Phật Giáo Vào Giữa Lòng Đời

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hoangkiss, 3/12/22.

Moderators: mopie
 1. hoangkiss

  hoangkiss Lớp 2

  Vào Giữa Lòng Đời - (Into the heart of life)

  Năm 1976, Diane Perry, tên Tây Tạng là Tenzin Palmo, tự cách ly mình trong một am thiền xa xôi, địa điểm cao hơn bốn nghìn mét trên dãy Hy Mã Lạp Sơn, biệt lập hẳn với thế giới bên ngoài bởi trùng điệp núi non, băng tuyết.

  [​IMG]
  Tại am thiền này, Tenzin Palmo đã kiên trì chuyên tâm tu tập, thiền định suốt 12 năm, đối mặt với biết bao hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt. Tất cả chỉ để được giác ngộ ở “cương vị của một nữ tu sĩ”. Và sau đó, bà đã trở thành một trong những người phương Tây đầu tiên được thọ giới ni sư Phật giáo.

  Tác giả của “Vào giữa lòng đời” chính là Jetsunma Tenzin Palmo, một hành giả tâm linh thành tựu, một vị thầy có khả năng chạm đến trái tim của nhiều người thông qua sự truyền dạy và cả sự hiện diện của bà. Mối quan tâm hàng đầu của Tenzin Palmo là làm thế nào cho giáo pháp có thể mang đến lợi lạc cho những con người của đời thường? Làm thế nào giáo pháp có thể sử dụng để soi sáng cuộc sống, đưa ý nghĩa đích thực vào sự tồn tại của chúng ta?

  Hành trình tâm linh Phật giáo được kiểm chứng thật sự không phải trong những lúc hành trì trên gối thiền hay có mặt ở nơi ẩn cư lý tưởng, mà chính trong từng khoảnh khắc của đời sống sinh động đang diễn ra hàng ngày, đặc biệt là những thời điểm chúng ta rơi vào những hoàn cảnh khó khăn. Thái độ, chọn lựa, cách đáp ứng của chúng ta sẽ biểu hiện như thế nào với những hoàn cảnh đó? Nội dung sách, Jetsunma Tenzin Palmo đã sử dụng những ví dụ thực tiễn và kinh nghiệm của chính mình để minh họa tính thiết thực của giáo pháp và nhu cầu thực hành Phật pháp với một hiểu biết tường tận và sâu xa. Những tri kiến quý báu của 40 năm dấn thân vào con đường tu tập đã trao tặng cho chúng ta cách thức áp dụng tinh hoa Phật giáo vào những đòi hỏi và thách thức của đời sống hiện đại.

  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Bản gốc: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 15/12/22
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này