Xa Cách - Alice Munro

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi picicrazy, 4/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Tên truyện: Xa Cách
  Tác giả: Alice Munro
  Người dịch: Lan Huệ
  Dịch từ "The Bear Came Over The Mountain" - Alice Munro.


  Alice Munro - Nhà văn vừa đoạt Giải thưởng văn học danh giá Man Booker quốc tế 2009:


  Nữ văn sĩ Mỹ Synthia Ozick gọi Alice Munro là “Chekhov của chúng tôi”. Câu nói này hứa hẹn trong thời gian gần đây sẽ trở thành nhận xét nổi tiếng nhất về tác phẩm của nữ văn sĩ Canada này.


  Bắt đầu từ năm 1968 đến nay, Alice Munro đã công bố 15 tập truyện ngắn. Hơn nữa với tác phẩm đầu tay “Dance of the Happy Shades”(tạm dịch “Vũ điệu của những cái bóng hạnh phúc”) bà đã được nhận giải thưởng văn học danh giá của Canada - giải Governor General’s Award năm 1968. Sau đó bà thêm bốn lần được đề cử vào giải này và hai lần đoạt giải. Hiện nay bà được mệnh danh là một trong những nhà văn hạng nhất của Canada.


  Alice Munro là tác giả của những tập truyện ngắn như “Cuộc sống của những cô gái và những người đàn bà” (tác phẩm này đã đoạt giải của Hiệp hội Sách Canada năm 1971), “Tình yêu của người đàn bà đáng kính” và “Sự căm thù, tình bạn, sự ve vãn, tình yêu, hôn nhân”. Tuyển tập truyện ngắn mới nhất của bà có tên gọi “Quá nhiều hạnh phúc” sẽ được xuất bản vào mùa thu năm nay.


  “Alice Munro được biết đến như một tác giả truyện ngắn, nhưng sự thông thái, sâu sắc và độ chính xác mà bà mang vào mỗi câu chuyện cũng tương đương những gì mà một tiểu thuyết gia đưa vào tác phẩm của mình. Đọc sách của bà bạn sẽ thu hoạch được nhiều thứ mà trước đó bạn chưa từng nghĩ đến” – ban giám khảo nhận xét.


  Một trong những truyện ngắn của Alice Munro, “Người trong xa cách”, đã được đạo diễn trẻ Canada Sara Polly chuyển thể thành phim năm 2007 (bộ phim là tác phẩm đầu tay của bà). Pollyđã được đề cử ra tranh giải “Oscar” về kịch bản do bà viết cho bộ phim của mình trên cơ sở truyện ngắn của Alice Munro...


  (Hội nhà văn Việt Nam)


  haian14_5@ convert *prc


  Giới thiệu truyện ngắn được chuyển thể thành phim - Xa Cách


  Người viết bài: hai
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  Storm, phieumien, htahta and 20 others like this.
 2. DeanN

  DeanN Mầm non

  Thế là nữ văn sĩ nổi tiếng của Canada nầy đã đoạt giải Nobel năm nay...
   
 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Cuốn này nữa @Sophia ơi!
   
  QuynhAnh98 thích bài này.
 4. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi bạn
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này