Trinh thám Vũng lầy - Carter Brown

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 16/11/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Vung lay - Carter Brown.jpg

  Thông tin sách

  Tên tác phẩm: Vũng lầy
  Tác giả: Carter Brown
  Dịch giả: Lê Thành
  Nhà xuất bản: NXB Văn học
  Thể loại: Tiểu thuyết Trinh thám

  Thông tin ebook


  Đánh máy: Nguyễn Học (Mõ Hà Nội)
  Nguồn: vuilen.com
  Được bạn: Ct.Ly đưa lên vnthuquan
  Vào ngày: 7 tháng 2 năm 2007

  Làm ebook: thanhbt (TVE-4U)

  Trích đoạn


  Mái đổ, nhà xiêu. Căn nhà gỗ cũ kỹ, điêu tàn như chờ đợi một ngày sẽ bị gió cuốn đi, tựa sáu căn nhà khác đang cố tồn tại trong khu vực xanh xao duy nhất này của Forestiville. Nếu gió không cuốn căn nhà đi, hẳn nó sẽ bị nuốt chửng bởi rừng hoang đã lấn đến khu mặt tiền.

  Tôi gõ cửa khá nhẹ tay để không gây chấn động căn nhà gỗ và trông thấy những mảng sơn màu lục rơi xuống trên sàn gỗ trần trụi của hàng hiên. Từ bên trong vang lên thứ âm nhạc đinh tai nhức óc. Tôi rùng mình khi nghĩ đến những nguy hại mà thứ âm thanh đó tác động đến nền tảng của căn nhà.

  Dĩ nhiên với thứ âm thanh ầm ầm đó thì chẳng ai nghe tiếng gõ cửa. Ngay cả nếu tôi đạp cửa, có lẽ cũng chẳng ai nghe. Tôi biết, nếu mạnh tay đôi chút thì tôi sẽ làm sập đổ cả căn nhà. Không muốn tai hoạ xảy ra, tôi mở cửa và đi thẳng vào.

  Từng đợt âm thanh điện tử như muốn làm vỡ tung đầu tôi. Tôi phải tựa tay vào tường để bớt chóng mặt. Bức tường cũng run rẩy như bản thân tôi. Nhưng rồi đầu óc tôi cũng thích nghi với thứ âm thanh cuồng nộ của ban nhạc rock đang gào thét trong cơn điên loạn. Thứ âm thanh này quả là một sáng tạo thần kỳ của kỹ thuật điện tử.

  Có một giọng khàn đục gào lên:

  - Này bố, bố muốn gì?

  Nhìn vào cái bóng to lớn vừa xuất hiện từ vùng u tối, tôi nói:

  - Tôi là Randall Roberts.

  Căn phòng tối om nhưng tôi có thể nhận ra gã đàn ông nhờ chút ánh sáng len vào qua cánh cửa phía sau. Tôi chỉ có thể xưng tên và sau đó là im bặt vì kinh ngạc.

  Đứng trước tôi là một gã trần như nhộng và khủng khiếp hơn là gã ta cao đến một thước tám lăm. Mình đầy lông rậm xoăn với đôi tay lực lưỡng và đôi chân béo lùn. Gã có khuôn mặt chữ điền, mũi dẹt, đôi mắt ti hí sáng quắc, trán thấp, cung lông mày cao và rậm. Gã đứng đó, quắc mắt nhìn tôi.

  ...
   

  Các file đính kèm:

 2. le luoi

  le luoi Mầm non

  Cám ơn các bạn!
   

Chia sẻ trang này