Vũ Trụ Trong Một Vỏ Hạt (The Universe In A Nutshell)- Stephen Hawking - Dạ Trạch dịch

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi yukikun, 30/9/13.

 1. yukikun

  yukikun Lớp 2

  Thân tặng annsuriebook này!
  Santseiya
  (^_^)​

  Tên sách: Vũ Trụ Trong Một Vỏ Hạt
  Nguyên tác: The Universe In A Nutshell
  Tác giả: Stephen Hawking
  Dịch giả: Dạ Trạch (Nguyễn Hoàng Hải, GVĐH Quốc Gia, Hà Nội)
  Hiệu đính: Võ Quang Nhân
  Thể loại : Khoa học
  Nhà xuất bản: Bantam, 2001
  Số quyển/1 bộ: 1
  Nguồn: [email protected]

  GIỚI THIỆU CỦA NHÀ XUẤT BẢN

  Cuốn Lược sử thời gian (A Brief History of Time), cuốn sách đã bán ra hàng triệu bản của Stephen Hawking đã đưa những tư tưởng của nhà vật lý lý thuyết thiên tài này tới bạn đọc trên toàn thế giới. Còn đây, trong lần xuất bản này, Hawking trở lại với phần tiếp theo với một cuốn sách có rất nhiều hình minh họa hé mở bí mật về những khám phá quan trọng đã đạt được trong những năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên của ông ra đời.

  VŨ TRỤ TRONG MỘT VỎ HẠT
  Một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời đại chúng ta là Stephen Hawking, một biểu tượng của trí tuệ, ông được biết đến không chỉ qua những ý tưởng bất ngờ mà còn vì sự trong sáng và thông minh trong cách ông diễn giải các ý tưởng đó. Cuốn sách mới này sẽ đưa chúng ta đến những vấn đề mới nhất của vật lý lý thuyết, ở đó, theo những nguyên tắc điều khiển thế giới của người bình thường, sự thật còn kỳ lạ hơn cả trí tưởng tượng.

  Giống như nhiều nhà vật lý lý thuyết khác, giáo sư Hawking đang tìm kiếm điều cốt lõi của khoa học - “Lý thuyết về vạn vật” (Theory of Everything) nằm ở trái tim của vũ trụ. Với phong cách dễ tiếp cận và hài hước, ông đưa chúng ta vào lĩnh vực nghiên cứu để hé mở những bí mật của vũ trụ - từ hấp dẫn đến siêu hấp dẫn, từ lượng tử đến thuyết-M, từ ảnh đa chiều đến lưỡng tính. Ông đưa chúng ta đến biên giới của khoa học, ở đó thuyết siêu dây và các màng-p có thể là đầu mối cuối cùng cho bài toán. Ông cho phép chúng ta đi cùng một trong những chuyến thám hiểm trí tuệ thú vị nhất của ông khi ông tìm cách “kết hợp thuyết tương đối rộng của Einstein và ý tưởng lấy tổng theo các lịch sử của Feynman vào một lý thuyết thống nhất mô tả tất cả mọi sự kiện xảy ra trong vũ trụ”.

  Với lời văn đầy nhiệt huyết, giáo sư Hawking mời chúng ta đi theo bước chân của những nhà du hành trong không thời gian. Cuốn sách với các hình minh họa màu giúp làm sáng tỏ chuyến du hành vào thế giới siêu thực của các hạt, các dây, các màng chuyển động trong không thời gian mười một chiều này, ở đó các hố đen bốc hơi và biến mất và mang những bí mật đi theo chúng; và ở đó hạt giống vũ trụ nguyên thủy mà từ đó vũ trụ của chúng ta xuất hiện chính là một cái hạt nhỏ bé.

  Vũ trụ trong một vỏ hạt là một cuốn sách cần thiết với tất cả chúng ta để hiểu vũ trụ chúng ta đang sống. Giống như tập trước của cuốn sách - Lược sử về thời gian, cuốn sách này truyền tải điều thú vị trong khoa học khi các bí mật tự tiết lộ bản thân chúng.


  MỤC LỤC

  GIỚI THIỆU CỦA VIETSCIENCES

  GIỚI THIỆU CỦA NHÀ XUẤT BẢN

  LỜI NÓI ĐẦU

  CHƯƠNG 1
  LƯỢC SỬ VỀ THUYẾT TƯƠNG ĐỐI

  CHƯƠNG 2
  HÌNH DÁNG CỦA THỜI GIAN

  CHƯƠNG 3
  VŨ TRỤ TRONG MỘT VỎ HẠT

  CHƯƠNG 4
  TIÊN ĐOÁN TƯƠNG LAI

  CHƯƠNG 5
  BẢO VỆ QUÁ KHỨ

  CHƯƠNG 6
  TƯƠNG LAI CỦA CHÚNG TA? CÓ THỂ LÀ STAR TREK HAY KHÔNG?

  CHƯƠNG 7
  MÀNG VŨ TRỤ MỚI

  THUẬT NGỮ

  CHỈ MỤC

  Link download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Nguồn: [email protected]
   
  htahta, regsofo, bluestars and 19 others like this.

Chia sẻ trang này