Lịch sử Vạn Xuân - Yveline Féray

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Hamilk, 27/9/21.

 1. Hamilk

  Hamilk Mầm non

  Vạn Xuân - Yveline Feray
  Đã có bản ebook tiếng Việt
  Chú ý ! Sách cho 16 t trở lên!

  Người đời đã viết rất nhiều về Nguyễn Trãi và người đàn bà tài sắc đã gắn bó số phận với ông. Nhưng, cho đến nay, hầu như chưa có một tác phẩm nào của người Việt xứng với tầm vóc cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Trãi và đưa ra cách lý giải thấu đáo về vụ án Lệ Chi Viên.

  Vậy mà, có một nữ nhà văn Pháp - bà Yveline Feray đã viết một tiểu thuyết dày tới hơn 1.200 trang về Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ, về thời đại họ sống và tấn thảm kịch Lệ Chi Viên với nhan đề “Vạn Xuân”. Ngay trong lời giới thiệu cuốn sách, nhà thơ Huy Cận đã nhận xét: “Tác phẩm của Yveline Feray đã phục hiện cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi, tâm trạng và tâm tình của Nguyễn Trãi với một sự thấu hiểu tâm lý sâu sắc.

  Hiểu được tâm hồn Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ qua cuộc tình duyên đẹp đẽ mà như có dấu ấn của số mệnh in vào”. Còn lý do để xây dựng bộ tiểu thuyết này, trong lời phi lộ, nữ văn sĩ Yveline Feray đã phải thốt lên: “Độc giả sẽ say sưa kinh ngạc trước tài năng đa dạng của kẻ sĩ Việt Nam này vì ông vừa là một thi hào, một nhà viết văn cừ khôi, vừa là một chiến lược gia có tầm mắt nhìn viễn thấu, một nhà ngoại giao tài tình, một nhạc sĩ lịch lãm, một nhà địa lý thông thái, một nhà sư phạm tuyệt vời”.

  Tác giả đã bỏ ra gần 10 năm trời để thu thập tài liệu và viết sách. Bản ebook này lấy từ cuốn sách tái bản năm 2002, đã hiệu chỉnh và được so sánh với bản gốc tiếng Pháp.

  epub : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  mobi : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  pdf : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  tieungao, minhtai, QuangHai and 29 others like this.
 2. cavoixanh99

  cavoixanh99 Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều
   
 3. ngha64

  ngha64 Mầm non

  Cám ơn bạn nhiều
   
 4. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 5

  Rất cảm ơn bạn chủ topic đã mang đến quyển sách này. Đây đúng là quyển sách rất đáng đọc về một giai đoạn bi tráng trong lịch sử VN.
  Sau khi đọc xong tôi xin gửi lại bản sửa lỗi chính tả. Rất mong một bạn đọc sau này tiếp tục sửa lỗi cho ebook hoàn chỉnh thêm.
   

  Các file đính kèm:

  tieungao, vinhhoa, minhtai and 4 others like this.

Chia sẻ trang này