Hiện thực Ván cờ người - Vương Thụ Hưng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Sophia, 16/7/16.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  197.jpg
  VÁN CỜ NGƯỜI
  Tác giả: Vương Thụ Hưng
  Dịch giả: Sơn Lê
  Nhà xuất bản Văn Học
  Phát hành: Đinh Tị books
  Nguồn: Gacsach.com
  Ebook: @V.C
  ---+--
  • Giới Thiệu
  Ván cờ người là tác phẩm xứng đáng có trên tủ sách của nhà bạn. Nó không phải là một bông hoa nở lúc bình minh nhưng lại có một sức sống mãnh liệt. "Bốn người ngồi cùng một bàn chơi", trong cuộc chơi đỏ đen được mất này, người chơi trước sau cũng phải dừng lại. Nhưng cũng có những người quá ham chơi không biết bao giờ mới hạ màn.
  Chốn quan trường đầy sóng gió; sự lừa gạt, dối trá ở chốn thương trường; sự bằng mặt chứ không bằng lòng trong chốn tình trường đã được "Ván cờ người" đề cập đến một cách rõ ràng. Qua đó chúng ta hiểu được thâm ý sâu xa về mối liên hệ giữa con người với việc chơi bài cũng như quan hệ nhân sinh giữa người với người.
  "Hồ Bằng phấn khởi tiếp lời Mạnh Xuyên Thanh, anh nói quan hệ giữa người với người ở Trung Quốc giống như chơi mạt chược, quá nhiều pha người nhìn người, người trông người, vợ chồng với nhau cũng không ngoại lệ. Mạnh Xuyên Thanh phá lên cười, hỏi Hồ Bằng: "Có phải anh bị vợ quản quá chặt?". Hồ Bằng bảo không phải, mà là đáng thương cho một số người suốt ngày bị vợ nhìn ngó, những người này không còn được tự do, nên đi giày vò người khác, vậy là có quan bất nhân.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 16/7/16

Chia sẻ trang này