Phật Giáo Vấn Nạn Cải Đạo - Minh Thạnh - Thiên Lôi – J. S. Spong

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi junchan, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. junchan

  junchan Lớp 7

  Bài viết này giới hạn ở một số biểu hiện ghi nhận vào 2 tháng đầu năm 2011.
  Đó là những ghi nhận về một niềm tin mới của người Việt Nam theo đạo Phật thể hiện trên một số trang web Phật giáo.Niềm tin nói trên của Phật tử Việt Nam chúng ta là một niềm tin có cơ sở, dựa vào kết quả đã đạt được trong năm qua.
  Cơ sở xuất phát chính của niềm tin về bước chuyển mới của Phật giáo Việt Nam, theo chúng tôi, là tình trạng nhận thức mới của Phật giáo Việt Nam, mà chúng tôi tạm so sánh với liều thuốc giải tình trạng “Narcotism” của Phật giáo Việt Nam. Narcotism là một thuật ngữ dùng trong y khoa, tạm gọi là tình trạng gây mê để người thầy thuốc có thể làm mọi việc có thể gây đau đớn mà bệnh nhân không hay biết.
  Lâu dần, narcotism trở thành một tiếng lóng trong giới chính trị xã hội phương Tây, dùng để chỉ mưu kế, biện pháp gây mê đối phương để dễ bề hành động (chẳng hạn, các sử gia Hoa Kỳ hiện đại đã dùng từ Narcotism để chỉ biện pháp và kết quả mục tiêu mà quân phiệt Nhật Bản đã gây ra cho Hoa Kỳ trước sự kiện Trân Châu Cảng, Chiến tranh Thế giới thứ II).
  Chính vì bị rơi vào “narcotism” mà các báo cáo tình báo về việc khả năng tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng đã bị chính giới Mỹ bỏ qua, thậm chí là các viên tướng Mỹ còn quở trách thuộc cấp vì báo cáo thấy có nhiều máy bay được cho là của Nhật trên màn hình ra đa. Để rồi sau đó là trận oanh tạc tàn sát! Nếu tình trạng Narcotism chưa được giải quyết thì những bài viết cảnh báo về hiểm họa cải đạo tín đồ Phật giáo Việt Nam chỉ được coi là những lời lo âu vu vơ, ngoài lề, chỉ là nhiễu (tín hiệu không có ích).
  May thay, loạt bài cải đạo của nhiều tác giả đã không bị vô hiệu bởi tình trạng Narcotism mà Phật giáo Việt Nam đang gặp phải, mà nó lại trở thành liều thuốc giải tình trạng narcotism trong Phật giáo Việt Nam, có hiệu nghiệm bước đầu, và có thể nói, một bộ phận tăng tín đồ Phật giáo Việt Nam đã ra khỏi tình trạng narcotism về mặt nhận thức . Minh Thạnh

  Nếu muốn tải file doc, bạn có thể download từ:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn TVE - tramy1987
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này