Truyện ngắn Tuyển tập truyện ngắn của Lê Minh Khuê

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 31/5/16.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Tuyển tập truyện ngắn của Lê Minh Khuê
  Tác giả: Lê Minh Khuê
  Chọn lọc, soát lỗi, tạo Ebook: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tạo cover: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: Kilopad
  Epub + Mobi + Azw3

  [​IMG]
  Tác giả Lê Minh Khuê
  Lê Minh Khuê, tên khai sinh là Lê Thị Minh Khuê, sinh ngày 6 tháng 12 năm 1949 tại quê ngoại Lan Châu,Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, tỉnh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Quê nội bà ở xã Hải An, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Ông nội và ông ngoại bà là nhà nho, cha là thầy giáo dạy trung học. Cha mẹ mất sớm, bà lớn lên trong gia đình dì ruột, chú và dì đều là giáo viên trung học.
  Năm 1965, Lê Minh Khuê tham gia lực lượng Thanh niên xung phong chống Mỹ. Năm 1967 bà có những bài báo đầu tiên và năm 1969 bắt đầu viết văn. Đề tài chính của thời kỳ chiến tranh trong sáng tác của bà là đời sống cuộc chiến, máu lửa nhưng con người được tinh thần lạc quan liên kết. Truyện của bà thay đổi đề tài từ những năm 1984 vì theo bà, người Việt Nam thay đổi ngay từ năm 1975 khi hết chiến tranh, do đó không thể viết như cũ.
  Lê Minh Khuê chuyên viết truyện ngắn và truyện vừa. Truyện của bà được dịch và xuất bản ở Hoa Kỳ, Đức, Thụy Điển, Italia, Hàn Quốc.
  Bên cạnh việc viết văn, Lê Minh Khuê từng là phóng viên báo Tiền phong, phóng viên Đài Phát thanh Giải phóng (đi B, về Đà Nẵng năm 1975 cùng đơn vị quân đội), phóng viên Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, biên tập viên Nhà xuất bản Hội Nhà văn từ 1978 đến khi nghỉ hưu.
  Bà có tên trong Từ điển Tiểu sử Văn học (Dictionary of Literary Biography) phần Southeast Asian Writers (các nhà văn Đông Nam Á) cùng với 5 nhà văn Việt Nam khác......
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/6/16

Chia sẻ trang này