Trinh thám Văn phòng thám tử số 1 dành cho các quý bà - Alexander McCall Smith

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Sophia, 2/9/15.

Moderators: thanhbt
 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm II

  Mình xin đăng lại tác phẩm Văn Phòng Thám Tử Số 1 Dành Cho Các Quý Bà

  sachhay.jpg
  Thông tin tác phẩm:
  • Tác giả: Alexander McCall Smith
  • Nguyên tác: The No.1 Ladies' Detective Agency
  • Dịch giả: Phạm Thị Xuân Thảo
  • Nhà xuất bản: Công an Nhân dân
  • Năm xuất bản: 9 / 2009
  • Số trang: 288
  • Khổ sách: 14.5 x 20.5cm
  • Giá bìa: 46.000 đồng
  Nội dung:

  Văn phòng thám tử số 1 dành cho các quý bà (The No. 1 Ladies' Detective Agency) là seri tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Anh Alexander McCall Smith. Câu chuyện xảy ra tại Gaborone, Botswana, châu Phi và nhân vật chính người Motswana là Ramotswe được mọi người yêu quý. Cô Ramotswe yêu quý đã trở thành một thám tử tư, và là người phụ nữ đầu tiên ở Botswana tham gia vào công việc chuyên nghiệp đó. Cô mở một công ty mà cái tên của nó đã cho thấy đây là công ty độc nhất..


  Với mục đích là để giúp đỡ mọi người khác và làm cho Botswana trở thành một nơi tốt đẹp hơn, cô đã đương đầu với nhiều mối nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và những khó khăn trở ngại trong quá trình các cuộc điều tra, nhưng nhờ trí thông minh, lòng dũng cảm và bản năng của mình, cô đã đạt được những thành công, điều tra khám phá ra nhiều vụ án rắc rối, phức tạp và vô cùng nguy hiểm. Cùng với việc phát triển của cốt truyện, cô Ramotswe cung cấp cho độc giả những khả năng quan sát đối với những vẻ đẹp của Botswana và châu Phi: văn hóa, truyền thống và những phong cảnh thiên nhiên được khám phá, và niềm tự hào của những cư dân trên vùng đất của họ.


  Seri tiểu thuyết trinh thám Văn phòng thám tử số 1 dành cho các quý bà là bộ sách trinh thám hiện đại, hấp dẫn độc giả bởi phong cách viết mới, hiện đại, đi vào miêu tả vùng đất mới mà còn nhiều độc giả Việt Nam chưa từng khám phá - đó là châu Phi. Seri tiểu thuyết này mới xuất bản năm 2005, bán chạy ở Mỹ và châu Âu và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Seri tiểu thuyết trinh thám của Alexander McCall Smith đã đoạt giải thưởng Tác giả của năm 2005, Giải thưởng Sách Anh quốc hàng năm. Seri tiểu thuyết trinh thám này đã được hãng BBC của Anh và HBO của Mỹ phối hợp xây dựng thành seri phim trinh thám và đang được trình chiếu trên truyền hình từ tháng 3/2008, được khán giả yêu thích.
   

  Các file đính kèm:

 2. Hannibal2010

  Hannibal2010 Lớp 2

  Cuốn này mình nghĩ xứng đáng cho vào danh sách thảm họa dịch thuật, câu cú cực kỳ lăng nhăng lủng củng, vừa đọc vừa đoán vừa bỏ qua nội dung cuốn sách.
   
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  Thế thì cứ để nó ở đó. Còn nhiều sách khác đang chờ.
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này