Lịch sử - Dã sử Vũ đài sau dây thép gai - Ghê-oóc-ghi I-va-nô-vit Xvi-ri-dốp

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi sun1911, 6/2/14.

 1. sun1911

  sun1911 Lớp 11


  IMG_7798 [1600x1200].jpg

  Tác phẩm: VŨ ĐÀI SAU DÂY THÉP GAI
  Tác giả: Ghê-oóc-ghi I-va-nô-vit Xvi-ri-dốp
  Dịch giả: Nguyễn Thụy Ứng
  Nhà xuất bản Thể dục thể thao - 1979
  Số trang: 546
  Khổ sách: 13cm x 19cm
  Đánh máy: lemontree123, Tamchec, Sadriver, The Arc, Cải, sun1911, hhongxuan, 4DHN, bablu, jojo_libra, lehoa, DuongHieuThu, Ngoclien202.
  Soát lỗi chính tả: Foli, 4DHN
  Tạo ebook: Nhóm dự án Tây Phong Lĩnh - ebook

  Giới thiệu:
  8674545141_7c77cdf8a8.jpg
  Georgi Sviridov (1927- 2014) là nhà văn Liên Xô chuyên viết truyện về đề tài chiến tranh - gián điệp. Vốn xuất thân là một võ sĩ quyền anh nên ông thường xuyên đưa môn thể thao này vào trong tác phẩm của mình. Nhiều tiểu thuyết của ông đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng, nhất là ở các nước XHCN trong đó có Việt Nam. Ông còn là người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của môn quyền anh ở Liên Xô.


  -Các tác Phẩm đã được xuất bản ở Việt Nam
  +Cuộc Hành quân táo bạo.
  +Vũ đài sau dây thép gai.
  + Đứng vững đến cùng (2 tập)


  (...) “Vũ đài sau dây thép gai” là mật cuốn tiểu thuyết viết theo tư liệu người thực, việc thực về cuộc đấu tranh của những người giam ở Bu-khen-van, một trong những trại tập trung khủng khiếp nhất của phát xít Hít-le. Những người bị giam đã chuẩn bị và tiến hành khởi nghĩa vũ trang thành công trong những điều kiện khó khăn vượt sức chịu đựng của con người.

  Nhân vật chính là An-đơ-rây, một võ sĩ quyền Anh Liên Xô. Dưới sự lãnh đạo của tổ chức cách mạng bí mật, An-đơ-rây đã hoàn thành nhiệm vụ được tổ chức giao cho, đã bảo vệ được danh dự của nhà thể thao, cũng như của người công dân Liên Xô, góp phần quan trọng đánh bại âm mưu lớn của địch: dùng tù hình sự tiêu diệt tù chính trị và dựa vào thắng lợi của những võ sĩ cũ người Đức trong những trận đấu quyền Anh với những tù binh Nga ốm yếu, kiệt quệ để chứng minh tính hơn hẳn của “chủng tộc siêu đẳng A-ri-ăng”. Ngoài ra, An-đơ-rây còn có nhiều cống hiến trong cuộc đấu tranh chung và trong cuộc khởi nghĩa vũ tranq của toàn trại giam

  (...) Hình tượng nhà thể thao chân chính giữa hình tượng tuyệt đẹp của những người cộng sản đấu tranh kiên cường trong một hoàn cảnh rùng rợn, đầy kịch tính, chủ đề thể thao và lòng yêu nước, thể thao và tinh thần quốc tế, được lồng trong chủ đề bao quát: sự đấu tranh của những con người chân chính chống lại những kẻ thù của loài người; các hình tượng ấy và chủ đề ấy làm cho cuốn sách viết trước đây gần hai chục năm về những sự kiện đã qua hơn một phân ba thế kỷ mà vẫn còn mang tính thời sự nóng hổi.

  (...) Và đối với giới thể thao Việt Nam, An-đơ-rây vẫn là một tấm gương sáng, nhắc chúng ta gắn chặt mình với Tổ quốc, với nhân dân, với ba dòng thác cách mạng trên thế giới; nhắc chúng ta luôn luôn nhớ tới sứ mệnh chính trị của mình.

  File dowload:
  View attachment Vu dai sau day thep gai.rar
   
  Last edited by a moderator: 23/10/17
 2. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Gởi các bạn một số format nữa của cuốn này mình mới chuyển xong.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này