Trà phiếm Tve-4u sẽ đi về đâu, thật sự sẽ đi về đâu?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi maidorim, 14/6/18.

 1. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Bao nhóm, bao nhân tài của tve-4u, đều đã lần lượt rời bỏ forum, giờ chỉ còn lại nhóm V/C, chiếm một phần lớn số sách mới xuất hiện trong thư viện, tự nhiên nghĩ đến cảnh bất chợt V/C hết cảm hứng làm sách đi chẳng hạn, tve-4u sẽ đi về đâu? Thật sự sẽ đi về đâu? Cái hồn xác vốn đã nhợt nhạt chắc cũng sẽ thoát hết chút sinh khí cuối cùng. :). Thư viện lúc này vốn cũng đã đủ đìu hiu, thiếu đi bóng người hoạt động trong đó, thật sự không biết nó còn thực sự tồn tại hay không nữa.
   
  windps, NKThuoc and iamthebest like this.
 2. NNS

  NNS Mầm non

  Với luật ANM được thông qua thì chắc các forum sẽ đông vui trở lại thôi :))
   
 3. Già mất rồi.
  Bận bịu sinh nhai.
  Không ai ra đi khỏi diễn đàn này đâu, lui tới hằng ngày đó.
  "Tầm Nhìn và Sứ Mệnh" của diễn đàng có vẽ không rõ rệt.
  Sách là thứ người ta viết ra, có người viết để cho mình, viết phong long, có người viết để kiếm tiền, để làm giàu, viết để nân cái tôi danh vọng mình lên v.v... Nó là một nghề mà.
  Còn diễn đàn này thì chắc lọc, lựa chọn, khen, chê, bình phẩm, ngợi ca, dìm hàng, gạn đục khơi trong những cuốn sách, những người viết sách v.v...
  Các bạn thân mến. Ở tuổi ngấp nghé U40 mình bắt đầu lùi lại, mong thế hệ sau gắng tìm tòi, gắng chia sẻ, gắng kết đoàn. Trùng dương sóng sau xô sóng trước, lớp này đi lớp khác lại lên.

  Cố gắng lên các bạn. Diễn đàn không phải của admins. Diễn đàn là của các bạn, những người "trót dại" đăng ký làm thành viên. Những người thích tìm tòi học hỏi từ sách & thích chia sẻ, thích cống hiến làm sách. Chỉ thích thôi, đừng yêu! Yêu dễ hận, thích mới bền.
  Cố gắng lên các bạn. Khi các bạn còn trẻ, làm một cuốn sách mà bạn thích, quăng lên tve-4u.org, bạn sẽ thấy... mình trưởng thành hoặc là... Chưa.
  ^.^
  P/S
  V/C rất là "thần sầu" và V/C cũng Sầu các vị Thần ^.^ . V/C cũng như các bạn, cũng chỉ là member thôi. Và anh ta hạnh phúc với chức danh đó. Tại sao các bạn lại trông chờ V/C cống hiến mãi mãi để các bạn hưởng thụ mãi mãi?
   
  chumeo_di_hia, Nghiy, Vtadao and 22 others like this.
 4. Ngọc Sơn

  Ngọc Sơn Lớp 7

  Tớ nghĩ rất đơn giản, có người làm ebook cho mình đọc thì mình tiếp nối làm ebook để người khác được đọc. Như vậy quả là sòng phẳng có cho có nhận. Nếu biết trăm năm là hữu hạn! Cớ gì cứ nói chuyện mai sau?
   
 5. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  Vấn đề là các bạn thích ăn chùa, kể cả mấy bạn có tiền mua kindle xịn cũng có tư tưởng như thế. Giờ làm cái quỹ chung cho thành viên đóng góp đi mỗi tháng mình làm ba cuốn cho. Có tiền thì chuyện gì cũng dễ

  Tính ra tầm 600k bao gồm tiền công
   
 6. nxan

  nxan Lớp 3

  - kindle đâu có xịn bạn ơi! giờ giá sách in cũng đắt, chục cuốn hoặc bộ có khi bằng giá kindle rồi.
  Theo mình, thì có một vấn đề là sách mới và sách hay nữa. Sách mới và hay thì nhiều người quan tâm hơn...
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/18
  iamthebest thích bài này.
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đến Yahoo Messenger một thời lừng lẫy đi đâu đâu cũng thấy mà cuối cùng cũng chìm dần nữa mà.

  Nói về trang này vấn đề của nó là sự phân hóa thành các nhóm với những quan điểm trái ngược và xung đột với nhau, có lẽ đã dẫn đến sự không ưa nhau. Rồi có nhiều sự kiện đã xảy ra mà mỗi sự kiện mem, thậm chí là mod bỏ đi. Vì tất cả các nguyên nhân đó (có thể tôi liệt kê chưa đủ), mem cứ rơi rụng dần đi.

  Còn về hoạt động của Thư viện rất yếu về bình luận về nội dung của sách (một topic bình luận sách không nhất thiết phải có ebook đính kèm mà có thể chỉ dẫn ra một cuốn sách nào đó). Còn việc làm ebook nhiều hay ít chưa chắc đã là nguyên nhân của sự đi xuống. Tôi nghĩ có rất nhiều bạn download rất nhiều ebook nhưng số lượng được đọc rất ít có khi chỉ vài phần trăm thôi. Đây là Thư viện vì vậy việc đọc sách đáng ra phải là hoạt động chính chứ không phải làm sách mới là hoạt động chính. Trang này đâu phải là kho sách hay là một đơn vị xuất bản?
   
  nhat1395, NKThuoc, Cankhon and 7 others like this.
 8. nxan

  nxan Lớp 3

  Bác @4DHN , đúng là đọc không được bao nhiêu so với download hay mua thật. Đọc đã khó mà bàn chuyện lại càng khó hơn, viết review lại cực khó. Vậy chính là cần đông bác ạ, 100 người may ra được 1 ý. Đấy là em nghĩ thế.
   
 9. haorye

  haorye Mầm non

  Các member đang bận đọc sách hết thôi. Đã thích đọc sách rồi thì có đuổi cũng không rời tve được đâu.
   
  vietvietnam and Levananh like this.
 10. NQK

  NQK Lớp 10

  Minh chả bao giờ đọc review, chỉ cần xem đánh giá. Đơn giản thì hay hoặc dở. Ngon tí thì thêm mức độ 1 tới 5 sao. Càng nhiều người đánh giá càng chính xác hơn. Review - nhận xét thì quá 4 dòng là mình không đọc hết rồi. :D.
   
 11. Felix the Cat

  Felix the Cat Lớp 8

  Hôm bữa mình vào group hội đọc sách bằng kindle toan khoe kindle oasis 2 trung bình 7 triệu một máy đấy
   
 12. NQK

  NQK Lớp 10

  Hội đó sang rồi. Mấy ông mình biết ở trên này nghèo lắm, có con PPW 5-6 năm chưa thay đây.
   
  iamthebest and hoalienbao like this.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Có nhiều người còn có tư tưởng "không thèm nói" và dè bỉu những người nói nhiều là "khoe chữ" , rồi tư tưởng "sợ sai", "sợ va chạm", "né đồng bọn"... cho nên ít người dám viết ra.

  Còn nếu bạn đã thực sự đọc, thích một cuốn sách, hay đã nghiền ngẫm nó đủ kỹ chắc chắn sẽ có quan điểm về một nhân vật, một sự kiện, hay một đoạn văn nào đó mà bạn tâm đắc. Không nhất thiết phải viết thành một bài review bài bản cho cả cuốn.
   
  ngochiep13, hoalienbao and thichankem like this.
 14. nxan

  nxan Lớp 3

  Bạn ơi! đắt rẻ tùy theo tương quan so sánh mà bạn.
  Một đời kindle đọc được 10 quyển sách là thu hồi vốn. Nếu đọc được 20 cuốn là lãi rồi, khi đó nó là rẻ.
  Còn nếu mua kindle chỉ để đấy thì nó là đắt.
  Với trường hợp của mình thích và đang đi theo cuộc sống "đơn giản hơn" thì kindle có thể thay được phần nào tủ sách. Mình bỏ sách giấy đi. Bớt được hẳn cả cái giá sách tướng nhà rộng ra bao nhiêu, thoáng lên, mà nhà rộng là tiết kiệm tiền rồi, mua nhà Hà nội cũng 50tr/m2 - 100tr/m2 lận. :)

  @NKQ chưa mất thì cứ dùng. Tôi hay lê la mất mấy cái rồi.
   
  iamthebest thích bài này.
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  4 dòng là màn hình và cỡ chữ bao nhiêu? :D Màn điện thoại 4" khác rất xa màn hình máy tính 21" nhé.

  Viết về một nhân vật lịch sử, nổi tiếng, có khi cả chục trang (mỗi trang 20 post) bình luận còn chưa xong ấy chứ. :D
   
  thichankem thích bài này.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi chơi con Kobo thẻ nhớ 32Gb (dùng thẻ này vì mua Lazada có hơn trăm k - chứ không phải vì tham nhiều) như thế tiết kiệm được cái biệt thự, đúng là quá rẻ. :) Còn về hiển thị thì chẳng chênh nhau bao nhiêu, độ phân giải đủ, có đèn tích hợp là ok rồi. Vấn đề: đã đọc bao nhiêu quan trọng hơn là đang dùng máy gì.
   
 17. NQK

  NQK Lớp 10

  Tình yêu ơi, em biết cái gì dài ngắn mà. Có điều trên mạng đọc lan man chán lắm, em thì vào Goodreads ngắm sao, cứ nhiều sao + nhiều người thì ưu tiên đọc trước. Tất nhiên là sau khi đọc có khả năng mình cho 1 sao, thêm quả lẩm bẩm "già đầu còn bị lừa" nhưng như thế còn có cơ sở để ưu tiên mà.
   
 18. nxan

  nxan Lớp 3

  :) Bác có chịu bỏ sách giấy cũ đi không đấy.
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chắc tại chủ đề mà K không thích thôi nên mới lướt qua. Giả sử K là một người có "tâm hồn ăn uống", thích nấu nướng mà gặp một topic về sách nấu ăn, có một người bàn về món vịt om sấu viết rất kỹ càng hết một trang A4 cỡ chữ 14, lại đúng món K thích thì sao? Có khi lại nghiền ngẫm từng chữ một ấy chứ. :p

  P.S Tôi từng làm việc với một người như thế, anh ta (nhấn mạnh là anh ta) có thể chém gió về chuyện bếp núc (gồm cả dụng cụ nhà bếp) cả bữa nhậu dài 3-4 tiếng. Tay vung lên vung xuống mạnh đến mức khỏi cần bật quạt. :D
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Còn đúng chủ đề K thích, người kia viết thiếu muối iode mà K vẫn lướt không thèm chỉ ra những chỗ người đó sai thì quả thật K lười như bạn Tàu (@tauvequehuong) của tôi.
   

Chia sẻ trang này