Trà phiếm Tve-4u sẽ đi về đâu, thật sự sẽ đi về đâu?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi maidorim, 14/6/18.

 1. NQK

  NQK Lớp 10

  Nếu người nói câu này chưa đến 25 tuổi thì không đủ tư cách nói. Nếu trên 25 tuổi, thì theo đó là đã chết rồi, thì lời người chết hay chỉ tồn tại còn ý nghĩa gì?
   
 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Em thì chưa đến ba xọi đã có con lớn rồi. Câu đấy gạt, không áp dụng được gì cả. :D
   
 3. Dr. No

  Dr. No Lớp 5

  Con bạn mấy tuổi?

  Cho là 17 tuổi bắt đầu đẻ. :p
   
 4. NQK

  NQK Lớp 10

  Nếu đẻ năm 17 tuổi thì chắc đi tù bác ạ. Không đi tù thì cũng không đi học được. Mà không đi học thì không ở đây gõ gõ...
   
 5. Russie

  Russie Banned

  Hiểu rồi.

  Mọi người, từ Super Mod, Mod, Mạnh thường quân, thành viên tích cực lẫn thành viên vô tích sự đều chỉ là công cụ, dụng cụ, phương tiện để Deathshine xài. Họ không hề và chưa bao giờ được coi là những người bạn đồng hành, cộng tác viên thậm chí là cảm tình viên của TVE-4U.

  Ô hô ai tai!
   
 6. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 7

  Câu chuyện: Trang giấy trắng và dấu chấm đen (Nguồn: CafeF)

  Một hôm, giáo sư bước vào lớp và yêu cầu học sinh chuẩn bị làm bài kiểm tra đột xuất. Tất cả học sinh đều lo lắng và hoang mang về yêu cầu của thầy. Giáo sư phát đề và úp xuống như bình thường. Sau đó, ông yêu cầu tất cả học sinh mở đề và bắt đầu làm bài. Cả lớp đều ngạc nhiên vì không có một câu hỏi nào, ngoại trừ một dấu chấm đen ở giữa trang.

  Vị giáo sư nhìn thấy biểu hiện của học sinh, liền nói: "Tôi muốn các em viết những gì các em nhìn thấy ở đó". Cả lớp đều làm bài với tâm trạng hoang mang với hàng trăm câu hỏi. Cuối giờ, vị giáo thu hết bài làm và xem từng câu trả lời của cả lớp. Tất cả đều mô tả dấu chấm đen trên giấy, cố gắng giải thích kích cỡ, vị trí của dấu chấm...

  Vị giáo sư bắt đầu giải thích: "Tôi không đánh giá các em qua bài kiểm tra này, tôi chỉ muốn các em suy nghĩ một chút… Không một ai miêu tả về phần trắng của tờ giấy, mà chỉ tập trung vào dấu chấm đen, cũng giống như cuộc sống của chúng ta vậy. Chúng ta có một tờ giấy trắng để quan sát và tận hưởng, nhưng luôn tập trung vào những đốm đen.

  Cuộc sống là một món quà mà thượng đến ban tặng cho mỗi người với nhiều tình yêu thương và sự chăm sóc. Chúng ta phải luôn hạnh phúc vì thiên nhiên thay đổi hàng ngày, những bạn bè tốt xung quanh, công việc mang lại niềm vui và sinh kế, và cả những điều kỳ diệu mà chúng ta thấy mỗi ngày".

  "Tuy nhiên, chúng ta lúc nào cũng chỉ tập trung vào những mảng đen, vấn đề sức khỏe, thiếu tiền, những mối quan hệ phức tạp trong gia đình và xã hội, hay nỗi thất vọng về bạn bè…. những thứ tồn tại song hành trong cuộc sống luôn khiến chúng ta chán nản và mất niềm tin. Hãy thoát khỏi những đốm đen đó. Cố gắng tận hưởng hạnh phúc của các em, từng khoảnh khắc mà cuộc sống mang lại. Hãy vui vẻ và sống một cuộc sống tích cực!"

  Bài học: Như vị giáo sư giải thích, cuộc sống luôn có hai mảng sáng và tối. Tất cả chúng ta đều có những phút giây thăng hoa, hạnh phúc, nhưng cũng có lúc rơi xuống tận cùng của nỗi tuyệt vọng, chán trường. Do vậy, chúng ta luôn phải gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực để hướng tới một cuộc sống tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Khi đó, mỗi người sẽ không lãng phí tuổi thanh xuân và sống có ý nghĩa.


  Kết luận: Hạnh phúc = Biết chọn!
   
  nguyennhut082013 and temunjin like this.
 7. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Bạn đang sử dụng diễn đàn, chính bạn cũng đang xài tất cả nhưng người trên và mình đó thôi :D.

  Còn hiểu từ xài ra làm sao thì tuỳ mỗi người à :p.
   
 8. Thái Phác

  Thái Phác Lớp 2

  Chú đểu anh đấy à? Haha
   

Chia sẻ trang này