Vũ trụ - phòng thí nghiệm thiên nhiên vĩ đại - Nguyễn Quang Riệu

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi conguyen, 6/11/13.

Moderators: Utron
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tên sách: Vũ trụ - phòng thí nghiệm thiên nhiên vĩ đại
  Tác giả: Nguyễn Quang Riệu
  Định dạng: pdf, scan

  LỜI GIỚI THIỆU
  Tháng 10 năm 1995 vào ngày 24 tại nước ta sẽ có nhật thực toàn phần ỏ khu vực miền Nam Việt Nam trên dải đất từ Phan Thiết tới Lộc Ninh có bể rộng chừng 78km. Đãy là một hiện tượng kì thú làm cho mọi người cả ở Việt Nam và trên thế giới hết sức chú ý. Một Hội nghị Thiên văn thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong dịp này và giáo sư tiến sĩ Nguyễn Quang Riệu, nhà Vật lí thiên văn có tên tuổi người Việt Nam, sẽ cùng đứng ra tổ chức.
  Cuốn sách do giáo sư biên soạn được Nhà xuất bản Giảo dục in và phát hành vào dịp này là rất có ý nghĩa. Trong cuốn sách, một mặt, giáo sư muốn giới thiệu những nội dung khái quát rất lí thú về "Vũ trụ - phòng thí nghiệm thiên nhiên vĩ đại" cho bạn đọc ở trình độ học vấn phổ thông, song lại chứa đựng những thành tựu khoa học cao nhất đã dạt được cho đến nay. Mặt khác cuốn sách đã giới thiệu cho bạn đọc ngành Vật lí thiên văn, trong đó có ngành Vật lí thiên văn của nước ta và giới thiệu về Nhật thực toàn phần tại bầu trời Việt Nam năm 1995.
  Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Quang Riệu là giám đốc nghiên cứu của Đài thiên văn Paris, một trong những chuyên gia đầu đàn của thế giới về bức xạ made, một ngành khoa học mũi nhọn của thế giới đương đại. Giáo sư cũng đã từng được nhận giải thưởng của Viện hàn lâm khoa học Pháp từ năm 1973 về công trình khoa học của Ông và về việc nghiên cứu vụ nổ Xichnuyt X[SUB]3[/SUB] (Cyqnus X[SUB]3[/SUB]) trong chùm sao Thiên nga cách Trái đất ta 30000 năm ánh sáng. Ông cũng là người đã phát hiện ra nhiều phân tử hữu cơ có trong vũ trụ và ông đã đạt được chức danh khoa học cao nhất của Pháp - Giám đốc nghiên cứu cấp I. Với tấm lòng tha thiết phục vụ đất nước Giáo sư cho xuất bản cuốn sách lí thú này lần đầu tiên bằng tiếng Việt, tại Việt Nam.


  Nguồn thienvanhoc.org
   

  Các file đính kèm:

  gameaccBook, haist, Agatino and 12 others like this.
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này