Thảo luận Về việc post ebook mà chưa có sự đồng thuận của người làm ebook & việc ban nick vĩnh viễn thành viên

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi cavoixanh99, 3/3/23.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: S.MOD
 1. cavoixanh99

  cavoixanh99 Lớp 2

  Gsgeuehhr


  ---------
  Thread này được cắt ra từ các cmt ở topic này:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  để mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc tranh luận tiếp theo. Khi nào vãn hồi thì các Mods hoặc SMod có thể đóng bình luận thread mà không ảnh hưởng đến topic kia.
   
  Last edited by a moderator: 12/3/23
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Bản này bạn soát hay mình solo text? Sao mình chưa post mà bạn post rồi? Mình còn đây chứ đã chết đâu!
   
 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Các ebook của nhóm người ta đang share giới hạn. Cứ thích chôm chỉa không động tay động chân rồi thì giọng điệu vì cộng đồng, thật sự sợ!
  Đã nói là để yên cho nhóm người ta hoạt động thêm ít lâu nữa đã. Muốn vì cộng đồng thì thiếu gì cách khác mà không ảnh hưởng đến họ?
  Ít nhất thì cũng nên đợi đến khi nhóm ngưng hoạt động cái đã chứ, hoặc là khi tôi chết rồi thì muốn làm sao thì hẵng làm. Mà kể cả có thế thì quyền share ebook cũng ưu tiên thuộc về các thành viên đóng góp nhiều nhất trong nhóm cái đã. Hiểu vấn đề chưa?!
   
  nguyennhut082013 and machine like this.
 4. cavoixanh99

  cavoixanh99 Lớp 2

  Tôi tải trên facebook họ share chứ tôi không lấy của ai bạn ơi, họ cho tôi đàng hoàng sách này bản quyền của tác giả, nhà xuất bản, họ cấm share thì tôi chịu chứ bạn là cái gì mà cấm?
   
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Trên Facebook là chuyện của FB. Tôi đã inbox riêng rồi, bạn cố tình không hiểu, tôi mới phải cmt công khai đây!

  À, tôi nhớ là có người từng tuyên bố “cám ơn, đỡ rác cho diễn đàn” khi nhóm tôi thông báo rút khỏi, không hoạt động trên forum nữa! Vậy sao cứ phải post (và đọc) các ebook của nhóm tôi làm ở những nơi hoạt động khác lên đây vậy? Rác mà, phải xóa đi chứ nhỉ! Diễn đàn này không có những ebook của nhóm tôi làm thì không thể tồn tại được à, không có nguồn tài nguyên nào khác dồi dào thay thế à?!

  À, cấm ấy hả?! Quyền gì mà cấm đây! Nhưng ít nhất với những quyển tôi tự bỏ tiền túi ra mua sách, bỏ công sức và thời gian ra soát text, đóng ebook thì tôi được cái quyền share cho ai chứ nhỉ. Hay không được luôn? Còn như đã nói, đối với những người chôm chỉa của người khác rồi share public vô tội tạ những nơi khác thì là chuyện của những nơi ấy, ở đây ít nhất còn có nội quy hay tình người chứ hả, hay cũng không có nốt luôn?!!
   
 6. cavoixanh99

  cavoixanh99 Lớp 2

  Tôi tải ebook trên facebook người cho tôi họ đồng ý share cho người khác, tôi thấy trên đây chưa có thì tôi đăng bạn nói ebook của bạn làm thì có gì chứng minh? Trừ khi người cho tôi ebook hoặc diễn đàn không cho đăng thì thôi chứ bạn không là gì mà ra lệnh cho tôi cả
   
 7. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Tôi chứng minh cho. Ebook này do Quỳnh làm, từ code, jacket đến tên của bạn ấy vẫn nguyên trong ebook.
  Còn bạn bảo có người cho thì inbox tôi facebook người đã cho bạn nhé. Tôi xem đó là ai.
  Trước nay bạn post nhiều ebook của nhóm vctve, tôi mắt nhắm mắt mở cho qua, nhưng bạn nói thế này thì không được.
   
 8. cavoixanh99

  cavoixanh99 Lớp 2

  Ôi trời ebook họ chia sẻ đầy trên facebook ấy tôi chả hơi đâu mà tìm lại làm gì chỉ nhớ rõ là họ nói mọi người cứ chia sẻ thoải mái. Tôi đã xem lại ebook không có chỗ nào ghi tên bạn kia cả?diễn đàn cho phép mọi người đưa ebook lên thì tôi đưa lên thôi có gì đâu nhỉ?
   
 9. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Screenshot_2023-03-04-15-12-56-441_com.gmail.jxlab.app.reasily.jpg

  Từ giờ trở đi, bạn chia sẻ ebook của nhóm vctve, nếu ebook nào làm lâu rồi thì tôi để, còn ebook mới sẽ xoá đi. Tôi thông báo cho bạn cavoixanh99 trước thế.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/23
 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Metadata có ghi rõ credit như thế mà bạn Cá Voi Xanh không xem hay sao lại cãi hăng quá! :D
   
 11. vinhhoa

  vinhhoa Lớp 7

  Mình không thuộc nhóm vctve, nhưng vẫn phải lên tiếng cho nhóm. Những ebook thuộc nhóm làm phải do người trong nhóm đưa ra trên diễn đàn.
  Nếu bạn ca voi không thuộc nhóm vct mà phát tán nguồn sách của nhóm, thì mình xin bạn hãy tự xóa 2 epub vừa đăng lên gần đây, để bạn Trúc Huỳnh đăng khi nào bạn ấy thấy thích hợp.
  Các mod thấy ý kiến của mình thế nào? Nếu không xóa 2 epub mà bạn ca voi đăng thì mình thấy kỳ lắm, nếu bạn Trúc Quỳnh không lên tiếng thì cũng không ai chú ý việc này, nhưng giờ thì khác rồi...
   
 12. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Việc này có từ lâu, nếu đồng thuận giải quyết triệt để thì mất hàng tháng rà soát mất thôi. Vụ gây ám ảnh mình nhất chính là lần mình nhắc credit của cuốn Lịch Sử của Herodotus do mình mở dự án. Nhân vật chính là Beringen, cũng leak từ bên ngoài về và lại post vào chính thread dự án của mình.

  Chuyện tiếp sau đó thì mọi người đều thấy, hắn bám theo mình chửi bới suốt 2 năm trời. Sau đó gặp các vụ leak tương tự mình cũng rén không dám đòi credit nữa, mất công lại tạo ra một Beringen vơ-dờn 2.0 nữa thì nguy. Bởi vậy người ta nói không thể chọc nhầm người, ngay cả khi mình đang ở bên phải họ ở bên trái thì trái hay phải đều không giúp ích gì được chúng ta nếu đối phương là một dạng Beringen.
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Thôi, chán lắm rồi, chả muốn nói gì nữa đâu. Ngán đến tận cổ rồi. Tự bấm nút biến đây. Cứ coi như tôi đã chết rồi cũng được. Muốn làm gì mặc xác các người. Phắn đây!~
   
 14. cavoixanh99

  cavoixanh99 Lớp 2

  Tôi đã xem được thông tin cuốn sách đúng là có tên bạn kia và tôi đã xóa ebook trên này rồi, nếu tôi xem được thông tin người làm ebook từ đầu mà bạn đó lên tiếng chắc chắn tôi sẽ xóa ngay. Tôi đang kiểm tra lại sách đã lưu về nếu có tên mọi người trong bài này tôi sẽ xóa nốt, nếu không đề tên ai hoặc chỉ có tên nhóm vctv thì tôi sẽ giữ lại và share nếu thích vì người share cho tôi đã đồng ý mà tôi chắc bạn đó cũng trong nhóm vctv thôi, khi tôi đăng ebook lên mong bạn không vào tải về đọc.
   
 15. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Từ khi nào một người ăn cắp ebook từ nhóm kín đưa ra ngoài thành người phát ngôn của nhóm vctve thế?
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 16. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Định im rồi mà thấy cmt buồn cười quá nên phải vào nói tiếp! =)))
   
 17. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Về credit cuốn này!
  Ban đầu là tôi định làm text theo bản scan của một bác trong nhóm tự chụp sách rồi scan và chia sẻ cho nhóm. Nhưng nói thật là bản ấy ra text hơi xấu, nên tôi có tạm drop một thời gian. Sau có bản pdf của bác Nga Hoang đưa lên diễn đàn thì tôi tiếp tục làm. Hồi ấy làm xong cũng phân vân muốn share lên forum lắm, mà tôi cứ hay bị rơi vào thế kẹt giữa 2, 3, 4 bên vậy đó, nên thôi tạm thời share kín trong nhóm. Vì thế nên là cuốn này có tặng tve-4u cũng không sao. :)
   
 18. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Muốn credit thì tôi credit cụ thể từng cuốn cho mà hình dung. Trả tên cho em!

  Tất cả số ebook bạn cá voi xanh post gần đây, trừ cuốn Cuồng Vọng (không phải của nhóm), đều đã được share link Drive kho chung của vctvegroup trên Facebook với mức phí tham gia kho sách chung là 100k VNĐ 1 năm.
  Muốn duy trì và tiếp tục hoạt động thì nhóm cần các bạn thành viên đóng góp một chút để nhóm có quỹ mua sách in và máy scan. Máy scan thì cũng nhanh hỏng lắm. Công sức và thời gian để scan, làm text, đóng ebook hay edit pdf nhóm không hề lấy thêm phí. Vậy nên chăng 100k 1 năm là quá sức mọi người à??!
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 19. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  Đi đâu cũng bị phá! Thiệt chán ngán hết sức!
  À, vụ bị leak lên trang epub chấm vn ấy hả? Trang ấy bị sập rồi các cô, các bạn ạ. Cái tội public vô tội vạ đấy!

  Mà thật cũng buồn lắm nghe. Nhiều người không biết tve-4u là gì luôn á, dù forum đã gần 10 tuổi rồi, và dù những người đó vẫn đã và đang đọc rất nhiều ebook có nguồn ban đầu từ tve-4u.

  Tôi có inbox bạn cá voi xanh trước đàng hoàng chứ phải na. Tôi có hỏi là bạn biết tại sao nhóm vctvegroup lại quyết định ngưng hoạt động trên forum sau một thời gian rất dài đóng góp rất nhiều cho diễn đàn hay không, nếu chưa biết thì bạn ấy có thể tìm hiểu thêm.
   
 20. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Có thể là biết đọc thôi, không biết coi métadata.
   
Moderators: S.MOD
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này