. Một cây bút với bút lực mạnh mẽ đánh sâu vào những u nhọt trong lòng xã hội cũ, thổi những luồng sinh khí mới mẻ cho văn học trong việc tái hiện lại cả một thời đại cách mạng sục sôi, sự tinh tế của một nhà văn lão luyện trong việc phân tích tâm lý nhân vật, cái sắc sảo mà không kém phần dí dỏm, hiện đại của một cây bút tiểu thuyết tài năng. Tất cả kết tinh lại trong một nhân cách lớn, một "cái mặt không chơi được" như lời nhà văn đã hài hước nói về mình....

  Nam Cao có những mộng ước thật lớn lao và ý thức sâu sắc giá trị vinh quang của người cầm bút. Và bản thân ông hoàn toàn có năng lực để thực hiện hoài bão đó của đời mình nếu không giã từ cõi trần quá sớm.

  Những tác phẩm của Nam Cao để lại cho đời dù không phải là nhiều lắm song cũng là một nguồn tư liệu quý cho giới phê bình, học thuật trong và ngoài nước, cả những độc giả yêu thích văn phong, trọng cái cốt cách của nhà văn.

  Cá nhân người viết thích tính hiện đại trong lối viết của "nhà văn tả chân" này và có một ý định về một dự án Nam Cao trọn bộ (những tác phẩm đã được xuất bản của nhà văn cùng những phân tích, đánh giá, chuyên luận về các tác phẩm của ông).

  Ban đầu, ý định của tôi là sẽ làm ebook về tuyển tập Nam Cao (được nhà xuất bản Văn học ấn hành, chia làm 2 tập, mỗi tập khoảng 500 trang) để giới thiệu cho các bạn cái nhìn tổng thể, tương đối đầy đủ về hệ thống các tác phẩm của Nam Cao. Tất nhiên, trên thuvien-ebook hoặc bên vnthuquan có đăng lẻ tẻ một vài tác phẩm của Nam Cao (tôi đã xem thử và thấy còn thiếu sót rất nhiều) nên sẽ không tránh khỏi việc sử dụng tư liệu của những người đi trước để tiết kiệm thời gian và công sức của người thực hiện ebook....Có điều, nếu sử dụng lại, tôi sẽ có trích dẫn nguồn rõ ràng.

  Giai đoạn sau của dự án, tôi sẽ làm ebook một cuốn sách khá chi tiết và đầy đủ, được sưu tầm và lựa chọn kỹ càng, một "khuôn vàng thước ngọc" cho những người có ý định tìm hiểu thêm những cái hay, cái đẹp từ những tác phẩm của cố nhà văn - liệt sỹ Nam Cao, cuốn: "Nam Cao - về tác gia và tác phẩm"..

  Và đây là tập 1 trong bộ 2 tập của Tuyển tập Nam Cao, danh sách các tác phẩm được cho bên dưới, có 34 truyện ngắn và 1 truyện dài (truyện người hàng xóm).


  • 34 truyện ngắn

  1. Nghèo
  2. Đui mù
  3. Cái chết của con mực
  4. Chí Phèo
  5. Cái mặt không chơi được
  6. Nhỏ nhen
  7. Con mèo
  8. Những chuyện không muốn viết
  9. Nhìn người ta sung sướng
  10. Đòn chồng
  11. Giăng sáng
  12. Đôi móng giò
  13. Trẻ con không được ăn thịt chó
  14. Đón khách
  15. Mua nhà
  16. Quái dị
  17. Từ ngày mẹ chết
  18. Làm tổ
  19. Thôi, đi về...
  20. Truyện tình
  21. Mua danh
  22. Một chuyện xúvơnia
  23. Tư cách mõ
  24. Điếu văn
  25. Một bữa no
  26. Ở hiền
  27. Lão Hạc
  28. Rửa hờn
  29. Rình trộm
  30. Đời thừa
  31. Lang Rận
  32. Một đám cưới
  33. Nửa đêm
  34. Dì Hảo

  • 1 truyện dài

  1. Truyện người hàng xóm.
  View attachment nam_cao.zip


  __________________

  người post: hiepsiga
  nguồn TVE
   
  mrq2021, utanvn, pvb14 and 16 others like this.
 5. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Tuyển tập Nam Cao - Tập 2 - NXB Văn Học

  Tên sách: TUYỂN TẬP NAM CAO – TẬP II
  Tác giả: NAM CAO
  Số trang: 551
  Giá tiền: 46.000 VNĐ


  Nhà xuất bản: VĂN HỌC
  Năm xuất bản: 2002


  Đánh máy và tạo ebook: hiepsiga_TVE


  Ngày hoàn thành: 29/08/2010
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ngày 31-11-1951, một đoàn cán bộ thuế nông nghiệp trên đường công tác vào vùng địch hậu khu Ba đã bị giặc bắt, tra tấn dã man. Cuối cùng, không khai thác được thông tin gì từ các cán bộ cộng sản kiên trung ấy, chúng đã bắn chết tất cả. Trong số những người xấu số ấy có một tên tuổi lớn của văn đàn Việt – một con người mà tài năng “đang độ chín” và hứa hẹn những sáng tác làm rạng danh nền văn học nước nhà. Con người ấy chính là Nam Cao.

  Được “hồi sinh” cả thể xác và tâm hồn (hồn văn) cùng với toàn thể dân tộc sau bước chuyển mình vĩ đại là Cách mạng tháng Tám, nhà văn – liệt sĩ Nam Cao hơn lúc nào hết ý thức được vai trò và trách nhiệm của cá nhân minh trong cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài và tự lực cánh sinh do Đảng lãnh đạo. Tạng người yếu đuối không cho nhà văn cầm súng, ông chọn cho mình cách cầm bút. Nhưng ngòi bút nhu mì trong thời đại sục sôi cách mạng ấy đã không đủ sức giữ chân một tâm hồn rộng mở, ông từ giã gia đình vác ba lô lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của “đoàn thể”, dấn thân mạnh mẽ vào chảo lửa chiến tranh, hòa mình trong hàng ngũ của những người nông dân, những người trí thức đang mang máu, mang mồ hôi của mình giành lấy nền độc lập tự do cho dân tộc. Cuộc đời bước sang một trang mới với sức sống của tuổi thanh xuân bừng bừng trong huyết quản người trai trẻ ý thức được rằng mình mạnh mẽ. Ba lô nặng trĩu vai gầy, những con đường núi gập ghềnh, lởm chởm, không dấu chân người qua lại, những con suối nhấp nhô vài mỏm đá tai bèo nhọn hoắt, cái cảnh “rừng thiêng nước độc” không đủ sức cản bước chân của người chiến sĩ. Và đây chính là điểm bắt đầu cho một cuộc lột xác hoàn toàn của nhà văn. Những bắp chân bắp tay phải lao động nhiều tự nhiên căng ra, cứng cáp hơn, người trí thức nghèo “trói gà không chặt” trong xã hội cũ bỗng chốc nhận thấy rằng “thì ra mình cũng khỏe như ai”. Nhưng quan trọng nhất chính là sự thay đổi của cách nhìn, của quan niệm sống và kéo theo nó là đề tài trong những trang viết của ông.

  Cuộc sống trong rừng cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài mang lại cho nhà văn nhiều trải nghiệm mới mẻ. Những trải nghiệm ấy theo chân ông vào trong các tác phẩm viết về núi rừng Việt Bắc, về những con người mộc mạc chất phác nơi thâm sơn cùng cốc nhưng cũng hết lòng hết dạ chở che cách mạng. Sống bên cạnh những con người ấy, Nam Cao mới nhận ra hết cái vẻ đẹp ẩn tàng trong sự chất phác, mê tín và ngờ nghệch của những anh Mán, chị Thổ để rồi thấy yêu thương, gắn bó với những con người và đồng đất núi rừng nơi đây.

  Cảnh màu xanh ngút ngàn của rừng núi, trùng trùng lớp lớp những cây là cây như tấm lưới khổng lồ bao bọc bộ đội và nhân dân trước sự đe dọa của kẻ thù hung ác. Rừng Việt Bắc như người mẹ chở che cho kháng chiến, nuôi dưỡng kháng chiến ngày càng lớn mạnh bằng nguồn sữa của mình. Để rồi kháng chiến lại càng ngày càng lan tỏa mãi như một dòng máu mạnh chảy khắp cơ thể, đập tan những đồn bốt địch trên đường nó đi. Tận mắt chứng kiến những nỗ lực của toàn dân tộc trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược ấy, ngòi bút của Nam Cao đã thi hành đúng cái sứ mệnh nó phải mang: tái hiện lại không khí sục sôi của thời đại, cái sức sống nhen nhóm nhưng mãnh liệt đang từng ngày từng giờ lớn lên trong sự kìm kẹp của quân thù.

  Nếu đem so sánh với giá trị nghệ thuật của các tác phẩm Nam Cao viết trước và sau cách mạng tháng Tám, dễ thấy hầu hết các tác phẩm sau này tỏ ra kém thua về nghệ thuật so với những truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết “hiện thực phê phán” của thời kì trước. Nhưng đó không phải là sự thụt lùi về nghệ thuật của nhà văn, đó chính là một giai đoạn bước đệm, một sự tích lũy cần thiết cho những chuyển biến về chất trong những tác phẩm sau này. Ôi, giá như con người tài hoa ấy có thể viết một cái gì đó thật sự “lớn lao cả về tầm vóc và nghệ thuật”, thì kiệt tác đó sẽ như một đỉnh cao chói lòa của văn đàn Việt, kết tinh ở một tầm rất cao, rất xa…

  Do yêu cầu của tình hình mới nhằm chuyển tải những tin tức chiến sự, những bài viết mang nặng tính tuyên truyền và giáo dục cho đại đa số độc giả là những người vừa mới thoát nạn mù chữ, nhà văn đã phải hy sinh cái lối viết “tiểu thuyết” của mình để làm sao viết được những bài báo ngắn nhưng đủ ý, ngôn từ thật trong sáng và dễ hiểu, diễn đạt lại các chủ trương, đường lối kháng chiến đến quảng đại đồng bào vùng cao. Và đôi khi, trong những chiều mưa ảm đạm của núi rừng Việt Bắc những ngày vào xuân, cái tâm hồn của “thằng nghệ sĩ cũ” trong người ông thức dậy, đã ngậm ngùi thương cho cái tài của mình đang bị mai một đi ở xó rừng núi hoang vu này. Nhưng đó chỉ là một chút yếu lòng của người nghệ sĩ, nó như cơn gió mùa thu, thoáng qua rất nhanh và rồi nhường chỗ cho những dự định lớn hơn trong tương lai – cái tương lai sẽ chẳng đến bao giờ…
  Nam Cao ra đi nhưng những đóng góp cơ bản của ông cho nền văn học nước nhà sẽ mãi được lịch sử ghi nhận. Cuộc đời ông cuối cùng cũng đã góp một chút gì đó để lại cho hậu thế, không “mòn ra, gỉ đi ở chốn thôn quê này” như trong Sống mòn nhà văn từng nói. Có điều sự đóng góp của ông cho văn học còn có thể lớn hơn rất nhiều nếu như ông không ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, khi họng súng oan nghiệt của kẻ thù tàn độc cắt lìa đi nơi trú ngụ của một linh hồn nhạy cảm tài hoa. Nhưng ở đời đâu có chỗ cho sự : “Nếu như…”…

  Trân trọng giới thiệu với mọi người Tuyển tập Nam Cao tập II trong dự án Nam Cao toàn tập của tôi.  Danh mục các tác phẩm trong tập II được cho bên dưới:
  • Các sáng tác trước cách mạng:

  1. ĐỜI THỪA
  2. SAO LẠI THẾ NÀY
  3. CƯỜI
  4. QUÊN ĐIỀU ĐỘ
  5. NƯỚC MẮT
  6. BÀI HỌC QUÉT NHÀ
  7. XEM BÓI
  8. SỐNG MÒN (Tiểu thuyết).

  • Các sáng tác sau cách mạng:

  1. MÒ SÂM-BANH
  2. NỖI TRUÂN CHUYÊN CỦA KHÁCH MÁ HỒNG
  3. ĐƯỜNG VÔ NAM
  4. ĐỢI CHỜ
  5. Ở RỪNG
  6. ĐÔI MẮT
  7. NHỮNG BÀN TAY ĐẸP ẤY
  8. TRÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG VIỆT BẮC
  9. TỪ NGƯỢC VỀ XUÔI
  10. BỐN CÂY SỐ CÁCH MỘT CĂN CỨ ĐỊCH
  11. VUI DÂN CÔNG
  12. TRẦN CỪ
  13. VÀI NÉT GHI QUA VÙNG VỪA GIẢI PHÓNG
  14. HỘI NGHỊ NÓI THẲNG
  15. ĐỊNH MỨC
  View attachment nam_cao2.zip


  __________________


  người post: hiepsiga
  nguồn TVe
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/13
  mrq2021, utanvn, pvb14 and 15 others like this.
 6. vanhoivanbinh

  vanhoivanbinh Mầm non

  Bạn ơi sao lại để chế độ DRM locked vậy :(
   
 7. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub đã gộp 2 phần vào trong 1 file duy nhất

  P/s: Rất cám ơn bạn @hiepsiga đã đánh máy và tổng hợp lại các tác phẩm của nhà văn Nam Cao :)

  Tuyển tập Vũ trọng phụng ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 28/2/19
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này