Trinh thám Vệ Sĩ Vô Hình - Dolores Redondo

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi V/C, 22/2/20.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  ve_si.png
  VỆ SĨ VÔ HÌNH
  Tác giả: Dolores Redondo
  Dịch giả: Thanh Vân
  Nhà xuất bản Phụ Nữ - 1/2018
  —*—
  Giới Thiệu
  Thi thể các thiếu nữ được tìm thấy ở thung lũng Baztán trong tình trạng bị siết cổ, quần áo rách toạc, khuôn mặt biến dạng. Trên vùng kín của mỗi nạn nhân còn được đặt một chiếc txatxingorri - một loại bánh ngọt đặc trưng của vùng. Ngoài ra, người ta còn phát hiện lông động vật ở trên người các nạn nhân. Ngay lập tức, mọi mối nghi ngờ đều hướng đến basajaun - còn được biết đến dưới tên gọi “quý ông trong rừng” một sinh vật có thật trong truyền thuyết.
  Vụ án được giao cho thanh tra Amaia Salazar, vốn là người xuất thân từ thị trấn Elizondo - một vùng thuộc thung lũng Baztán. Đó là người phụ nữ thông minh, quyết đoán, được đào tạo bởi FBI, từng chỉ huy nhiều cuộc truy tìm tung tích những kẻ giết người hàng loạt. Với năng lực của mình, cùng sự trợ giúp đắc lực của đồng đội, Amaia Salazar đặt niềm tin mạnh mẽ vào cuộc điều tra nhằm vạch mặt hung thủ. Nhưng quay trở lại nơi gắn liền với tuổi thơ của mình, nơi vẫn còn những người thân trong gia đình lại không phải là nơi khiến cô cảm thấy bình yên. Nhất là một trong hai người chị của Amaia không hề chào đón sự xuất hiện của em gái mình.
  Áp lực Amaia phải chịu ngày càng lớn khi mà vụ án lâm vào ngõ cụt và những ký ức ám ảnh của tuổi thơ bỗng trỗi dậy mãnh liệt khiến buộc cô buộc phải đối mặt với góc khuất của chính bản thân mình.
  Bởi lẽ, vụ án này có mối liên hệ chặt chẽ với quá khứ - vốn là chấn thương tâm lý sâu kín mà cô luôn muốn chạy trốn suốt nhiều năm qua - của chính thanh tra Amaia.
  Đam mê và sự điên cuồng hòa quyện với nhau tạo nên một tác phẩm vô cùng bí ẩn, lôi cuốn và kịch tính về văn hóa, tín ngưỡng xứ Basque. Sự huyền bí của tác phẩm thể hiện sinh động ở những chi tiết: hiện trường gây án, nữ thần Maria, tiên nữ và phù thủy… Tác phẩm đặc tả xứ sở Navarre với núi non trùng điệp, rừng sâu hun hút và sông nước mênh mang… tạo nên sự hài hòa giữa hiện đại và truyền thống, làm say lòng độc giả.
  —★—
  tve-4u
  [VCTVEGROUP]
  Số hóa Ebook : @bichhanh743, @quandeptrai, @Trúc Quỳnh Đặng, @V/C
   

  Các file đính kèm:

 2. hào anh

  hào anh Lớp 2

  Cám ơn bạn nhiều.
   
 3. colangxxi

  colangxxi Lớp 2

  Bộ này còn 2 cuốn nữa VC ơi, trong nhóm có chưa nhỉ? Gửi cho mình với
   
  Vănminh100 thích bài này.
 4. Rất cảm ơn!
   
: vctvegroup

Chia sẻ trang này