Trinh thám Vũ điệu quỷ - Jonathan Kellerman

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 23/10/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  vu-dieu-quy.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: Vũ điệu quỷ
  Nguyên tác: Devil’s Waltz
  Tác giả: Jonathan Kellerman
  Dịch giả: Đặng Thị Huệ
  Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân
  Năm xuất bản: 2007
  Số trang: 620
  Thể loại: Tiểu thuyết Trinh thám - Hình sự

  Thông tin ebook

  Đánh máy: Cuzin, fangdi
  Nguồn gốc: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Được bạn: Ct.Ly đưa lên (vnthuquan.net)
  Vào ngày: 26 tháng 10 năm 2008

  Làm ebook: thanhbt (TVE-4U)

  Giới thiệu

  Cô bé 21 tháng tuổi đáng yêu khỏe mạnh, Cassie Jones, đột ngột phải nhập viện với những triệu chứng kỳ lạ mà không bác sỹ nào có thể lý giải nổi. Mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp khi bác sỹ tâm lý trẻ em Alex Delaware vào cuộc, trực giác mách bảo ông: một trong số những y tá đang chăm sóc Cassie thực ra là ác quỷ. Một loạt những sự việc gây sốc liên tiếp xảy ra ngay sau đó. Liệu số phận của đứa bé vô tội sẽ ra sao? Bác sỹ Alex làm thế nào để chứng minh sự thật và tìm ra con quỷ đội lốt người để cứu được Cassie?...

  Lời tác giả

  Bạn đọc thân mến,

  Trong thời gian học tập và nghiên cứu cũng như làm công việc của một bác sĩ tâm lý trị liệu, tôi tình cờ phát hiện thấy những tình trạng tâm lý kì quái và đáng ngại, đó là hội chứng Munchausen, trong đó những người bệnh mắc phải hội chứng này thường giả vờ ốm bằng cách nói dối về các triệu chứng, tự làm tổn thương họ hay uống thuốc độc. Nhu cầu nói dối của những bệnh nhân này lớn tới mức mà họ chấp nhận nằm viện dài ngày, chịu đựng các cuộc kiểm tra y tế bên trong cơ thể thậm chí cả phẫu thuật.

  Một biến thể nguy hiểm của hội chứng này là Munchausen thay thế, liên quan tới những bậc cha mẹ, chính họ đã tạo ra căn bệnh giả ở con cái mình. Việc này đã trở thành thách thức với các bác sĩ, y tá tài ba cũng như toàn bộ hệ thống y tế. Không ai thật sự hiểu được là làm thế nào và tại sao mà những biểu hiện này lại tiến triển. Munchausen vẫn còn là một bí mật y học đáng sợ và cũng là phạm vi mà sự tò mò của tôi không sao cưỡng lại được ở cả hai vị trí: một là nhà viết tiểu thuyết, và một là nhà khoa học nghiên cứu về hành vi.

  Trong cuốn Vũ điệu quỷ, Alex Delaware đã được chứng kiến điều rùng rợn nhất và thách thức nhất trong nghề của ông, đó là một cô bé con liên tục bị ốm và không ai biết lý do tại sao. Các bác sĩ nghi ngờ rằng đó là hội chứng Munchausen thay thế, nhưng vẫn không thể chứng minh được. Việc tìm ra chân tướng sự việc đã trở thành nỗi ám ánh của Anh và những gì mà ông phát hiện được vượt ra ngoài câu chuyện của một cô bé và một gia đình khốn khổ, sự việc còn làm sáng tỏ một số vấn đề lớn hơn mà ngày nay ngành y tế phải đối mặt.

  Hy vọng các bạn yêu thích tác phẩm này.

  Chân thành,

  JONATHAN KELLERMAN
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 21/2/19
 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Đánh máy cuốn này là hai bạn Cuzin (cũng là một thành viên tích cực của tve-4u) và fangdi (nick thiếu chữ "i") của ttvnol.com; vnthuquan chỉ là nơi lấy về đăng lại thôi mod thanhbt nhé
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/10/15
  Cải and thanhbt like this.
 3. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Cám ơn bạn đã cho biết thêm thông tin, đã sửa! :) Thật ra truyện này mình lấy bên vnthuquan, không biết thông tin nào khác, chỉ copy đúng gốc thông tin bên đó như vậy thôi, bên đó cũng thiếu chữ "i".
   
  lamtuquyen thích bài này.
 4. trademe08

  trademe08 Lớp 2

  Mình gửi thêm bản epub có chỉnh lại font chữ (Nguồn: isach.info).
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này