Trà phiếm Vòng đua không hồi kết

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi liperdo, 25/8/17.

 1. MoVo

  MoVo Lớp 7

  Tôi cũng xin ngừng tranh luận vì thấy rằng có tranh luận mấy cũng khó kết thúc, vì quan điểm của tôi và bạn Tư khó có thể thể hài hòa, cho dù cả 2 đều công nhận bảo vệ quyền tác giả là không sai.

  Tôi cũng đã nói rất rõ về cách thức để bảo vệ cho đúng, không đồng tình cách làm của bạn Liên, nhưng bạn Tư thì tin rằng phải bảo vệ cách làm đó, cho dù bạn ấy có spam, khủng bố người đọc, cho dù có mâu thuẫn với chính quy tắc hoạt động của diễn đàn như tôi đã nói thì cũng không nên chê trách việc làm đó, vì như thế là ngăn cản nỗ lực cải thiện ý thức cộng đồng của bạn Liên, là có hại cho cộng đồng. Bạn Tư cũng có lý của bạn, và tôi tôn trọng nó.

  Nói về xúc phạm cá nhân thì tôi không rõ việc tôi nói hành động/việc làm của bạn Liên là "ngớ ngẩn" thì có được coi là mạt sát/miệt thị cá nhân như bạn Tư nói hay không, nhưng quả thực đó là cảm nhận của tôi về việc làm của bạn Liên, chứ tôi không nói là bạn ấy "ngớ ngẩn", ở đây tôi muốn nhận xét về việc làm/hành động. Nếu có xúc phạm thì tôi cũng xin nhận lỗi và mong bạn bỏ qua.
   
  Thạch Thảo and Tư HNNT like this.
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Tôi tranh luận với bạn trong một tinh thần sòng phẳng, chứ không vì tranh thắng thua. Và chỉ tập trung vào vấn đề "vi phạm bản quyền là sai", các cái bạn nói về bạn Liên: viết nhiều, viết tràn lan, viết ẩu tôi cũng nhìn thấy và cũng đã có nhận xét: bộp chộp, nóng vội. Nhưng cần tập trung vào một chủ đề, không để cái này lẫn lộn với cái kia. Về tranh luận, thì bạn Liên này có một sự sòng phẳng và nghiêm túc: sai là nhận ngay. Bản thân tôi đã bị bạn ấy vô cớ lôi ra mở topic bàn luận về cá nhân mình (chính nick này) - thực sự thì tôi cũng rất bực mình. Giá bạn ấy biết PM hỏi trước khi mở topic thì tốt biết bao thì đã tránh được một cuộc bàn luận, xung đột không đáng có. Nhưng sau đó bạn ấy biết nhận ra và xin lỗi cho nên tôi vẫn tôn trọng bạn đó.

  @Nguyễn Văn Liên: thấy có một số người hô hào đưa bạn vào black list, tôi nghĩ không nên buồn. Nếu họ là những người chỉ đả kích suông, hời hợt, lười suy nghĩ, không có tình thần nghiêm túc tranh luận thì những thứ họ viết cũng không có nhiều giá trị. Lơ đi thì càng đỡ phải đọc những comment vô nghĩa thôi, càng tốt mà.
   
  MoVo thích bài này.
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Mình mà làm Mod là mình banned VL vĩnh viễn, không cần phải theo nội quy hay thông báo gì sất.
  Về đúng sai “đạo đức” thì khỏi bàn ở đây, nhưng ý đồ gây loạn diễn đàn thì trẻ ranh nó cũng biết, cho out luôn khỏi phải nghĩ.
   
  Last edited by a moderator: 13/9/17
  Thạch Thảo and ngockq75 like this.
 4. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Cho vào danh sách đen không phải là không đủ sức mà tranh luận mà là không thèm tranh luận, ngộ chữ thành ra câu trên đá câu dưới.
  Ở đây nhiều người chữ đầy cả bồ, xe tải chở cũng không hết, khôn ngoan là biết đâu là điểm dừng và ban phát chữ cho ai. Đây là nơi tìm tri thức không phải nơi tán nhảm như trên facebook.
   
 5. Đoàn Trọng

  Đoàn Trọng Lớp 10

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  VI. NGOÀI ĐIỀU LỆ

  A. Khi gặp phải những vấn đề không nằm trong những điều lệ trên thì quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Ban Điều Hành. Ban Điều Hành CÓ toàn quyền xóa bài, treo thẻ hoặc khai trừ thành viên mà không cần căn cứ vào bất cứ một điều nào trong bản nội qui trên sau khi họp và thống nhất ý kiến chung của các thành viên BQT.
   
 6. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Chắc VC không biết, hồi còn TVE có rộ lên vụ sách ngôn tình bị đăng khi mới ra lò, trang STENT là một trong những trang đăng nhiều, ở TVE có một số mem tha về. Admin của TVE được phường mời nước chè, nhắc nhở. Và thế là ông ấy quyết định đóng cửa TVE luôn.

  Bạn Liên đúng là có đăng bài tràn lan, topic nào cũng viết, ý kiến có tính trái chiều, gây khó chịu cho một vài mem, có khi cả mod, nhưng vẫn có người ủng hộ. Cho nên không nên chiều ý một bộ phận nhỏ được. Tương tự có hồi một Mod cũng đăng tràn lan scan pdf. Tương tự một số mem mở topic về Cơ đốc giáo, Phật giáo tràn lan... Nhưng không bị xử lý bởi vì Nội quy không có điều khoản để xử lý bởi vì vẫn là bài có nội dung khác nhau (spam là bài có nội dung giống hệt hoặc tương tự nhau, đăng hàng loạt một lúc). Nói chung, cứ để họ đăng chán chê đi, mãi cũng phải hết vốn.
   
  Last edited by a moderator: 13/9/17
 7. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Không hiểu, lấy sách ở STENT có gì sai mà phải lên phường. Trước đây có thấy mấy bạn đăng sách ở trang này.

  Hay bác suy đoán ? Không chỉ lý do nhỏ đó mà đóng. Cái tin ngày xưa TVE đóng cửa tôi vẫn thường mở lại, tovanhung trả lời ngắn gọn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 8. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Sách mới ra lò, mới phải lên phường. Ngôn tình hồi đó hot mà. Chứ STENT cũng có nhiều sách không vi phạm đến mức nghiêm trọng.

  STENT có cái Nội quy cũng tức cười: tao cứ đăng đấy, thằng nào không thích cứ việc đi. Còn có câu (chỉ nhớ mang máng): "nút close ở góc trên bên phải đó".

  Nói trên báo thì phải nói vậy thôi.
   
  Last edited by a moderator: 13/9/17
 9. À ha, chào các bạn mình đã quay lại. Mấy ngày rồi mà chuyện bản quyền vẫn rôm rả thế cơ à?

  Thấy mấy bạn đòi ban mình như V/C hay Đoàn Trọng là những bạn làm ebook, đăng ebook 'lậu' tích cực nhất. Bất đồng quan điểm thì đòi xóa sổ, thế là không tốt đâu nha các bạn.

  Mình đã định không nói nữa, nhưng thấy bạn silence00 dẫn ra cái link ngoài thấy có cái còm men của một bạn đọc tên Cao Phi nổi lên đầu vì được nhiều 'thích', mình thấy nó đúng với suy nghĩ và hoàn cảnh của mình, mình dẫn lại cho các bạn nào chưa đọc nha. Cho tạm vào quốt để có bạn nào xấu hổ thì đỡ xấu hổ khi đọc nha. (đây là ý kiến độc giả, mình dẫn lại nguyên xi nên có viết tắt, các mod đừng có đè mình ra mà phạt đó nha).

   
 10. Có chỗ ban phát tri thức thì cũng có chỗ ban phát chém gió phải không bạn? Đây chính là nơi hợp lí để tán gẫu cho xôm trò, bạn bảo dẹp đi thì lúc nào cũng nghiêm nghiêm túc túc, người đơ như cây cơ thì đời chán lắm bạn ạ.

  Bạn cho mình vô danh sách đen nên mình không rõ bạn có đọc được bài này không, mình muốn bạn đưa ra dẫn chứng 'câu trên đá câu dưới.' giùm cái? Còn mình thỉnh thoảng đi thuê sách ở quán sách đầu phố, có đọc nhiều hiểu rộng như các bạn đâu mà sợ 'ngộ độc chữ'.
   
 11. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Nói cũng được đấy. Mà giọng điệu hơi hằn học và khái quát hóa vấn đề thôi quá.

  Bạn không thích diễn đàn chia sẻ lậu sách thì bạn có thể lên cơ quan của Bộ Thông Thông và Truyền Thông, cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm gì đó để báo. Sao phải lên đây gõ phim chi cho mệt vậy ?

  Mà mục đích tham gia diễn đàn của bạn chỉ có nhiêu đó thôi à ?
   
 12. Mình lên diễn đàn để được trò chuyện với các bạn, chẳng lẽ điều nhỏ nhoi đó cũng không được hay sao? Mình là một học sinh thì sao có thể đi gặp mấy cơ quan thẩm quyền để báo với cáo chi đó? Mình cũng không muốn làm thế, tự dưng làm các bạn mất chỗ chơi, có phải mang tiếng là 'ác' không? Gây 'nghiệp' là không tốt đâu bạn, Phật bảo thế.
   
  tauvequehuong thích bài này.
 13. trungvt91

  trungvt91 Lớp 2

  Mình chẳng quan tâm đến cái quít đấy của bạn bởi như bạn nói :"Cũng phải thôi, forum sập thì admin chịu trách nhiệm trước pháp luật, các bạn chỉ việc bỏ qua chỗ khác chơi, quan tâm gì sự sống còn forum." :). Bạn đang lợi dụng lời người khác để công kích thành viên diễn đàn, công kích vì mục đích gì thì mọi người đều rõ. Mình nói thế này nhé, diễn đàn này do admin lập ra và nó do theo đường lối của admin, các thành viên tham gia để phát triển theo mục tiêu diễn đàn đặt ra. Nếu có ý kiến thì cứ đưa ra trực tiếp với người đứng đầu. Nếu admin không đồng ý thì chúng tôi cũng chẳng hoạt động ở đây đâu. Hãy làm một cách trực tiếp đó là cách mạng cái diễn đàn này từ phía BQT. Còn bạn chưa đủ tuổi để dạy mọi người cách sống thế nào đâu.
   
 14. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Robin Hood thì rõ là ăn cướp, thế nhưng vẫn được nhân dân tung hô, bởi thể chế bấy giờ mà nên nỗi.
  Có cao thủ nào nhiều ý tưởng về vấn đề "Robin Hood cõi mạng" không nhể, mình nung nấu chủ đề này lâu phết rồi, định bao giờ viết trên Spiderum, nhưng vẫn chưa đủ nguyên liệu để viết.
  Giá mà Derby còn ở đây. Forum này mình chỉ thấy mỗi Derby với Thomas tranh luận hay. :3D_28:
   
 15. Bạn đừng có tật giật mình thế chứ, mình có công kích các thành viên đâu, sao bạn lại quơ việc đó ám chỉ bạn và các bạn khác? Mình dẫn ra bạn không quan tâm thì thôi, chẳng ai ép được bạn.
   
 16. silence00

  silence00 Sinh viên năm I

  Học sinh không đủ tuổi để đi báo cáo hả bạn? Mấy bình luận trước của bạn thấy bạn "thượng tôn pháp luật", mình gợi ý giúp bạn thực hiện điều đó sao bạn lại do dự sợ quả báo ? Đâu phải là đi đấu tố địa chủ thời bao cấp mà sợ gì.
   
 17. V/C

  V/C Mầm non

  Đăng bài, với cố tình spam là hoàn toàn khác nhau.
  Nó vừa chơi cả chục topic đấy!
  Còn bênh cãi nỗi gì. Ai ủng hộ nó??? Chắc chỉ mỗi anh mà thôi.
   
 18. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Thế ai phản đối? Mời giơ tay. :p
   
 19. trungvt91

  trungvt91 Lớp 2

  Cứ có ai đó nhắc đến mình là tự dưng mắt cứ giật giật. Còn có công kích hay không thì trong lòng bạn rõ.
  Còn 9 ngày nữa cơ đấy ....
   
 20. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Bạn í đã bị đình chỉ học tập. :p
   

Chia sẻ trang này