Phật Giáo Tuyết giữa mùa hè - Sayadaw U. Jotika

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi moreshare, 9/4/17.

Moderators: mopie
 1. moreshare

  moreshare Lớp 8

  TUYẾT GIỮA MÙA HÈ
  Sayadaw U. Jotika
  Tỳ kheo Tâm Pháp dịch Việt  Tôi sống ở gianh giới giữa hai nền văn hóa khác biệt nhau – văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Sinh trưởng ở Miến Điện nhưng lại được giáo dục ở một trường học kiểu phương Tây. Tiếp xúc với tất cả những tôn giáo khác nhau – Phật giáo, Thiên chúa giáo, đạo Jane, đạo Hindu, đạo Hồi– và cả chủ nghĩa vật chất trong triết học phương Tây nữa. Cuối cùng thì tôi chẳng thực sự tin vào cái gì hết. Tâm lý học phương Tây – Freud, Jung, Adler, Rogers, Laing, William James và rất nhiều người khác; triết học Tây phương –Socrates, Plato, Aristotle, Hegel, Kant, Nietzsche, Kierkegaard, Bertrand Russell, Wittgenstein, Bergson…- đủ để cho con người ta phải điên đầu. Tôi học ngành điện tử, nghiên cứu những lý thuyết khoa học tiên tiến, cả lý thuyết về lỗ đen trong vũ trụ. Tôi thấy con người ta hầu như chẳng chắc chắn được về bất cứ điều gì cả.

  "Điều quan trọng nhất cần biết là tâm của chính mình"

  Đúng thế, tôi muốn tự do. Và điều này cần phải được hiểu ngay từ đầu.

  Tự do của tôi là cái không thể đem ra mua bán. Sống quá lâu ở một chỗ làm tôi cảm thấy như ở trong tù. Theo cách tính tuổi của người Miến Điện, tôi là một con sư tử. Tôi thực sự thích sống lang thang nơi núi rừng như một con sư tử của đại ngàn. Ah, tự do…tôi không thể chấp nhận được bất cứ sự hạn chế, sự gò ép hay trói buộc nào. Ngay cả bất cứ sự dính mắc nào làm hạn chế tự do của tôi cũng không phải là điều tôi ưa thích. Tôi yêu tự do và không bao giờ đánh đổi nó lấy bất cứ thứ gì trên đời. Tôi yêu thích sự giải thoát của tâm hồn. Vì thế tôi ngày càng thấy rõ ra những gì đang cầm tù, trói buộc tâm mình.

  Mặc dù tôi đã từng đọc và nghiên cứu kỹ Tạm Tạng Kinh Điển, nhưng khi thấy ra một điều gì mới, đối với tôi nó cứ như là một sự phát hiện hoàn toàn mới lạ. Tự mình khám phá ra những sự thật đơn giản đó – thật là một niềm vui vô cùng lớn!
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 13/4/17
 2. kinhnhieuloc

  kinhnhieuloc Lớp 8

  Một quyễn sách rất hay. Cám ơn.
   
  quynhkmt and moreshare like this.
 3. moreshare

  moreshare Lớp 8

  Bổ sung file mobi và epub :)
   

  Các file đính kèm:

 4. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  cover.jpg

  Với sự đồng ý của bạn @moreshare, mình xin phép bổ sung 2 file epub và mobi dưới đây với một chút điều chỉnh về format cho dễ đọc, thêm các ghi chú ở 2 chương và sửa lại cho đúng vài tên người được trích dẫn trong sách in để bạn đọc tiện tra cứu.
  Cuốn này và cuốn "Bản đồ hành trình tâm linh" của cùng tác giả và dịch giả là 2 tác phẩm dễ đọc nhưng súc tích và chi tiết về bước đầu thực hành định + quán. Cách hành văn đơn giản (lời giảng) của tác giả giúp người đọc nắm bắt ngay được cái xin được tạm gọi là điểm "ách yếu" và diễn biến kinh nghiệm qua từng bước tu tập, và thấy đó không phải là lý thuyết, nỗ lực hay kết quả gì quá trừu tượng hoặc xa vời.
  Cám ơn bạn @moreshare về tác phẩm này.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 31/8/17
 5. moclam16

  moclam16 Mầm non

  Cảm ơn tất cả các bạn đã có lòng chia sẻ sách hay đến mọi người!❤️
   
  kinhnhieuloc and chodomka like this.
 6. Vuongtrinh.22

  Vuongtrinh.22 Mầm non

  Cuốn sách thật tuyệt vời
   
  kinhnhieuloc thích bài này.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này