Biên khảo Việt Nam văn phạm - Trần Trọng Kim <The Happiness Project #28-NF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi teacher.anh, 21/9/17.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Mã:
  Thông tin sách:
  Tên sách: Việt Nam Văn Phạm 
  Tác Giả: Trần Trọng Kim, Bùi Kỷ, Phạm Duy Khiêm 
  Thể loại: Ngôn ngữ 
  Nhà xuất bản: Thanh Niên © 2007 
  
  The Happiness Project #28-NF TVE-4U Read Freely - Think Freedom 
  Thực hiện: @1953snake @hanhdb @teacher.anh 
  Hoàn thành: 09/2017
  cover B.jpg

  Vài lời trần thuật

  Thực hiện số hoá cuốn này, chúng tôi cũng muốn có vài lời giới thiệu đến bạn đọc, song quả thật quá khó khi viết về cuốn sách này. Bởi mấy lẽ sau:

  Cái khó thứ nhất, đây là một cuốn sách giáo khoa (như sách dạy văn, dạy toán, dạy lịch sử, v.v.), nhận định như thế nào cũng khó, so sánh với phương pháp hay tác phẩm này, kia cũng khó vì không phải là giáo viên chuyên ngữ pháp.

  Cái khó thứ hai, cuốn sách này viết đã lâu, từ đó đến nay lý thuyết văn phạm (ngữ pháp) Việt Nam có luồng gió mới, cách dạy thực tế bây giờ cũng có điểm cũ, điểm mới, nên nhận định để đặt tác phẩm này ở vị trí nào trong lịch sử hoặc hiện nay cũng khó.

  Cái khó thứ ba, chúng tôi không phải là dân hàn lâm như cụ Nguyễn Hiến Lê hay Gs. Cao Xuân Hạo là người có thẩm quyền biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy, nghiên cứu nên chắc chắn sẽ không nắm được khía cạnh nào của tác phẩm cần nhấn mạnh, khía cạnh nào bỏ qua, viết không khéo thì đâm ra có sơ thất, mà viết chung chung thì Lời Giới Thiệu của PGS. TS TÔN PHƯƠNG LAN ở đầu sách chúng tôi nhận thấy đã đủ. Vậy nên xin mượn lời của PGS. TS TÔN PHƯƠNG LAN để giới thiệu cuốn sách này đến các bạn đọc.

  @1953snake

  Về cuốn "VIỆT NAM VĂN PHẠM" của tác giả Trần Trọng Kim

  EBook này được thực hiện nhằm chia sẻ, phục vụ cộng đồng, góp phần nhỏ trong việc nâng cao dân trí, thúc đẩy văn hóa Đọc cho các bạn không có điều kiện mua sách giấy.

  Khi bạn có khả năng, hãy mua sách giấy để ủng hộ tác giả và Nhà xuất bản!

  Cảm ơn bạn @khiconmtv đã gửi bản scan cuốn sách phiên bản năm 1940 lên thư viện, là cơ sở giúp chúng tôi đối chiếu hiệu chỉnh cuốn sách này. Nguồn sách tham khảo xin xem tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Cảm ơn các bạn đọc, những người đã động viên giúp chúng tôi có động lực thực hiện số hóa cuốn sách này.
  Bi © Happiness Project

  Trong quá trình đọc sách, nếu các bạn nhận thấy còn sót lỗi, còn khiếm khuyết xin để lại lời nhắn tại đây hoặc inbox cho @teacher.anh để nhóm tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện trong các phiên bản sau.

  Xin chân thành cảm ơn các bạn.
  Rùa © Happiness Project
   

  Các file đính kèm:

 2. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Sách thực hiện công phu, tuyệt vời. Tiếc là hình cụ Trần Trọng Kim mờ và xấu quá. Xem trên mạng thì thấy hình này là rõ và đẹp nhất. Hình này của bác Trần Xuân Điền, cháu đời thứ ba của cụ Trần Trọng Kim cung cấp.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này