Truyện ngắn Tuyển tập truyện ngắn kì ảo-Đừng đùa với ma-Nhiều tác giả

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 24/10/16.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Tuyển tập truyện ngắn kì ảo
  Đừng đùa với ma

  Nhiều tác giả
  Xuất bản: Văn Học
  Làm lại Ebook: Cuibap
  Nguồn: downloadsach
  [​IMG]

  “Con gái tao xinh và ngoan thế, mày không lấy, sau chỉ lấy ma! Chỉ lấy được ma thôi nhé!”.
  Lão rít qua hàm răng vàng khè, một chiếc nhô hẳn ra ngoài môi như răng phù thủy.
  Xuân Sinh lúng túng không biết nói gì. Lão là bố cô gái hàng xóm quả ngoan và xinh thật. Hai người chơi thân từ nhỏ và thích nhau. Không phải anh “không muốn lấy” như lão nói, mà đơn giản còn quá trẻ chưa nghĩ đến chuyện ấy. Còn gia đình anh thì vốn gia giáo, chê nhà lão dân tứ chiếng và đặc biệt ác cảm với cái vẻ ngoài đáng sợ của lão. Hơn thế, lão còn chủ động đánh tiếng gả con gái cho anh. Dơ! Và bị nhà anh thẳng thừng từ chối. Bẽ mặt với xóm giềng, lão đem vợ con đi đâu mất. Trước khi đi còn cố tình tìm Xuân Sinh để ném vào mặt anh cái câu giận dữ kia.
  Còn Xuân Sinh thì lúc ấy quả thực không biết nên xử sự thế nào. Tất nhiên anh buồn vì đột nhiên cô bạn gái đi mất, nhưng rồi, như thường vẫn thế với tuổi trẻ, chẳng bao lâu anh quên hẳn chuyện này. Hết phổ thông, đang chuẩn bị lên thủ đô học khoa văn Tổng hợp theo đúng nguyện vọng thì chiến tranh nổ ra, và như nhiều trai làng khác, anh lên đường ra trận làm lính lái xe sau một khóa đào tạo gấp ở Sơn Tây. Cuối năm 67 anh được điều vào Nam, chuẩn bị khí tài cho cuộc tổng tấn công Mậu Thân sắp tới. Đơn vị anh làm nhiệm vụ trung chuyển từ trạm N. đến trạm X., phải qua một cung đường cheo leo trên núi mà cánh lái xe gọi là Cổng Trời, chỉ cần chệch lái một chút là lăn xuống vực, và đã từng có nhiều xe lăn xuống vực.
  Trên Cổng Trời có trạm giao liên, sau này chiến tranh ác liệt còn thêm đội công binh, chủ yếu là nữ. Mặc dù ở mép vực có chôn hàng cột xi măng quét vôi trắng, ban đêm xe qua đây vẫn phải có người khoác dù trắng đi trước làm xi-nhan. Do qua lại nhiều lần, Xuân Sinh quen một trong những cô gái làm nhiệm vụ này, là Bạch Điệp, mọi người gọi là Bướm Trắng, lúc đầu đùa, sau dần thành quen. Cô khá xinh, da trắng và luôn nhí nhảnh như con bướm. Nhiều đêm thấy cô đi trước xe, gió thổi tung tấm dù trắng, Xuân Sinh cũng thấy cô giống bướm, một con bướm trắng khổng lồ và đáng yêu.
  ( Trích truyện" Bướm Trắng)

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 2. V_C

  V_C Lớp 3

  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Đã search rồi mà thấy không có nên mới làm, bi giờ làm sao xoá ?.cute_smiley56 nhờ mod xoá dùm.cute_smiley23
   
 4. V_C

  V_C Lớp 3

  Chức năng search diễn đàn giờ ngu như bò. Muốn chắc bắp là search vài lần.
   
  IronMan thích bài này.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Hôm nọ search một cuốn Cronin google không ra, search diễn đàn cũng không ra, sau vào cái tag thì lại thấy. Tóm lại là cũng có những góc khuất mà các search engine không sờ đến được.
   
 6. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  Bộ Artbook Collection mình cố tình thêm vào hai chữ này để dễ tìm, thế nhưng khi search thử cũng ra không đủ.
   
 7. V_C

  V_C Lớp 3

  Mấy tay Kỹ thuật chắc củ tỏi cả rồi.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này