Truyện tranh Việt Nam kháng chiến chống Mỹ cố sự tuyển (Tiếng Việt)-Hoàn thành trọn bộ

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi ledaiduong89, 2/6/18.

Moderators: Heoconmtv
 1. Tôi không muốn nói lan man quá nhiều về những việc ít liên quan đến sách vở nhưng đã lỡ rồi đành nói luôn cho trót (dù có bị BQL TVE nhắc nhở hay phạt cũng ráng chịu).

  Hoàng Huy (facebook com/huy.rom.50309277?fref=ufi&rc=p) Bộ ngoại giao, người phát ngôn chính phủ, người dùng mạng xã hội, báo đài lên tiếng thì chúng mày cứ la ó "sao cứ phản đối, quan ngại hoài thế".
  Thằng TQ nó thừa biết nó không thể tự dưng có thể phát động chiến tranh với VN hay bất cứ quốc gia nào khác. Nên nó quanh năm giở trò khiêu khích, phá hoại, cản trở để nhằm thăm dò thái độ và nhằm ép VN mất kiềm chế mà nổ súng trước, lúc ấy nó sẽ la làng lên là VN nổ súng trước rồi tiến hành " phản kích tự vệ chống VN" rồi nó lấy hết phần còn lại. Bài học 1979 và 1988 còn nguyên đấy.
  Biết kẻ thù gài bẫy, nhưng vẫn tránh được và phá luôn cái bẫy thì sao gọi là hèn ?
  Học sử là học cái mưu - trí - dũng của người xưa chứ không phải để trở thành kẻ hữu dũng vô mưu !

  ++++++++++Chính phủ và bộ Quốc phòng từ lâu họ đã đổ tiền và nhân lực vào nâng cấp các công phòng thủ quân sự, nâng cấp hoặc xây mới sân bay quân sự, xây đài radar hiện đại, đem vũ khí ra lắp đầy đủ ngoài đảo cả rồi.
  Ảnh chụp vệ tinh về một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa trong các năm 2014 -2017 có trên
  facebook com/lichsuvn.net/ và trang facebook com/TimHieuVeChienTranhVietNamVietNamWar
  Ai đó từng nói Muốn bảo vệ hòa bình ta phải chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh. Tôi tin vào những gì tôi đọc và tôi đã tìm hiểu.

  Khuyến mãi thêm ít thông tin về vụ tình hình biển đảo: thediplomat com/2015/06/who-is-the-biggest-aggressor-in-the-south-china-sea/
   
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  À, như post này thì hợp lý, mình đồng ý, học sử cũ để áp dụng. Tăng cường cho nền quân sự nước nhà cũng là đáng làm. Hay dạy về mưu kế quân sự chẳng hạn.

  Nhưng cho rõ ràng một chút thì đang chống ai nhỉ? Tq hay Mỹ, sao không thấy nhắc những chiến công vang dội chống giặc Tàu suốt hơn 2000 năm? Đó là phần lớn lịch sử đau thương, và xưa cũ, mới cần nhắc tới vì sợ con cháu nó quên. Còn chuyện chống Mỹ mới đây thôi, có thể bạn cho là lâu nhưng người dân chưa quên được đâu bạn à. Mình nghe ba mẹ kể chuyện thời chiến hoài chứ gì, cần gì báo đài tung hô suốt mười 18 năm từ hồi mình có tivi coi cho tới bây? Hay sợ nên hông dám nói?

  Mình thấy post sau của bạn hợp ý mình, mình chịu, post trước thì không nhất quán, lạc đề, mình không chịu. Vì mình chỉ mới nêu rằng không nên nhắc nhiều quá về chiến công chống Mỹ Ngụy, mà bạn đã dẫn chứng ra một câu rằng “một thế hệ không quan tâm đến sử” và nhiều câu khác tương tự. Người dân, thế hệ trẻ, đều biết hết á, không phải là một thế hệ dốt sử đâu nhé, vì họ lớn lên ngay trên mảnh chiến trường xưa, còn có người thấy bom sót bị nổ nữa kìa bạn, và không ít những kiến giải về sử rất hay mà các cụ có thể nghe và khen nữa đấy.

  Mình nói đây không phải là không muốn con em không học sử, không biết tới xương máu cha ông. Nhưng vấn đề là tình hình này chúng ta cần quan tâm đến chính xác đối tượng cần quan tâm hơn. Cuối cùng thì tranh luận hòa nhã. Mình vẫn sẽ tiếp thu những ý kiến bạn nếu hợp lý.
   
 3. anhuyen

  anhuyen Mầm non

  Cám ơn rất nhiều
   
Moderators: Heoconmtv

Chia sẻ trang này