PC [Voidtools Everything] Phần mềm tìm kiếm mọi tập tin máy tính Windows theo thời gian thực

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 25/7/21.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  [​IMG]

  "Everything" là phần mềm tìm kiếm tất cả mọi thứ trên máy tính Windows, nói đúng hơn là tất cả các loại tập tin mà Windows cho phép người dùng cá nhân tiếp cận.

  Đây là công cụ thiết yếu mỗi khi mình dùng máy tính, trước khi bắt đầu bất cứ việc gì, mình sẽ mở em í - thực ra em í khởi động cùng Windows và lập chỉ mục các tập tin ngây những giây đầu tiên - gõ vài ba chữ cái liên quan đến tên tập tin mà mình cần xử lý, kết quả sẽ hiện ra theo thời gian thực cùng với với ký tự được gõ vào thanh tìm kiếm của "Everything".

  Và đây là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, thật ra cứ cài rồi gõ là ra thôi không có gì phức tạp hết, :D gõ tới đâu tên tập tin hiện ra tới đó, nhanh một cách ngạc nhiên. Và còn có thể chọn nhiều chế độ hiển thị thumnail hay details không khác gì trình duyệt tập tin của Windows cả, nhấn Ctrl và lăn chuột thôi. Nhớ mở menu View để bật Filter (Bộ lọc) ra màn hình chính của em í nhá. Như vậy có thể giới hạn khu vực tìm kiếm, ví dụ chỉ tìm các Document thì bật bộ lọc document thôi, nhưng thực tế sử dụng thì mình gõ thêm tên đuôi của tập tin là xong, bộ lọc do mình tự gõ tên đuôi của tập tin chính xác hơn rất nhiều ^_^

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Đảm bảo các bạn sẽ say mê em í như điếu đổ cho coi :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/7/21
 2. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Mình đang xài listary thấy cũng xịn :3
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 3. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Em "Everything" này được cái giao diện xấu :D
   
  nhat1395 thích bài này.
 4. tran ngoc anh thích bài này.
 5. angoc1234

  angoc1234 Lớp 2

  MÌnh thì dùng MasterSeeker 1.5
   
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình vừa tải để thử, app tốt :D
   
  angoc1234 thích bài này.
 7. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Cho em hỏi ngu tí các bác. Cái tìm kiếm của windows chưa đủ đô hay sao mà chúng ta phải dùng thêm cái tìm kiếm của bên thứ 3 các bác nhễ? Với cả, ưu điểm của cái này hơn cái tìm kiếm của windows là gì ạ? cho em một vài ý kiến ngắn gọn khiến các bác thích phần mềm này với. Vào trang chủ nó thấy dài lê thê... ngại đọc
   
 8. daosicz

  daosicz Mầm non

  Nên tắt trình tìm kiếm mặc định của Windows nếu máy yếu do nó nặng và kém hiệu quả, ưu điểm của Everything là tìm tên tức thì và nhẹ, khuyết điểm không search được nội dung bên trong.
   
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bật tìm kiếm nội dung trong phần cài đặt ấy bạn, nó không được bật mặc định, và tính năng này phần mềm cảnh báo là mất thời gian và sức mạnh CPU hơn chỉ tìm tên.

  Nhưng theo mình, khi muốn tìm nội dung gì đó, "CPU" người đã khoanh vùng bằng tên của một cuốn cụ thể, rồi thì chỉ việc find thêm nội dung bên trong cuốn đó.
   
  daosicz thích bài này.
 10. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Vừa hàng nặng nề của stupid, gõ xong enter nó mới tìm, thời win7, nó luyện quay tay nên chăm quay lắm, biến việc tìm kiếm trở thành chán như trực đêm vậy
  2 ưu điểm nổi bật nhất là: 1, kết quả hiện ra theo từng chữ cái ta gõ vào, 2, là tìm "mọi thứ" đúng với cái tên của nó, tất cả các tệp ẩn, tệp tạm, tệp dữ liệu của Recycle bin đều có thể xuất hiện trong khung kết quả.
  Cải thiện đi, vọc sĩ mà lười đọc tài liệu ư

  Nhưng mà tài liệu hướng dẫn sử dụng đôi khi chán lắm, thực tế sử dụng lại có nhiều TIP, Case không có trong tài liệu.
   
 11. daosicz

  daosicz Mầm non

  Riêng tìm kiếm bên trong thì File Locator Pro hoạt động hiệu quả hơn. Chủ yếu vẫn sài Everything vì nó nhẹ và nhanh.
   
  Shrike and tran ngoc anh like this.
 12. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Nặng thì em không biết sao. Máy em gõ vào ô tìm kiếm của windows nó vậy chạy theo thời gian thực... Tức là gõ là gõ một chữ thì chạy 1 chữ, gõ nhiều chữ thì chạy nhiều chữ... chưa hết... em vẫn không thấy nó chạy vòng vòng hay là lướt thanh trượt gì lâu la cả. :) Chắc do em tìm file đơn giản chứ không lục lọi bung máy người ta lên để tìm mấy thứ như JPG hay là JAV.mkv hay là JAV.MP4 gì các bác ạ
  :Rotmat4:
   
  Do dai hoc NEU thích bài này.
 13. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Sao bạn nghĩ ra mấy cái này hay vậy :D
   
 14. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Khoe tí ^ ^
  Screenshot 2021-08-19 121223.jpg

  Máy corei5 mà nó vẫn quay quay bạn ơi, chạy nền SSD nữa, 8GB RAM luôn, vẫn cứ quay, chắc máy bạn khủng bố mới chơi nổi cái search mặc định.

  Nhưng mà máy mình có khủng hơn chắc cũng xài Everything luôn vì vẫn hiệu suất hơn search của windows, khả năng tìm được nhiều file "lẫn khuất" hơn. Đừng nghĩ java trừ a nhé :D thời buổi này người ta còn rủ bồ xem chung, stream mượt mà mắc gì phải lưu cho chiếm ổ cứng mà còn phải thiết lập mấy lớp hàng rào để giấu cơ chứ, quá phiền hà haha
   
 15. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Vậy thì bác cho em lời khuyên Everything và MasterSeeker thì thằng nào ngon hơn để em xài đây? Em cứ có con chuột bạch chạy trước thì em mừng lắm... chạy sau kẻo dẫm mìn
   
 16. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Mình chỉ test qua em kia và thấy nó cũng siêu nhanh, sẽ không công bằng nếu mình đề xuất everything của mình, :D nên là bạn tự quyết định vậy, hai em đều ngon, ai cũng tóc đẹp và cao ráo :D
   
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Có hai thông tin cần lưu ý, một là cả hai đều rất nhẹ, file chỉ mấy MB, nên là test quá nhanh không gì phải lăn tăn như test acrobat hay một phần mềm office cả nửa GB.
  Hai là everything có cả file cài lẫn portable chạy trực tiếp, cá nhân mình thích cài, còn em kia mình chỉ thấy link bản portable, đây là lưu ý quan trọng vì mức cảnh giác của mỗi người là khác nhau với loại phần mềm chạy trực tiếp.
   
  Shrike and vinaguy like this.
 18. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Vâng bác. Vậy để em xài cái Everything... em thích portable... khỏi cài quẹt gì cả cứ mì ăn liền cho nó mau... bóc bánh là em trả tiền ngay :)

  p/s: Em xài cái portable rồi bác nhóe. Lần search đầu tiên thì nó cũng ngẩn tò te ra một hồi á. Nhưng mà những lần sau thì nó cho ra ngay lập tức. Chắc là lần đầu tiên nó còn bận quét dọn nhà cửa, sơn tùng sơn tường gì đó chuẩn bị để lưu thông tin thư mục dùng cho các lần search sau này.
  Mà em ghét cái là nó search tất cả... lắm lúc em chỉ cần search 1 ổ đĩa hoặc 1 thư mục thôi. Để em vọc tiếp
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/21
  tran ngoc anh thích bài này.
 19. Numeron

  Numeron Lớp 5

  EverythingToolbar: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thêm Everthing vào Taskbar của Windows.
  Hoạt động:
  [​IMG]

  Sau khi cài xong thì làm theo ảnh dưới:
  [​IMG]
   
 20. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bác dùng chuột phải là xong thôi bác, minh họa bằng ảnh bên dưới, vụ tìm trong thư mục riêng này em dùng còn nhiều hơn tìm trên toàn bộ máy tính nữa.

  upload_2022-1-4_11-51-17.png

  Bác gõ tên thư mục, hoặc bác đang duyệt file bằng explorer tại thư mục nào đó, bác chuột phải vào thư mục chọn Search Everything như hình, là xong..

  Bonus: có thể mở hai cửa sổ everything để tìm hai đối tượng khác nhau và chia đôi màn hình phục vụ các mục đích so sánh, kéo thả, nói chung là khá nhiều mục đích.. ^^
   
  vinaguy thích bài này.

Chia sẻ trang này