Tuổi hoa Và khi tro bụi - Đoàn Minh Phượng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi assam1719, 5/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. assam1719

  assam1719 Lớp 12

  Hai câu thơ của Vaughan được Đoàn Minh Phượng dịch lại và chọn làm câu đề từ trong tiểu thuyết “Và khi tro bụi...” của mình. Chỉ với hai cầu đề từ đó, Đoàn Minh Phượng gieo cho độc giả bao nhiêu là dự cảm về nguồn cội, tình yêu và cái chết.......khi mở trang đầu tiên của cuốn sách.  Truyện kể về một người đàn bà đi tìm cái chết bằng một cách rất lạ, chị sống cuộc sống của một hành khách trên những chuyến tàu xa, và tình cờ được chứng kiến một bi kịch gia đình….. Câu chuyện khiến người đọc ngạt thở, chuyện được kể bằng một giọng văn điềm tĩnh, nhưng có thể thấy rõ niềm đau giấu bên trong sự tỉnh táo lành lạnh đó. Niềm đau không khó cắt nghĩa, có thể chia sẻ, nhưng không dễ giải tỏa.  Sách hay là cuốn sách mà sau khi đọc xong, người ta khao khát sống tốt hơn. “Và khi tro bụi...” là một tác phẩm như vậy. Một cuốn sách giàu ám ảnh! Bầu trời đầy sương mù, những cánh rừng hoang vắng, những chuyến tàu đêm... sẽ dẫn người đọc vào một cuộc hành trình vào sâu thẳm hồn mình qua câu chuyện của một người khác...

  (Trích từ TâmPTT - FIS-QA HCM)

  Xin xem thêm tại: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Người viết bài:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. mustang

  mustang Lớp 1

  (trích)
  Người ta chỉ có thể thật sự yêu nhau khi không còn cái ngã, không còn mình, và không còn người. Nhưng để xóa được biên giới, người ta không biết cách nào khác hơn là phải xóa cả không gian. Một người không chịu được sự mất mát nói rằng thời gian không có thật, chỉ là một ý niệm. Một người không chịu được sự cô đơn nói rằng không gian không có thật, chỉ là một ý niệm. Bỏ chúng đi, ta còn lại gì? Không còn người yêu, không còn người được yêu, thì có còn chăng tình yêu?

  Một giọng văn dằn vặt, u uất, một màu sắc nửa hư, nửa thực, tôi thực sự ấn tượng đoạn cô An Mi đối thoại trong tưởng tượng với linh hồn cô Anita.

  Tác phẩm mang lại cho chúng ta một chút tiếc nuối, chưa bao giờ yêu thương gọi là đủ cả!

  Xin trân trọng cảm ơn bạn đã chia sẻ tác phẩm này.
   
 3. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Sáng đi nhà sách thấy Tao Đàn tái bản quyển này, giá bìa 64 000 VND
   
  Cải and chichi.myluckycharm like this.
 4. B.bilant

  B.bilant Lớp 2

  Hay.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này