Thường thức Văn Hoá Giao Tiếp Ứng Xử (Biết co biết duỗi) - Đinh Viễn Trí, Đông Phương Tri

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Do dai hoc NEU, 11/5/23.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Do dai hoc NEU

  Do dai hoc NEU Eudaimonia Thành viên BQT

  Co là một kiểu khiêm nhường, cung kính dạng nước chảy chỗ trũng. Co là nín nhịn cầu mong sống còn trong cảnh khốn đốn, là nhẫn nhịn đấu tranh trong lúc chịu nhục, là tha thứ trong khi tranh giành danh lợi, là hài hòa trong khi thế gian không có chiến tranh.
  Duỗi là mưu lược lấy lui để tiến, là nội công lấy mềm khắc cứng, là khí khái lấy yếu thắng mạnh. Duỗi là binh pháp cao siêu không đánh mà thắng.
  Xử thế trong lúc co, lập trí trong lúc duỗi, làm người trong lúc co, lập đức trong lúc duỗi, làm việc trong lúc co, lập nghiệp trong lúc duỗi. Đó là tấm gương quý báu mà các Thánh nhân, các nhà hiền triết truyền lại cho đời sau.
  Từ đó có thể thấy, môn co duỗi học của các triết gia xưa dạy người ta xử thế, an thân, lập mệnh vốn là tổng kết kinh nghiệm của hiệu pháp tự nhiên mô phỏng vạn vật. Nhất co nhất duỗi nguyên là bản năng của con người và vạn vật, đồng thời cũng là trí năng xử thế để sinh tồn.
  Hãy phát huy bản năng của bạn, giữ gìn sự cân bằng về tâm lý, khai thác trí tuệ bản thân, nắm chắc vận mệnh trong tay, trước sau tất sẽ đứng vững ở vị trí không thể thất bại.
  Bản Epub lấy từ voz gửi mọi người.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này