Tâm sự Vị trí của người phụ nữ Việt trong xã hội và gia đình ngày nay

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Derby, 26/12/15.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi phải tạm thêm vào bài mở topic câu đó vì nhiều người sẽ thấy bài mở khó hiểu, và tôi sẽ không tự ý sửa nội dung bạn đã viết theo ý mình. Bạn có thể sửa lại bài mở theo ý bạn cũng được. Tiêu đề topic thì một Mod khác sửa, tôi thấy Mod đó hơi cực đoan và làm hẹp đi vấn đề cần thảo luận :p, theo ý bạn tiêu đề là gì? Bạn có quyền đặt tiêu đề và tôi sẽ giúp bạn sửa lại.

  Câu thơ tôi thêm vào có ý châm biếm một chút. :D
   
 2. Derby

  Derby Lớp 7

  Nếu vậy thì người đàn ông phải học cả cách chấp nhận rằng đàn bà cũng được tạo ra với, không những một trái tim, mà còn với một bộ óc nữa. Và việc có được một người vợ biết xử dụng bộ óc đó để tạo ra tiền bạc bằng / hay hơn mình là điều làm mình hãnh diện (vì vợ mình giỏi hơn vợ người khác mà). Có lý đâu lại tự ti??? Mình chỉ biết trong seven deadly sins thì "pride" là cái thứ nhất thôi, không nghe thấy cái "tự ti" bao giờ. Có phải nó là cái thứ 8 được phụ nam Việt sáng chế ra không??? :D
   
  4DHN thích bài này.
 3. Derby

  Derby Lớp 7

  Làm ơn cho mình cái link để đi tới cái page đó, mình kiếm không ra để có thể bỏ phần mở để mới viết vào.
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

 5. Một vấn đề to lớn như vũ trụ vậy. Mọi ý kiến đều như viên đạn bắn vào không gian. Có tiếng nổ, có tia lữa nhưng đích đến là một nơi nào đó viên đạn rơi xuống, không phải là nơi bạn đã ngắm bắn.

  Hôn nhân, một vấn đề khủng khiếp thú vị, và cần thiết. Chúng ta hơn muôn loài ở chỗ có hôn nhân.

  Nếu bạn còn độc thân, khi chuẩn bị đến với hôn nhân với một chân lý rằng, ta chẳng biết gì về nó cả.

  Thân phận người phụ nữ trong hôn nhân thật ra cũng không thể nói là bất bình đẳng được, và thú thực là khi đến với hôn nhân người ta chẳng cần đả động đến vấn đề bình đẳng, vấn đề bình đẳng được đêm ra nói tức là cuộc hôn nhân đó bắt đầu "có vấn đề". Cũng như hôn nhân, chúng ta hơn muôn loài ở chỗ có ly hôn.

  Tất cả đều là sự lựa chọn của mỗi người, có thể khôn ngoan, ngu ngốc, mê muội, ham vui, hời hợt v.v... nhưng tất cả đều là sự lựa chọn của bạn.

  Không có gì là bất bình đẳng cả. Ví như một người chồng không biết nấu ăn, anh ta sẽ vì vợ mà nấu... tất nhiên người vợ ăn sẽ rưng rưng, nhưng xin hãy để em nấu anh nhé.
  Còn về sữa, ở VN ta chỉ có một mình ông Thọ là có sữa thôi. Thế nên mọi trẻ em đều phải được mẹ cho uống sữa chính phẩm, chính hãng của mẹ.

  Vấn đề thật là vũ trụ bao la ^.^
   
  Last edited by a moderator: 28/12/15
  thanhbt, thichankem and 4DHN like this.
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cậu lập một chủ đề khác đi, cái chủ đề này mình không thể nói tào lao bí đao được.
   
  4DHN thích bài này.
 7. Derby

  Derby Lớp 7

  Mình thì lại thấy cả xã hội lẫn gia đình đều cần cả nam lẫn nữ vì nam và nữ được thượng đế tạo ra theo một cách khác nhau với mục đích để họ complementary cho nhau. Thiếu nam thì nữ sẽ không còn là nữ, và ngược lại. Cho nên nữ, cho dù thành công tới chừng nào, cũng không thể deny vai trò người đàn ông trong đời sống của mình. Chỉ có những người extremely narrow-minded or stupidly pround mới nghĩ mình có thể hoàn toàn thay thế đàn ông thôi. Mình nói điều này từ vị trí của một đứa con nha, không phải từ vị trí nam hay nữ gì đâu. Làm ơn đừng chọi đá. :D
  Bạn hãy thử tưởng tượng, vì một lý do nào đó mà đàn ông hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này đi, cái đầu tiên sẽ sụp đổ theo là các cosmetics company, các fashion house, rồi một lô những ngành nghề đang phục vụ cho việc làm cho người phụ nữ trở thành dễ thương hơn, hấp dẫn hơn nữa.... Có phải là cái economic world sẽ bị lộn tùng phèo không? Cũng vậy, an economic disaster cũng sẽ xảy ra nếu phụ nữ bỗng dưng biến mất khỏi thế giới của chúng ta. Ủa mà hình như chưa có người nam nào, ít nhất là ở đây, dám nói mình có thể coi nhẹ / thay thế vai trò của người nữ mà??? Trời ơi, lạc đề rồi!!! Mình chạy đây. Nói một hồi nữa chính mình cũng sẽ không hiểu mình muốn nói cái gì nữa hahaha.
   
  teacher.anh and 4DHN like this.
 8. Derby

  Derby Lớp 7

  Có cách nào gởi cho bạn mở đề của mình để nhờ sửa dùm mà không phải publish trên forum không? Và chữ 'công cụ' trong 'công cụ chủ đề' là gì vậy bạn? Mình thấy các phụ nam trong này có vẻ hiểu hết gánh nặng mà người nữ phải carry out in her daily life, nên có lẽ vấn đề còn lại là khuyến khích nữ nói thẳng ra họ muốn chồng làm gì để lighten up her burden, và nam phải học cách nhìn nhận việc giúp đỡ vợ làm việc nhà là his responsibility or hay hơn nữa là his privilege in the married life :D :D :D. Bạn nghĩ sao???
   
 9. Derby

  Derby Lớp 7

  Mình hoàn toàn không approve chuyện sinh con mặc dù mình sống trong thế giới mà chuyện này được coi là bình thường nhất. Không phải mình underestimate khả năng nuôi dạy con của đàn bà đâu mà vì mình nghĩ rằng, trong cái journey để trở thành một con người, đứa nhỏ có lúc cần support của mẹ, có lúc cần cha's. Và một đứa nhỏ có quyền có được cả cha lẫn mẹ mong sự ra đời của mình để yêu thương, che chở và hướng dẫn mình trong cái journey đó. Người đàn bà, cho dù giỏi hay thành công financially tới đâu cũng không có quyền tước đoạt của con cái phần đời mà nó sẽ share với cha. Chuyện mẹ độc thân chỉ acceptable if, for some reasons, the couple cannot stay married then they all become victims. Having a child simply because she can, is the most selfish act that a woman can possibly do to her child!
   
  teacher.anh, vancuong7975 and 4DHN like this.
 10. Derby

  Derby Lớp 7

  Vancuong7975, mình nghĩ ra một đề tài, có thể trở thành rất vui mà cũng safe nữa. Đó là nói về những lời chút tết của người Việt mình. Để mình kể cho bạn nghe chuyện này, lúc mình còn nhỏ, khi tết VN tới thì cả bầy đứng xếp hàng chờ chúc tết người lớn và nhận tiền lì xì. Trước đó cả bọn phải học mấy câu chúc rất dài, rất rhymed nhưng rất khó nhớ. Bởi vậy đứa nào cũng muốn đứng chót để còn còn có cơ hội revise và sửa sai dựa vào lỗi của đứa nói trước. Một lần, nghe aunt mình chọc một cousin của mình “Sống gì tới trăm tuổi, lâu quá à, bác Mai không chịu đâu”, em mình, đứng ngay sau đó liền đổi lời chúc thành: “Con chúc bác Mai........., và sống tới chừng nào muốn chết thì chết”. :D :D
   
 11. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  He he! Chủ đề này hay đấy, cũng sắp Tết rồi, để xem các thành viên chúc Tết như thế nào chúng ta học hỏi. Cậu đăng lên đi.
   
  tauvequehuong thích bài này.
 12. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  3D_423D_423D_423D_423D_423D_423D_423D_423D_42
   
  vancuong7975 thích bài này.
 13. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Có vẻ mọi người đang nhầm lẫn về quan điểm của mình nhỉ?
  Nó không phải là:
  _ Không cần thiết phụ nam (mà là không cần thiết phụ nam với vai trò mờ nhạt như hiện nay).
  _ Sự hoán đổi vai trò của phụ năm và phụ nữ là khả dĩ và là xu thế ( mà là sự đòi hỏi phụ nữ phải gánh vác quá nhiều điều, buộc họ phải thay đổi cả những kỹ năng của mình như hiện nay).

  Dĩ nhiên là một gia đình có cây nến xanh, cây nến hồng và cây nến vàng rồi.
   
 14. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Mình là người sửa tiêu đề khi đọc nội dung thảo luận của bạn. Và vì topic được Mod @4DHN chuyển qua một cách ngẫu nhiên nên mình lập lại cái tiêu đề cho rõ ràng, dễ dàng cho mọi người tranh luận (vụ chuyển tiêu đề mình cũng có thông qua Mod @4DHN ).

  Và dĩ nhiên, nếu tiêu đề không phù hợp lắm thì bạn có thế đề xuất Mod @4DHN sửa lại theo đúng ý bạn nhé.

  Thân.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/12/15
 15. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Alo! Anh Tư, Cho lại cái tiêu đề cũ mà anh lập ban đầu ấy, chủ đề ấy rộng hơn, chứ chủ đề này những người trẻ tuổi bọn em làm sao tham gia được. Alo Chicago anh Tư.
   
 16. Derby

  Derby Lớp 7

  Vancuong7975, thôi bạn ơi, mình nhận ra là mình đã overenthusiastic mất rồi. Chuyện cười học tiếng Việt trong nhà mình thì nhiều lắm, lâu lâu thuận tiện sẽ kể cho bạn nghe chơi. Ngay bây giờ mình thấy mình nên focus on sửa lỗi chính tả cho xong những phần đã nhận thì tốt hơn. Nghe lời khuyến khích của bạn 4DHN và bạn mình đánh bạo mở cái discussion vế phụ nữ rồi đấy. Nhớ giữ lời hứa đứng đằng trước để đỡ đá cho mình nghe??? :D
   
  vancuong7975 thích bài này.
 17. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tiêu đề là do bạn chủ topic chọn, anh chỉ là người làm giúp việc sửa tiêu đề thôi.
  Như trên! :D
   
  vancuong7975 thích bài này.
 18. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Ok! Không thành vấn đề. Cậu cứ viết thoải mái tâm sự của cậu đi.
   
 19. Derby

  Derby Lớp 7

  Nếu mình là bạn của cô gái trong phim đó thì mình sẽ nói với cô ta rằng chỉ nội chuyện cô ấy phải xin ....để có con cũng đã đủ chứng minh cô ấy, vào một lúc nào đó, vẫn cần sự giúp đỡ của đàn ông rồi. Và nếu mình là người đàn ông trong phim, mình cũng sẽ từ chối không giúp để cô ta nhận ra rằng cô ta không thể làm mọi thứ một mình như cô ấy tưởng. Và dĩ nhiện, sẽ nhận ra điều gì đó sớm hơn 90 phút. Khỏi phải chờ tới lúc hết phim. :D :D
   
 20. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  EDITED
   
  vancuong7975 and 4DHN like this.

Chia sẻ trang này