Lịch sử Vương triều sụp đổ [Bão táp triều Trần #6] - Hoàng Quốc Hải

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 1/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  "Vương triều sụp đổ" là một trong bốn tập của bộ tiểu thuyết lịch sử "Bão táp triều Trần" của nhà văn Hoàng Quốc Hải với hơn 2000 trang in, theo thứ tự: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link- Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link- Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link- "Vương triều sụp đổ".

  Dụ tông lên ngôi những bất tài, chỉ lo ăn chơi, hoang dâm vô độ, không lo việc triều chính khiến trong triều gian thần xu nịnh, lạm quyền, bên ngoài dân chúng đói khổ, lầm than. Quan Tư nghiệp Chu An dâng sớ chém bảy tên đại gian thần, nhà vua không những không nghe mà còn bao che, dung túng vì thế chúng ngày càng lộng hành. Sau đó, chúng còn bày vẽ ra nhiều trò để phục vụ cho thói dâm ô của vua, làm lòng dân oán thán.

  Cung túc vương Nguyên Dục vì say mê cô đào hát chèo Lưu Nương Tú nên nhất quyết lấy nàng, dù nàng đã có mang hai tháng với người chồng cũ - Dương Khương. Sau đó, sinh ra Nhật Lễ. Khi Dụ tông mất, thái hậu đưa Nhật Lễ lên ngôi. Lợi dụng tình thương của thái hậu và Nhật Lễ có quyền hành trong tay, Lưu Nương Tú tìm cách chiếm đoạt vương triều nhà Trần. Tuy nhiên, tôn thất nhà Trần: Trần Phủ, Trần Kính, Trần Nguyên Đán và công chúa Thiên Ninh quyết tâm diệt Nhật Lễ, lấy lại ngôi vua.

  Sau cơn loạn ấy, Trần Phủ (Nghệ tông) lên cầm quyền và bắt đầu thực hiện chỉnh đốn triều đình. Song, dân tình ngày càng loạn lạc, trộm cướp nổi lên khắp nơi, ngân khố lại khô cạn. Đúng lúc này, vua Chiêm Thành dẫn quân sang đánh Đại Việt, làm cho vua tôi nhà Trần một phen khốn đốn.

  Trần Nghệ tông có người con là Ngự Câu vương Húc theo chú là Trần Duệ tông sang đánh Chiêm Thành, bị Chế Bồng Nga bắt làm con tin. Một người nữa là thiếu úy Trang Định vương Ngạc bị Hồ Quý Ly giết. Và sau là người con út Trần Ngung (con rể Hồ Quý Ly). Sau khi phế truất Trần Hiện, Ngung được đặt lên ngôi, hiệu là Trần Thuận tông.

  Hồ Quý Ly ép Trần Thuận tông đi tu rồi bức tử. Đem con của Thuận tông là hoàng tử Án 3 tuổi lên ngôi vua, hiệu là Trần Thiếu đế. Hơn một năm sau, Hồ Quý Ly phế Án (cháu ngoại), tự lập mình lên ngôi vua.

  Rốt cuộc, nhà Trần hoàn toàn sụp đổ và được thay thế bởi nhà Hồ.

  Thông tin ebook :
  VƯƠNG TRIỀU SỤP ĐỔ
  Tiểu thuyết lịch sử
  Tác giả : Hoàng Quốc Hải
  Nhà xuất bản Phụ Nữ - 2006
  Khổ 14.3 x 20.3 cm
  Số trang : 527
  Thực hiện ebook : hoi_ls


  _____________________

  người post: hoi_ls
  nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Epub (chỉ chuyển dạng).

  Bộ "Bão táp triều Trần" này thấy trên mạng nói có 6 tập, tìm trên TVE thấy có 4 thôi, còn hai quyển (2) Đuổi quân Mông Thát và (4) Huyết chiến Bạch Đằng không thấy. Ai có cho xin luôn nhé.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/11/15
  matphap, dhuy1990, william and 17 others like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này