VHNN Khác Wilhelm Tell - Xạ Thủ Huyền Thoại-Tác giả: Jürg Schubiger

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 6/2/17.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Wilhelm Tell - Xạ Thủ Huyền Thoại
  Tác giả: Jürg Schubiger
  Nhà xuất bản Văn Học
  Nguồn: vietmessenger
  [​IMG]
  Mẹ vui vì gửi được tôi về Altdorf bốn tuần lễ. Ông bà nội vui vì cháu về chơi. Tôi thì cả hai, lúc vui, lúc buồn.
  Không vui những khi bị nỗi nhớ nhà quấy rầy. Nó thường mò đến vào ban đêm. Những lúc ấy như có vật gì nặng chặn lên ngực tôi. Giống như bị con vật khủng khiếp mà ở đây người ta gọi là "Toggeli" đè, đó là một loài sinh vật nửa ma nửa thú hay luồn qua những lỗ hổng và kẽ nứt lan vào phòng ngủ.
  Tôi vui những khi thời tiết đẹp và ấm áp, hoặc khi không gian đang nóng bức bỗng nhiên có một luồng gió mát rượi vụt như một cơn sấm chớp từ bầu trời trong trẻo giáng xuống thung lũng. Hay những khi ông kể chuyện về Wilhelm Tell và cậu con trai Walter.
  Altdorf, nơi ông bà tôi ở, nằm ở rìa một bình nguyên bằng phẳng như một cái khuôn bánh ngọt. Cạnh đường cao tốc, giữa hai con đê chạy dài thẳng tắp là làn nước sông Reuss uốn lượn. Bức tường đá lởm chởm vươn lên ngay phía sau thành phố nhỏ. Ông đã chỉ cho tôi trên bản đồ tên những quả núi cao vây quanh là Gitschen, Geissberg, Bristen, Schwarzgrat, Waenghihorn. Xưa kia người ta tin rằng ở núi Bristen có những mạch rễ thật dài bằng vàng ròng, ngày nay người ta tìm thấy ở đó mã não.
  Những cây ăn quả mọc rải rác trên các bãi cỏ trong lòng thung lũng, trong đó có cây đã trở thành cổ thụ cao lớn. Những con bò sữa gặm cỏ ở giữa thung lũng, chúng nhìn theo những đoàn tàu, lượn lên hướng đèo Gotthard và đi xuống phía hồ, một số con thì nằm trong bóng râm và lúc lắc những cái đầu to tướng đuổi ruồi.
  Ở giữa quảng trường trung tâm thành phố nhỏ này có một tượng đài lớn. Đài tượng cao bằng chiếc tủ, trên đó là người thợ săn râu quai nón mặc áo da hươu đứng trước phong cảnh núi rừng. Anh ta cầm một cây nỏ, tay kia đặt lên vai một cậu bé; đó là Wilhelm và con trai. Hai người khá to lớn, như thể được tạo ra cho một thế giới lớn hơn vậy.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/2/17
  dongmai, vnn1269, quan286 and 23 others like this.
 2. hikaruakira

  hikaruakira Mầm non

  Cho xin bản mobi hay prc đi bạn. Cám ơn bạn,
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

   

  Các file đính kèm:

  atdau, KienPham, minhp and 19 others like this.
 4. Uillean

  Uillean Banned

  Đa tạ anh zai ! Danke.
   

Chia sẻ trang này