Hỏi đáp Về link tải bị không còn tồn tại?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi TotoB, 13/9/21.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. TotoB

  TotoB Mầm non

  Mình thấy rất nhiều bình luận cũng như bản thân mình báo cáo những thớt có link tải hỏng, tuy nhiên rất lâu sau đó vẫn ko thấy có gì thay đổi. Mình thắc mắc nếu các link đấy vẫn được phép tồn tại thì mục đích của chúng cũng như thớt chứa chúng để làm gì?

  Nếu được nêu ý kiến mình mong BQT rà soát lại các bài chứa link hỏng và khoá, đóng bài hoặc đóng post chủ thớt lại, đề thông báo to ở trên đầu thớt là link hỏng để những người tìm sách và tải như mình sẽ đỡ mất thời gian đọc cũng như ấn vào link để đỡ hụt hẫng hơn. Rất cám ơn đã đọc ý kiến của mình.
   
  Dễ Cưng 1 thích bài này.
 2. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Bạn đã đặt trường hợp này chưa, nếu có ai đó hoặc chính chủ tìm được link/file của ebook đó thì họ sẽ bổ sung vào đâu nếu thread bị khóa? Tôi nghĩ cái cảm giác không vào được thread bị khóa đó để bổ sung còn hụt hẫng hơn.

  Xưa khi mới chuyển dữ liệu từ TVE sang đây cũng có nhiều thread có link die có Mod còn xóa luôn topic, nhưng có ý kiến phản đối vì như thế là làm mất thông tin đầu sách, vì có thể vẫn tìm được ebook ở đâu đó để bổ sung, thực tế cũng khắc phục được nhiều, cuối cùng việc xóa đó không xảy ra nữa.
   
 3. Depressed

  Depressed Lớp 6

  Cơ bản nếu chủ bài viết chưa tìm lại được nhưng có thể có thành viên khác họ đã tải và vẫn giữ thì họ bổ sung. Xoá đi rồi thì biết gì nữa đâu mà thêm vào.
   
 4. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Cái vụ xóa topic có link die BQT đã tự giải quyết xong từ năm 2013 rồi bạn. Giờ đang nảy sinh chuyện: đề nghị BQT khóa topic có link die.

  Tôi phản đối chuyện này, lý do đã nói ở trên.
   
 5. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Depressed thích bài này.
 6. TotoB

  TotoB Mầm non

  Bởi vì mình có nghĩ tới trường hợp bạn nêu cũng như đối diện thực tế nên mình không đưa ý kiến là xóa topic (chỉ khóa). Thực tế mình thấy có rất nhiều topic mình lưu lại đã 1-2 năm nay không ai cung cấp link mới cả. Mình cũng cảm thấy việc đòi hỏi ai đấy có lòng hảo tâm cung cấp lại link mới là hơi quá nên không kêu ca gì các bạn đọc trong này, thay vào đó là báo cáo mong ban quản trị làm cách nào để những người sau đỡ mất thời gian hơn khi vào topic kia.

  Nhưng quả thật việc chờ đợi ai đấy up link lên là chuyện khó có thể (mình ko biết phải chờ đến bao giờ). Mình kiến nghị tránh mất thời gian cần có một thông báo rõ ràng ngay ở đầu dòng post đầu bài viết là link hỏng, tránh để việc click liên tục vài cái link bên dưới rồi hụt hẫng đi ra như mình đã từng với hàng trăm topic.
   
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn ơi, ai sẽ là người biết được link đó hỏng để rồi "thông báo rõ ràng ngay ở đầu dòng post" được bạn? Chính những cá nhân hảo tâm như bạn đó.

  Bạn chỉ đơn giản là để lại một cmt để chủ thread biết mà update thôi. Nhiều nơi khác trên internet đều hoạt động như thế. Không có bất cứ một đội ngũ nào trực 24 trên 7 để rà soát link hỏng mà lập chỉ mục như bạn "có tham vọng có được" đâu. Diễn đàn có người bỏ công share đã là rất hay rồi. Các thành viên quan tâm một cuốn nào đó nếu link hỏng thì cmt báo thôi. Ví dụ nếu là thread của mình, khi thành viên cmt link hỏng mình đọc được là tức tốc update ngay, vì đa phần mình post epub nên file luôn còn trong drive để mà update.

  Cũng không thể đè thêm lên vai BQT một công việc nữa, là chạy rà soát link hỏng, chúng ta đâu có trả lương cho họ, họ đã phục vụ chúng ra nhiều năm nay lắm rồi, đây là sân chơi chứ không phải là dịch vụ tính phí, cho nên là mọi việc đều nên đến từ tinh thần tự giác, share cũng tự giác, link hỏng cũng nên tự giác báo cáo thôi à.
   
 8. TotoB

  TotoB Mầm non

  Điều đầu tiên: Bạn có lẽ chưa hiểu ý mình, mình nói rà soát link từ thông báo chứ không phải rà soát toàn bộ link để biết link đó còn hoạt động không trong thư viện, vì điều đó hoàn toàn khó khăn cho BQT. Còn lại không cần thiết 24/7 phải rà soát link. Thời gian để rà soát từ những báo cáo và đưa thông báo rất ngắn. Mình diễn giải rõ hơn:

  Sau khi nhận được thông báo link hỏng - ấn vào link soát đúng hỏng thật không - nếu hỏng thì ra thông báo.

  Đưa ra thông báo ngay đầu bài link hỏng chỉ cần nhờ một anh IT tạo vài chức năng, ấn click phát là xong. Khi nào có link lại hủy thông báo. Thời gian làm việc đó cho 1 post mất vỏn vẹn tầm 6 giây. Nhân cho 1000 bài cũng chỉ 6000 giây ( 1h40p).

  Chỉ cần 1 tháng vào đọc báo cáo link hỏng 1 lần là đủ. Chẳng to tát gì cả. Hoặc nếu thấy khó quá có thể 3 tháng, nửa năm 1 lần soát cũng được. Chứ để cả mấy năm trời, bình luận bên dưới kêu la mà không một chút xoay chuyển gì. Bản thân mình các topic kia cũng phải vào cả mấy lần, kéo xuống dưới lại thấy không có gì nên lẳng lặng ra. Rất mất thời gian.

  Điều thứ hai: BQT và thành viên phục vụ lẫn nhau mục đích để đưa diễn đàn cùng đi lên. Chả có một mối quan hệ nào bền vững được nếu từ một phía. BQT mất thời gian đưa ra luật lệ riêng, giữ gìn trật tự và đưa ra hướng đi chung cho diễn đàn, thì thành viên cũng mất thời gian đóng góp công sức, xây dựng bằng đam mê đọc sách cho thư viện mạng. Tuy nhiên có vấn đề quấy nhiễu thời gian của thành viên quá nên mình góp ý để mong diễn đàn tốt hơn. Chứ để mọi thứ phải tự biên tự diễn như chợ tự phát, không một ban quản lý thì nơi đó khó mà phát triển lên được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/21
  Dễ Cưng 1 thích bài này.
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Ừa chỗ này đúng là mình hiểu sai thiệt.

  Nếu bạn làm IT và tính đúng như này mình đề xuất bạn đăng ký vị trí đó nha, bạn đang có vốn hiểu rõ vấn đề thì triển khai coi bộ sẽ ngon lành cành đào ngay ấy mà ^ ^

  Đấy, bạn nói chỉ có chuẩn, về phía mình là mình rất hay update nếu có thông báo link hỏng trong thread của mình - ngoài ra thread của mình không biết BQT có được thôngbáo ké để biết mà update giúp mình hay là không, mình e là BQT cũng chẳng được hay biết gì nên mới có tình trạng ngâm lâu. Huống hồ bạn có bao giờ giả định cái cha nội nợ link của bạn có khi ông ấy nghỉ chơi diễn đàn rồi, thế mấy mem còn lại phải chịu thay trách nhiệm của ông ấy mà bị réo suốt hay sao :D

  Vâng bạn, rất trân trọng góp ý của mọi thành viên, nhưng mình nghĩ chút phiền nhiễu về link chả thấm vào đâu với BQT, với chủ các thread đó, họ bỏ ra lượng thời gian có khi cả tháng trời ăn dầm nằm dề mới cho ra lò được một đôi trăm trang text cho chúng ta đọc, thời buổi gõ tay nó còn cực khổ hơn nhiều, bây giờ có OCR nên đỡ vất hơn thôi chứ vẫn vất vả hơn gấp tấn lần việc vảo thread tải 1 cuốn rồi dọt lẹ, kể cả có vào thread chém gió trăm vạn cmt cũng không vất bằng người làm cái ebook đó :D

  Bạn sai lầm lớn rồi, diễn đàn này rất có luật lệ nha chứ chả phải chợ búa gì đâu, bạn thử khơi khơi một phát xem, ăn ban liền chứ không dám "tự biên tự diễn" đâu hehe

  Nói chơi thôi, chứ có quy tắc hết mà, hay bạn đăng ký làm BQT đi, tiếp chút sức, quy trình xét duyệt mình thấy cũng dễ, có tâm huyết như này càng dễ đó. Vào rồi bạn gia cố thêm cho bộ quy tắc hiện có, để con thuyền lướt sóng được mượt mà hơn ^ ^
   
 10. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

  @TotoB: Có gì mà phải hụt hẫng khi không thấy sách mình cần bạn nhỉ, có phải có mỗi diễn đàn này đâu, hay quả thật diễn đàn này cung cấp miễn phí nhiều sách nhất trên cõi mạng tiếng Việt cũng nên (ý kiến chủ quan cá nhân). Bạn có thể tìm/hỏi ở chỗ khác rồi sau đó bổ sung cho các thread bị thiếu, cũng là một cách cùng chia sẻ.
  Mong bạn tìm được những cuốn sách cần như ý!
   
 11. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  Bạn có một hiểu lầm. BQT không sở hữu bất kỳ một ebook nào mà các ebook đó do các cá nhân đóng góp. Khi có report thì BQT cũng không làm được gì vì có ebook đâu mà bổ sung? Tất cả đều hy vọng vào mem, mod (với tư cách cá nhân) nào đó bổ sung. Có những topic link hỏng tồn tại từ thời TVE kia, tức là hơn 7 năm rồi vẫn chưa có ai bổ sung, chứ không chỉ vài tháng hay một năm.

  Khóa tức là không ai có thể viết bài mới/sửa bài cũ được trừ người có quyền Mod. Vì thế nó ngang với xóa. Nếu Mod khóa topic kiểu đó thì làm khó cho mem, và sẽ dập tắt hy vọng cuối cùng có người bổ sung.

  Vì thế sẽ không có chuyện topic bị khóa vì có link hỏng đâu.

  Tôi cũng khóa topic này luôn vì đã chính thức trả lời.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/9/21
  Depressed thích bài này.
 12. Dr. No

  Dr. No Không không thấy

  P.S
  Giả sử topic này là một topic có link hỏng, bạn chủ topic có ebook, vậy như tình trạng topic bị khóa như hiện tại, bạn làm thế nào để bổ sung vào bài 1 hoặc bằng một bài viết mới. Hoặc một bạn nào đó có ebook, thì làm sao mà bổ sung đây? (Chắc bạn sẽ hơi hụt hẫng vì không thể trả lời post này, nó cũng là cảm giác của người muốn bổ sung mà không thể làm được.) Trường hợp có một thông báo lên bài 1 cũng không được, vì nhỡ topic đã được xử lý mà Mod không biết thì sẽ là đánh lừa Mem. Vậy cuối cùng chỉ còn một cách là báo link hỏng (trong một topic không bị khóa) bằng bài viết thôi, mọi người đều có thể nhìn thấy và cơ hội ebook được bổ sung sẽ cao hơn.
   
  Thiên Hư thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này