Trà phiếm Vòng đua không hồi kết

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi liperdo, 25/8/17.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Nếu bây giờ bạn đã công nhận là hiện tại trang đó lừa đảo còn quá khứ thì không, vậy thì tại sao ngay từ đầu bạn không thừa nhận là mình đúng đi?

  Ngay từ đầu mình đã bảo với bạn là trước đây trang đó có cho tải, bạn có để ý đến chi tiết đó không? Nếu để ý chắc hẳn bạn đã dừng tranh luận rồi. Mình cũng đâu có nói rằng việc hiện tại không tải được ebook là sai sự thật đâu?

  Bạn bảo bạn chỉ nói hiện tại, ok thì là hiện tại, nhưng trong topic này những người phản đối bạn thì có ai phủ nhận điều đó đâu? Người ta cung cấp cho bạn thông tin về quá khứ của trang, và cung cấp cho bạn một trang mới ebookvie, bạn có công nhận việc đó không? Hay bản chỉ chăm chú vào việc chứng minh là bạn bị trang đó lừa đảo bằng việc click quảng cáo? Bạn đang cố chứng minh bạn là nạn nhân hả?

  Không biết quá khứ của người ta thì nên có thái độ hợp tác để có cái nhìn đa chiều hơn, không nên đánh giá một cách gay gắt như thế khi chỉ nhìn thoáng qua với vài ba cái click chuột.

  Và nói với bạn lần cuối luôn hé.

  Bạn có tố chất tranh luận, bạn có thể dẫn ra nhiều bằng chứng kim cổ, nhưng bạn không nên bắt lỗi từng chi tiết như đàn bà vậy không?

  Nói ít hiểu nhiều, mình không nhiều lời như bạn, không thể giải thích từng câu từng ý mà mình viết được. Bạn dùm ơn dùng cái đầu thông thái của mình hiểu sâu hơn một chút chứ đừng hỏi bất cứ câu nào mình viết theo cái kiểu giả nai như con nít như vậy được không?

  Trong một vấn đề có nhiều khía cạnh, ý kiến của ai đó không hoàn toàn đúng cũng không hoàn toàn sai?

  Bạn dựa quá nhiều vào những kinh nghiệm, những câu nói được rút ra. Một nửa sự thật không còn là sự thật ư? Trong đó nó vẫn luôn có vài chi tiết đúng nhé, mình không đồng ý với quan điểm của bạn nhưng vẫn công nhận bạn nói đúng một phần? Như vậy thì có gì là nhập nhằng?

  Bạn dẫn chứng nhiều ví dụ thật đó, nhìn vào thì có vẻ đọc nhiều? Nhưng mình nghi ngờ là bạn có nghĩ sau khi đọc không? Nên hiểu về thế giới internet và chấp nhận nó, chỗ nào khó đi thì tìm đường khác mà đi, chứ đừng đứng đó mà kêu gào đóng vai trò của một nạn nhân đi hé!

  Thêm nữa: Diễn đàn người ta chia sẽ ebook, định hướng rõ ràng và đang có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho diễn đàn, tuổi thành viên của bạn được mấy ngày rồi? Vô đây mà hô hào ngừng làm ebook lậu. Chào bạn lần cuối.
   
 2. DNP

  DNP Lớp 2

  Ít ra tui còn góp ý cho các tác giả cách thích nghi với hiện thực tàn nhẫn. Còn bạn thì có giải pháp gì ngoài việc quỳ gối năn nỉ, hô hào giữ gìn đạo đức. Bạn mong đợi lời kêu gọi đó sẽ giải quyết tình hình sao^^ Giống cái cách hô hào không hiệu quả mà các nhà môi trường và các nhà bảo vệ động vật đang làm à ^^???
   
 3. Tức bạn thừa nhận là phần nhiều ebook ở đây là 'lậu' và trái pháp luật đúng không? Còn việc ngăn chặn hay không thì đó là việc của mấy ông làm luật, mấy ông công an văn hóa, mình có bàn về chủ đề 'Làm thế nào chống sách lậu' hay 'Loại sản phẩm số hóa được thì dễ dàng chia sẻ lậu được' đâu. Nói chung mình phục bạn là đá lái rất giỏi, tưởng chừng đang thảo luận về chủ đề này đã đánh võng sang chủ đề khác rồi, đúng với tên mới topic 'Vòng đua không hồi kết', nhưng về lí luận của bạn thì nó chả trúng gì với cái đang thảo luận.
   
 4. DNP

  DNP Lớp 2

  Ồ người đá giỏi là bạn đấy chứ. Ngay từ đầu mình đã bảo lậu thì có sao??? Giờ này còn phân biệt lậu với thật. Nghĩa là mình đã ủng hộ việc làm ebook và chia sẻ miễn phí rồi. Còn ở dưới chính là luận về vấn đề xã hội đang tranh cãi: Liệu ebook có giết sách giấy hay không đó. Chính là cái chén cơm bạn đang kêu gào cho nxb đó. Vậy nhé.
   
  ngockq75 thích bài này.
 5. Đó là hai việc khác nhau bạn ạ. Bạn góp ý cho tác giả 'chấp nhận các bạn làm lậu' còn mình hướng đến 'các bạn làm lậu', và mình chỉ khuyên thôi chớ có 'quì gối năn nỉ' đâu, sao bạn dùng từ sai lạc vậy? Còn hiệu quả hay không thì hiện giờ chưa hiệu quả nhưng mình tin là nó sẽ hiệu quả khi xã hội trở nên văn minh hơn, luật pháp siết chặt hơn, từ lớp 1 trở đi việc photo sách đã bị coi là xấu xa, việc dùng những thứ không của mình bị coi là không tốt thì lúc đó mới giảm được việc làm lậu ebook như hiện tại.

  PS: bạn tran ngoc anh nói dài quá, lát mình đọc, giờ ra trông hàng đã nha.
   
 6. DNP

  DNP Lớp 2

  Đừng đem đạo đức tiểu học vào đây nữa, thế có muốn 1 bài luận về đạo đức ko ^^
  Chà, vậy khi nào thì xã hội trở nên văn minh hơn và luật pháp được siết chặt hơn ??? Không phải cái gì chúng ta cứ tin...thì nó sẽ có. Cái người ta cần là giải quyết tình hình bây giờ nè, internet phát triển rồi, file sách, file nhạc thì cũng đã chia sẻ rồi, rõ ràng là bắt bớ và kêu gào ai đó tuân theo đạo đức là không có ý nghĩa ^^ Vấn đề quan trọng là phải thích nghi với tình hình hiện tại. Vậy nên...miễn phí sách và bán khóa học thu lại tiền đi mấy pa =)))
  P/s: Cũng giống như ông, tui và đa số mọi người trên toàn thế giới luôn luôn tâm niệm và cho rằng sách photo, ebook lậu là xấu xa, độc ác, là bất công của xã hội. Nhưng một khi nó được chia sẻ miễn phí thì tui thề tui (tâm trạng lúc đó rất giận dữ) phải là người đầu tiên...download được nó. Đây là thực tế, vậy nha ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/17
  chanhvan1987 and dr.dean01 like this.
 7. MoVo

  MoVo Lớp 7

  Trang web chia sẻ sách "lậu" mà lại ra sức hô hào ngưng chia sẻ khác gì kêu giải tán luôn cái trang web.

  Bạn Liên một mặt thì bạn nói quan tâm đến sự tồn vong của web, sợ trang bị giải tán, ra sức báo cáo các sách "nhạy cảm chính trị" và yêu cầu mod xóa bài, mặt khác thì cho rằng trang này chia sẻ sách lậu và hô hào người khác ra ngoài mua sách giấy. Đây là 2 điều khá mâu thuẫn.

  Bạn cho rằng trang này chia sẻ sách lậu vi phạm luật pháp VN thì cứ việc báo cáo cơ quan chức năng để họ giải quyết đi, chừng nào họ điều tra và đưa ra kết luận thì hẵng hay. Còn đến hiện tại chính các tác giả còn chưa kiện cáo trang thì bạn cần gì phải lo hộ người ta đúng không?
   
 8. Vỏ quít dày có móng tay nhọn bạn ạ. Chính vì bạn đang ở trong một cái xã hội mà mọi thứ (phim, ảnh, nhạc, sách...) lấy được chùa dễ dàng nên bạn hả hê nghĩ như vậy.Bạn tưởng công nghệ phát triển, internet phát triển mà người ta không bắt được bạn dùng chùa ư? Bạn đăng kí đường net nhà bạn, bạn dùng chùa thì người ta tra ip đến gửi trát đòi tiền. Bạn tính cách dùng 'nhờ' đường net hàng xóm hay quán cà phê ư, đến lúc trát đòi tiền đến nhà hàng xóm hay quán cà phê thì họ sẽ tự có cách phòng bị bạn dùng chùa nha. Bạn đã từng nghe chuyện du học sinh của ta ở Đức bị trát kiện ra tòa, đòi hàng ngàn ơ rô vì dùng torrent lậu tải phim tải nhạc chưa bạn? Đó chính gọi là 'chết vì thiếu hiểu biết' đó.
  Đến khi nào xã hội văn minh hơn, lương bạn kiếm được 5 ngàn mà giá sách 5 đồng (kể cả ebook hay sách giấy, nghĩa là 0,1% lương) thì bạn sẵn sàng bỏ tiền ra mua đúng không, còn giờ lương bạn 10 triệu mà giá sách 100 ngàn (nghĩa là 1% lương) thì chắc bạn phải suy nghĩ là đúng rồi. Còn lương cao mà vẫn có tính 'tắt mắt' thì sẽ có công nghệ và pháp luật sờ gáy như mình nói ở trên.
  Còn cái gì mà chia sẻ miễn phí (từ tác giả) thì mình cũng là người down đầu tiên. Còn hăm hở down đầu tiên cái của ăn cắp thì cũng là người đầu tiên nhận trát tòa thôi bạn à.
   
 9. Trang này ban đầu có hai mục đích: một là kho chứa sách và một là nơi bàn luận sách hay sách tốt. Mình muốn thấy cái mảng bàn luận được đẩy mạnh (giờ nó chết yểu rồi bạn) còn mảng kho chứa chỉ chứa những cuốn hiếm, độc, mang tính bảo tồn (và tất nhiên không dính bản quyền) như 1000 cuốn thôi, đó mới là sự toàn mĩ, nhân văn. Còn bạn yên tâm đi, họ chưa sờ đến không phải là họ không biết đâu, bao giờ mấy trang chia sẻ kiếm tiền như daotieuvu, isach chết thì họ sẽ sờ đến trang này đấy. Bạn không thể rung đùi cả đời được đâu. Mà bạn là thành viên thì lo gì, kiếm chỗ khác chơi có đúng không?
   
 10. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Có vài trang ở bên Mỹ mình vẫn tải đây, họ lách luật bằng cách upload ebook lên host lạ như filescdn, userscloud. Không có họ làm sao đọc được ebook lậu tiếng Anh.
   
 11. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Đọc topic này thấy bạn Liên lẩn quẩn với sách "lậu" nhiều quá, cơ mà bạn đọc hết các topic trên diễn đàn chưa thế? Trên diễn đàn có kha khá sách được chia sẻ là được sự đồng ý từ tác giả, gia đình tác giả nha bạn, ví dụ ở đây đang cần người dịch sách có bản quyền nè, bạn có thể tham gia:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ở đây là sách có bản quyền được phép chia sẻ trước thời hạn 2 năm, có thể tải được nè:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ngoài ra, việc sưu tầm, số hoá gìn giữ các sách bản cổ, hiếm, nhiều loại hình tài liệu, tư liệu Hán - Nôm, sách văn học, lịch sử, sách thuốc... bằng phương pháp áp dụng kỹ thuật số như sao chụp, scan... là một nhiệm vụ của thư viện nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/17
  ngockq75 thích bài này.
 12. DNP

  DNP Lớp 2

  Thôi đi Liên, Liên không nhận ra thời thế đã khác thì Liên cứ ôm cái "đạo đức ràng buộc" của Liên đi nhé ^^ Bạn đã từng nghe một ai đó bị bắt vì tội tải sách lậu nhạc lậu chưa??? À cũng có đấy nhưng là bắt cóc bỏ dĩa ^^Trò chơi cho bạn đây: Hãy kể tên tất cả những đứa chia sẻ, download file lậu trên mạng (nhiều không đếm xuể) và hãy kể tên những đứa nào bị bắt (chà, có cũng vài đứa đấy) ^^ Đây chính xác là cách mà hệ thống pháp luật của Liên làm việc đấy, rất hiệu quả đúng không!!! À còn lương khi nào cao thì sẽ ko có chuyện download chùa ^^??? Lương cao và download miễn phí là 2 chuyện khác nhau. Khoảng cách từ 2 đến 1 là nhỏ, khoảng cách từ 1 đến 0 là khổng lồ. Sức mạnh của miễn phí đủ sức thổi bay cái lương cao và "chuẩn mực đạo đức theo cách của Liên" đấy. Cái này tâm lý học, kinh tế học đã nghiên cứu rồi,thử nghiệm xã hội ở các nước lương cao lẫn lương thấp đàng hoàng nhé. Liên nên tìm đọc sách thêm những sách mà được chia sẻ miễn phí ấy ^^
   
  ngockq75 thích bài này.
 13. Bạn ơi bạn đọc kĩ nhé, mình cho rằng 'hiện tại trang đó lừa đảo' còn mình bảo mình không biết quá khứ nó thế nào nên không nhận xét, chỉ có bạn mới cho rằng 'quá khứ nó không'. Mình không biết quá khứ nó thế nào thì sao thừa nhận bạn đúng được.

  Bỏ qua ý tứ mỉa mai 'từ hồi cái thời không biết bạn ở đâu' thì bạn thông tin rằng trang đó từng được cho tải, nhưng mình có cần thông tin đó đâu. Mình chỉ cần bạn đồng ý là giờ không có nội dung mà vẫn xổ quảng cáo thì là lừa đảo chứ. Bạn chứng minh nó không lừa đảo bằng cách dẫn ra 'hồi xưa nó cho down' thì mình phải dẫn lại cái ví dụ một cô gái bị bắt quả tang bán dâm, lại bảo rằng em trong sạch, không được phạt em vì hồi xưa em là hoa hậu, là diễn viên nổi tiếng, vậy có chấp nhận được không bạn?

  Mình không cần bạn chỉ cho trang down ebook nào thay thế (vì mình có cần down đâu, chủ topic đó chứ), cũng không cần biết quá khứ của trang đó thế nào, chỉ cần bạn đồng ý là trang đó lừa đảo, thì bạn lại 'đánh lái' là đã cung cấp 'thông tin về quá khứ của trang, và cung cấp một trang mới ebookvie', để làm gì chứ?

  'Không biết quá khứ của người ta thì nên có thái độ hợp tác để có cái nhìn đa chiều hơn, không nên đánh giá một cách gay gắt như thế khi chỉ nhìn thoáng qua với vài ba cái click chuột.'
  Bạn lại đứng trên quan điểm 'từ xưa đến nay' rồi. Thế nếu xưa đúng là nó từng cho down, giờ nó không còn down được nữa, lại còn trá hình bằng một file nén, và cứ hồn nhiên xổ quảng cáo, thì lại còn thêm việc 'lạm dụng lòng tin, danh tiếng để lừa đảo'.

  Tóm lại mình chỉ cần bạn đồng ý hay không: một trang web thông báo down được sách (có nút down ở đây), sau khi xổ quảng cáo bắt người ta coi, lấy về được một cái file nén không nội dung còn đặt mặt khẩu, thì có phải lừa đảo hay không?

  "bạn không nên bắt lỗi từng chi tiết như đàn bà vậy không?"
  Mình nhìn vào lí lẽ của bạn mà tranh luận thì phải nhìn vào chi tiết, nhìn đại khái thì sao mà tranh luận được. Mình không biết bạn là nam hay nữ, nhưng nói câu trên thì bị coi như 'kì thị giới tính', sao cứ phải phụ nữ (mà bạn dùng từ bình dân là đàn bà) mới bắt lỗi từng chi tiết, đó là điểm xấu (theo bạn) sao lại gán cho phụ nữ?

  Ngoài cái câu cho rằng trang này từng cho down ebook thì bạn chỉ có thêm một câu vu vơ làm mọi chuyện thêm rối, 'cột điện' nghĩa là gì? Vậy mình không rõ bạn có thành ý không đây?
   
 14. MoVo

  MoVo Lớp 7

  Nói thực để làm cái nơi bàn luận sách tôi thấy nó khá là viển vông, chết là đúng. Đa số mọi người theo tôi biết khi họ đọc sách gì thì sẽ để lại comment nhận xét về cuốn đó dựa trên tinh thần tự nguyện, thích thú với cuốn sách đó chứ không phải cứ hô hào là được.

  Còn kho sách mà chỉ có các cuốn hiếm, độc thì mấy ai vào xem? Cứ để ý lượng view thì biết. Theo tôi trang web sở dĩ tồn tại được và có lượng người tham gia nhất định là nhờ nguồn sách "lậu" mà bạn suốt ngày ra rả lên án đó. Đa số lượng view cao, tải nhiều là ở các cuốn có tính chất "lậu" đó. Còn mấy topic của cuốn sách hiếm độc của bạn có mấy ai vào xem. Vì vậy đi theo kiểu gì thì nó cũng sẽ chết. Cái này tôi nghĩ chắc không chỉ bạn có thể nhìn ra mà cả ban quản trị diễn đàn cũng đều phải thừa nhận.

  Còn tôi nhắc lại, khi nào cơ quan tiến hành điều tra thì hẵng hay, bạn muốn xã hội tốt đẹp thì tốt nhất là ra ngoài hối thúc cơ quan chức năng thực hiện bổn phận ấy. Xã hội nó vận hành bằng pháp luật chứ không phải hô hào đạo đức. Còn cái việc rõ ràng như ban ngày là đa số những người mà đã tham gia diễn đàn này cũng chỉ mong tải được những cuốn ebook miễn phí thôi, nên chẳng mấy ai quan tâm mấy thứ bạn hô hào đâu.
   
  mr.buiduytung thích bài này.
 15. Bạn teacher.anh ơi, mình nói là 'phần lớn' chứ có nói toàn bộ đâu, và nếu bạn đọc bài mình ở trên, thì bạn dẫn ra 2 cuốn, còn chỉ cần một tháng thì toàn diễn đàn cũng có thể đóng góp đến 20-30 cuốn sách 'lậu' vậy tỉ lệ 90% là phần lớn hay phần nhỏ nha bạn.

  Mình biết diễn đàn còn có việc gìn giữ sách cổ, sách hiếm đã hết bản quyền. Đó là việc làm đáng khuyến khích. Còn ebook toàn 2014, 2015 cứ tằng tằng sòn sòn 'sinh đẻ vô kế hoạch' thì đó không phải là việc làm đáng hoan nghênh đâu nha. Nhìn thử 10 topic mới nhất, có đến hơn nửa của bạn Đoàn Trọng, bạn thử hỏi bạn @Đoàn Trọng người post xem mấy cuốn sách tiếng Anh 2013 bạn ấy post là có bản quyền không đó?
   
  Last edited by a moderator: 12/9/17
 16. Khi sống trong một cái giếng thì con ếch nó nghĩ trời chỉ bằng cái vung. Mình nghĩ bạn đang sống trong một xã hội mà down được chùa thoải mái thì cũng chẳng khác gì trong cái giếng cả và nghĩ rằng không ai sờ đến mình. Ừ thì lưới trời lồng lộng thưa mà khó lọt, nhưng đến lúc bị dính vào rồi thì chửi ai, chửi thằng nhà xuất bản kiện mình, chửi thằng cung cấp mạng xì tên mình ra, chửi thằng trộm đã cung cấp nội dung cho bạn hay chửi thằng tòa án đến sờ gáy mình. Bạn cứ hả hê đi, bạn nói đúng ở chỗ những người bị ra tòa hiện không là gì so với những người vi phạm; do đó có thể bạn không dính, nhưng người thân của bạn, con cháu bạn có bị phạt thì lúc đó bạn có thấy đau lòng hay không khắc biết.
   
 17. Bạn cho rằng diễn đàn 'sống' được là nhờ mấy cuốn ebook 'lậu', giờ cũng đúng nhưng đến lúc ai cũng mua được sách, ai cũng có cuốn đó rồi thì họ không cần phải down sách lậu mà quay sang bàn trà bàn tán với nhau. Những trang ebook lậu không tồn tại được vĩnh viễn đâu bạn. Còn nhà nước nào dân tình hay phạm pháp mới cần pháp trị, chứ dân ai cũng văn minh ít kẻ trộm cắp thì người ta dùng đức trị bạn à. Tất nhiên thế giới giờ di chuyển dễ dàng, tội phạm nước này qua nước kia nên hầu hết phải dùng pháp trị cả.
   
 18. Họ lách luật thôi, chứ họ có dám up sách lậu lên host của trang như ở đây cho phép thành viên làm hay không? Host lạ ban đầu ít người biết nhưng sau nhiều người dùng nổi tiếng thì cũng chung số phận với megaupload hay hotfile thôi.
   
 19. V/C

  V/C Mầm non

  Sao lại cứ luẩn quẩn vụ ebook nhỉ, đây là thư viện ebook, dĩ nhiên bản thân người tham gia sẽ quan tâm tới ebook, sao lại phải giải thích lằng nhằng.
  Thấy hay chọt chính trị quá nên ngứa mồm, còn ai không thích ebook này kia thì sao lại phải xoắn, cá nhân thích là được rồi, cần gì quan tâm đến điều này điều kia.
   
 20. Thì các bạn ấy cứ kéo mình vào thảo luận, nếu không ai thảo luận nữa thì mình đứng giữa đường nói một mình à?
   

Chia sẻ trang này