Góp ý Về cuốn sách có nhiều chủ đề

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Narga, 10/3/23.

 1. Narga

  Narga Lớp 2

  Mình có một điều khá băn khoăn là hiện nay trong diễn đàn có nhiều cuốn sách được tạo thành nhiều chủ đề khác nhau, chia ra nhiều diễn đàn nhỏ, khiến cho nội dung phân tán, người đọc (thành viên) đôi lúc không tìm được đúng cái mình muốn.
  Ví dụ
  Screenshot 2023-03-10 at 09-27-26.png
  Cuốn sách này xuất hiện 3 nơi, ở chủ đề cuối cùng có lẽ không còn phù hợp nữa, chủ đề 1 và 2 có thể gộp lại vì nội dung giống nhau, chỉ khác định dạng (mình hay sưu tầm sách định dạng scan gốc và 1 định dạng đã được chuyển thành ebook).
  Ngoài ra còn có sách có thêm chủ đề soát chính tả, tạo ebook....
  Mã:
  3 chủ đề nói trên có thể gộp lại thành 1 chủ đề và đưa vào 1 chuyên mục phù hợp với cuốn sách.
  Có lẽ phần mềm diễn đàn phù hợp cho việc thảo luận hơn là chia sẻ nên điều này là đương nhiên, không thể phủ nhận là cách hoạt động của diễn đàn làm tăng tương tác hơn rất nhiều so với các cách thức chia sẻ một chiều khác.
  Đề xuất của mình: Người đăng kiểm tra sách đã có trong diễn đàn chưa, nếu chưa có sẽ đăng bài giới thiệu, nếu có sách thì đính kèm hoặc thêm thông tin tải sau đó đề nghị mod chuyển đến mục tương ứng, có dự án làm ebook thì sau khi xong cập nhật thông tin vào chủ đề đầu tiên, mọi bàn luận nên diễn ra trong chủ đề đó, các thay đổi, phiên bản mới, của người khác đóng góp cũng được cập nhật vào chủ đề đầu tiên. Đây là cách hoạt động của các forum chia sẻ sách, apps lớn mà mình tham gia từ lâu, mình thấy khá hiệu quả, nói thì dài nhưng làm thì rất nhanh, đặc biệt là người tạo chủ đề vì thường sẽ có trách nhiệm, quan tâm đối với cuốn sách mình yêu thích.
  P/S: Mình viết bài khi đang đứng trên tàu nên có thể câu từ không thoát được ý.
   
  Anan Két and amylee like this.
 2. amylee

  amylee Lớp 9

  Khó thực hiện. Mình nghĩ cứ tách bạch như vậy tốt hơn. Vì người giới thiệu sách chưa chắc scan và chưa chắc chuyển text. Người scan sách chưa chắc chuyển text. Vậy thì làm thế nào để gộp? Bạn gộp lại nếu không thỏa mãn các bên, rất dễ gây xung đột. Mình thì ủng hộ gộp sách scan và text mới tạo làm một. Để tạo ra thread mới và viết giới thiệu đôi lúc cũng mất thời gian, mình muốn đăng bên dưới phần text đã làm dưới phần scan của bạn bên trên rồi mod chuyển chủ đề "sách scan" thành "tiền tố" nào đó vào chủ đề thích hợp. Nhưng mình thích thế cũng chưa chắc mọi người sẽ thích. Mod chuyển bậy thì dễ bị nói lắm.

  Ý kiến mình là thế, các bạn khác thì sao :D?
   
  Anan Két and Narga like this.
 3. Narga

  Narga Lớp 2

  Mình đồng ý với bạn, mình muốn nói rõ hơn là, với bài trong mục sách hay chưa có thường là sẽ có trước, và việc gộp với chủ đề sau khi có sách rồi chuyển đi thì mình nghĩ là làm được + không có nhiều xung đột về nội dung.
  Liệu có bạn nào đã kiểm tra trong mục Sách hay chưa có ở TVE mà sách đó đã có rồi không nhỉ
   
 4. amylee

  amylee Lớp 9

  Ý bạn là khi đã có bạn giới thiệu sách rồi thì sau khi bạn nào có sách thì cứ đăng vào chủ đề đó tiếp tục, đúng không? Rồi sau đó mod chỉ cần chuyển qua chủ đề tương ứng với tiền tố sách là được. Nếu thế thì mình hoàn toàn đồng ý. Nhưng mình có một thắc mắc là: khi chuyển như thế những phần các bạn khác nhấn "thích" cho bạn giới thiệu sách đầu tiên có bị mất không? Nếu các "thích" đó bị mất thì khả năng xung đột có thể xảy ra. Với mình khi mình đã giới thiệu sách trước, rồi sau đó mình đăng thì cũng muốn nhờ các mod gộp lại chung hoặc sẽ đăng vào phần giới thiệu sách luôn cho tiện, các bạn mod chỉ việc chuyển vào chủ đề thích hợp hihi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/3/23
 5. Narga

  Narga Lớp 2

  Haha, đúng là như bạn nói, nhưng mà vì có khi một cuốn sách người giới thiệu, người scan, người làm eBook là những người khác nhau cho nên việc ghép chủ đề khả thi hơn cả mà không bị mất liked , lúc đó mod vất vả hơn trước.
   
 6. amylee

  amylee Lớp 9

  Cái này thì phải có tiêu chuẩn chung. Nhưng nếu các bạn khác vẫn tách và đăng chủ đề riêng thì các mod không thể gộp được. Gộp không đúng ý là mod dễ bị ý kiến. :p

  Bạn có để ý là có 2 cuốn giống nhau mà vẫn có 2 bài đăng không (không phải giới thiệu sách, cũng không phải scan).
   
 7. Utron

  Utron Moderator Thành viên BQT

  Khi gộp nhiều bài viết lại hay gộp nhiều topic lại thì lượt thích, lượt download (nếu có) ở dưới mỗi bài viết vẫn giữ nguyên @amylee nhé.

  Còn ý kiến của bạn @Narga thì cần xem nó có hợp lý không.
   
  Anan Két and amylee like this.
 8. amylee

  amylee Lớp 9

  Update: Mình thấy đề xuất của mình chưa hợp lý lắm nên cần ban quản trị thảo luận thêm. Hợp lý ở đây là để khuyến khích các bạn làm và đăng sách mới thì vẫn cần tách biệt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/3/23
  Anan Két thích bài này.
 9. gachi00

  gachi00 Lớp 2

  Theo mình cái này phải đưa một số quy định như bạn @Narga nói ở #1
  - đăng mới bắt buộc phải search trước xem có chưa
  - nếu có thì dù tạo thớt mới hay update trong thớt cũ phải tag mod nhờ gọp hoặc đưa lên # đầu
  Thớt nào đăng sau thì khi gom lại sẽ đưa vào thứ tự sau #1 thớt trước. Rồi mod chỉ cần quote lại # vừa gộp trong một bình luận mới là được.
  Như vậy thì người lần đầu vô thớt vẫn thấy ebook vừa được update. Còn các bạn thảo luận trong thớt thì cũng biết rằng có bản mới cập nhật. Hơi nhọc cho mod lúc ban đầu nhưng nếu vào quy củ thì diễn đàn gọn hơn
  Còn like như bạn @amylee nói thì nhờ coder cho #2,#3,... x2 lượt like so với #1, như vậy thì ai thích like đảm bảo sẽ muốn gộp bài :D(đùa thôi, ko biết có chức năng này ko nữa :D)
   
  Narga thích bài này.
 10. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Nếu gộp ai post trước nó sẽ ở trên kể cả phần bình luận.
  Bạn A post, phần bình luận 10 còm thì gộp pdf nó nằm #11. Thêm chục còm nữa thì phần người làm text sẽ ở #20, 21 gì đâý. Muốn đẩy pdf với ebook lên đầu thì phải xoá còm hoặc lấy file pdf và epub đưa vào post #1. Nếu đồng thuận thì không sao, không đồng thuận thì có mà thành cái chợ. Thế nên diễn đàn thế nào thì cứ nguyên thế đó đi.
  Người đọc sách cũng nên kiên nhẫn, hãy coi việc mò mẫm trong diễn đàn là một thú vui.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/3/23
  Anan Két, amylee and gachi00 like this.
 11. gachi00

  gachi00 Lớp 2

  À hoá ra là gộp theo thời gian, mình cứ tưởng mod đưa đi đâu cũng đc :D
   
  Anan Két and Bọ Cạp like this.

Chia sẻ trang này