Góp ý Về việc ban nick thành viên

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi no_name, 28/10/16.

 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Định nghĩa theo cách mình hiểu thôi. Còn vụ của bạn vẫn đang được quan tâm, chưa có kết luận nhé.

  Mà cái ý này bạn hiểu sao thấy nó cứ sai sai. :D
   
 2. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Vụ này mình hơi thắc mắc xíu. Nếu "hoàn toàn được phép", vậy trách nhiệm sẽ thuộc về "người ban" chứ không phải của "người bị ban", vì rõ ràng "người ban" đã tự "vi hiến", đúng chăng? Nên chăng khi phát hiện thì phải thực hiện đồng thời 2 việc: unban và xử lý người "vi hiến"?
   
  4DHN thích bài này.
 3. Derby

  Derby Lớp 7

  Theo mình hiểu thì dẫn nguồn trong khi thảo luận và xin sách đều được phép. Chứng cớ ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]

  Xe cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa chỉ được ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ cứu dân hay bảo vệ dân. Khi di chuyển bình thường họ đều phải tôn trọng luật giao thông như mọi driver khác. Vì vậy họ đã không dùng tới siren (hệ thống báo động?)
  khi sự di chuyển không có tính khẩn cấp. Sự ưu tiên dành cho họ hoàn toàn là vì những người dân như chúng ta.
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Nhiều Mod đã hiểu sai về vấn đề "dẫn link sang trang web khác", nhiều trường hợp nếu không dẫn link thì bài viết mất giá trị. Một số trường hợp khác là sai như: quảng cáo một sản phẩm gì đó nhằm thu lợi (cái này tôi đồng ý là admin 'không đúng' - học cách tu từ kiểu 'gạt chân trúng bóng' chút. :D), dẫn link để download ebook từ trang khác mà trang đó không phải là host chia sẻ dữ liệu như: Google Drive, MediaFire, One Drive, DropBox... - trường hợp này cũng giống quảng cáo cho trang khác, cá nhân tôi sẽ "giả vờ không nhìn thấy" nếu gặp trường hợp này vì không hẳn họ thu lợi mà chỉ giới thiệu một trang khác cạnh tranh với TVE-4U để chia sẻ ebook. Nói chung tôi chỉ xử lý vi phạm nếu đó là quảng cáo bán hàng (lại có cảm giác gợn gợn, chả hiểu vì cái gì? :p) thôi.
   
  Zhiqiang, Derby and tamchec like this.
 5. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Hẳn là nhiều bạn còn nhớ, TVE (thuvien-ebook.com) cũng cấm quảng cáo nhưng vẫn chình ình cái quảng cáo kiểu banner công khai cho sản phẩm Khắc Da bởi vì Admin của TVE có một xưởng làm đồ da ở Sài Gòn, nhưng chưa hề có bất kỳ ý kiến gì phản đối. TVE là do admin bỏ tiền ra nuôi và ông ấy không dùng trang web của mình kinh doanh dịch vụ quảng cáo, ông đó còn có trang Tinh Tế và ở Tinh Tế thì có góc dành cho quảng cáo, chắc là có thu tiền thuê mặt bằng.

  Vậy có ai có thể nói admin của TVE "vi hiến" không?

  Rất mong những ý kiến trái chiều (tôi ngả về hướng ủng hộ admin quảng cáo thứ mình kinh doanh)! Cảm ơn các bạn trước! :rose::rose::rose::rose::rose:
   
  Derby thích bài này.
 6. lathanhvien

  lathanhvien Lớp 7

  Mình luôn muốn khẳng định với các bạn là Deathshine được quyền ưu tiên. Sao có thể so sánh quyền của chị ấy với một người bình thường trong thư viện được! Hãy nghĩ tới những trách nhiệm nặng nề của Deathshine:
  - Hoàn thành sứ mạng lãnh đạo công ty
  - Hoàn thành sứ mạng lãnh đạo thư viện
  Chúng ta phải giúp đỡ Deathshine trong 2 vai trò đó chứ! ^^
   

 7. "Quảng cáo" - động từ, được giải thích là "trình bày, giới thiệu rộng rãi cho nhiều người biết đến".

  Tôi thấy nick @chi thanh cập nhật thông tin website cá nhân, chỉ hiển thị trong profile của cậu ấy, chứ không hề trình bày hay giới thiệu rộng rãi cho nhiều người biết. Bằng chứng là chỉ có mod @teacher.anh (không biết vì tò mò hay mến mộ) mà vào profile và "khui" ra được link website đó? Rồi đi khóa nick :D

  Tôi biết nick @Deathshine là admin của TVE-4U nhưng đó giờ chưa bao giờ nghe đến cái tên Kentary gì đó, cho đến ngày có topic này :D Tôi cũng không thấy admin quảng bá giới thiệu rộng rãi về website bán hàng của admin trong diễn đàn.

  Nếu cho việc điền link website trong profile là quảng cáo thì tôi nhận xét chủ 2 nick @chi thanh@Deathshine thật yếu kém trong chiến lược kinh doanh. Vì giấu link website kỹ quá khách hàng không mò tới được (trừ mod teacher.anh có vẻ ngóc ngách nào cũng nhòm ngó đến). Khách hàng nào cũng nhiệt tình như mod teacher.anh thì các nhà quảng cáo nghỉ việc hết mất :D
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Việc ngăn chặn quảng cáo bằng các bài viết cũng chỉ nhằm mục đích chống spam và cũng tỏ rõ rằng Thư viện là nơi không thu lợi bằng việc kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Và để duy trì hoạt động của Thư viện, vẫn cần một khoản tiền thuê server và admin chính là người giao dịch bằng các nguồn tiền có từ tài trợ và chính hoạt động kinh doanh của mình. Vậy nếu admin có quảng cáo để bán hàng tôi nghĩ có thể chấp nhận, vì đó cũng chính là một phần để duy trì sân chơi này của chúng ta. Thà cứ nói thẳng thế đi, cho nhẹ lòng và vui vẻ! :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/16
 9. Derby

  Derby Lớp 7

  @lathanhvien, mình chỉ muốn chỉ rõ việc bạn so sánh admin với các loại xe trên là không hợp lý. Mình không hề nói là phản đối hay ủng hộ quan điểm của bạn trong việc này.
  Việc lãnh đạo thư viện thì đúng là có liên hệ trực tiếp với thành viên, và dĩ nhiên chúng ta cần giúp đỡ admin trong vai trò này. Công ty là chuyện riêng của admin. Bạn hoặc bất cứ thành viên nào của diễn đàn có cần phải có sự giúp đỡ của các mem khác để hoàn thành trách nhiệm trong công việc kiếm sống của mình?

  P/s. Mình không phản đối việc DS để trang web trong hồ sơ cá nhân. Cũng không yêu cầu phải có quyền lợi tương xứng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/16
  4DHN thích bài này.
 10. Baи Taиg Du Tu

  Baи Taиg Du Tu Mầm non

  Thư viện là nơi admin lập ra với luật lệ dựa theo ý thích của admin, nơi đây ý chí của admin là cao nhất. Các bạn chỉ được so sánh như nhà riêng và chủ nhà. Tất nhiên nếu không thích có thể sang diễn đàn khác hoạt động.
  Tôi xin được rút lại mọi tin nhắn riêng giải thích với những bạn khác.
   
 11. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi cũng thấy nhiều bạn muốn ủng hộ tiền cho Thư viện để thuê server, vậy tại sao chúng ta không ủng hộ luôn bằng cách mua sản phẩm mà admin đang kinh doanh? Mỗi khi mua thì cũng như góp một chút cho hoạt động của Thư viện rồi. Vậy, nên chăng admin cứ để banner quảng cáo thật công khai và trong đó nói rõ: một phần lợi nhuận dùng để duy trì hoạt động của Thư viện. Chắc chỉ cần cấm việc giao dịch công khai bằng các topic hoặc bài viết, vì nó giống spam, và Thư viện cũng có những công cụ riêng tư để dành cho việc đó nếu cần.
   
  Derby, lathanhvien and Zhiqiang like this.
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Không liên quan đến topic, nhưng tôi thấy gato với BTDT quá! Có rất nhiều fans. Nếu nick này mà dùng tiếng Nga 100% thì quả là hoành, vì chỉ có 20% là tiếng Nga nên chỉ hoành 20% thôi. cute_smiley18cute_smiley15
   
 13. meomeo273

  meomeo273 Mầm non

  À mấy
  Trước đó tôi thấy nhiều bạn dẫn liên nguồn từ Wikipedia cũng bị mod xóa và nhắc nhở đây này. Anh tính thế nào rồi tính, chả lẽ phép vua thua lệ làng.

  2016-10-30_180921.jpg
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Việc dẫn nguồn là một cách để củng cố cho lập luận của mình nay bị người khác can thiệp không phải là giết chết phản biện sao ???
   
  Derby and 4DHN like this.
 14. meomeo273

  meomeo273 Mầm non

  Việc tranh luận với nhau trích dẫn nguồn báo, tin tức là lẽ thông thường rồi. Ngay cả sách báo, họ viết phải làm như vậy.
   
  Derby and 4DHN like this.
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi đồng ý với bạn là nhiều Mod xử lý khá máy móc. Nếu là tôi, tôi sẽ "giả vờ nhìn thấy" bài viết "vi phạm" giống như bạn nói và cũng chưa bao giờ xử lý những bài như thế dù chỉ là cảnh cáo. :p
   
 16. vuthanhhoa89

  vuthanhhoa89 Lớp 1

  @Derby nói đúng ý mình về chuyện đưa ra so sánh xe cứu thương, xe cảnh sát... trong vấn đề đang thảo luận đó bạn @lathanhvien. Nói thực là mình thấy nó...kì cục thế nào ấy. :D. Và mình chỉ có ý kiến về chuyện so sánh này thôi.
   
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Việc admin @Deathshine để link như vậy không thể so sánh với xe cứu thương theo ý bạn @lathanhvien nói được.
  Một khi đã so thì phải so như vầy:
  Xe cứu thương được chạy vượt đèn đỏ, được ưu tiên,... là do luật pháp quốc gia cho phép. Tại sao nó được phép như vậy thì chúng ta đều hiểu.
  Việc @Deathshine dẫn link như phía trên có bạn dẫn chứng là vi phạm nội quy diễn đàn. Trong nội quy không có điều nào cho phép admin được dẫn link kiểu vậy.

  Công lao, gánh nặng của @Deathshine đối với diễn đàn thì không ai có thể phủ nhận. Nhưng không vì vậy mà admin vi phạm nội quy (do chính mình phê duyệt và công bố) mà không bị kỷ luật.

  Việc mod nào đó có ý kiến này kia thì đó cũng chỉ là ý kiến của mod. Khi admin @Deathshine có ý kiến hoặc chỉ định người đại diện đưa ra ý kiến thì mới là tiếng nói chính thức của người chịu tranh nhiệm cao nhất về diễn đàn.
   
 18. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Đã gọi là nội quy thì không thể loại trừ ai. Trừ khi trong nội quy đã quy định rõ ràng là có những trường hợp và đối tượng đặc biệt. Do đó trong trường hợp này, BQT nên quy định rõ trong nội quy là admin có quyền quảng cáo (dưới các hình thức gì đó trong diễn đàn) với lý do có trích doanh thu từ đó làm kinh phí duy trì hoạt động diễn đàn. Khi nội quy đã được làm rõ như thế thì mọi người sẽ không thắc mắc gì nữa.

  Cái gọi là ưu tiên hay quyền nhưng mà không được quy định trong nội quy thì chỉ là sự lạm dụng chức quyền mà thôi. Mà chuyện đó thì chúng ta thấy đầy trong cuộc sống, cũng như tự thân nếm trải, ngậm đắng nuốt cay...
   
  Ban Tang Du Tử, Derby and 4DHN like this.
 19. V_C

  V_C Lớp 2

  Zào, Quảng Cáo hay không Quảng Báo thì liên quan gì đến việc đọc sách không? Vào tải sách rồi phắn đi chỗ khác đọc, có ngồi trong này đâu.
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tất cả chúng ta đều có thể góp ý kiến mà. Tôi thừa nhận ý kiến bạn Tàu chặt chẽ hơn của tôi. Đưa luôn vấn đề admin có thể quảng cáo vào Nội quy lý do 'có thể quảng cáo' đó hợp lý, nên chắc mọi người có thể chấp nhận được.
   

Chia sẻ trang này