Kinh tế học Xã hội Mở [Cải cách Chủ nghĩa tư bản Toàn cầu] - George Soros

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Sophia, 23/12/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  635300877984178360_khotrithuc.com_Xa-hoi-mo-_-Cai-cach-XH-tu-ban_george-soros_pdf_download_3.png
  Giới thiệu nội dung:

  Xã hội Mở [Cải cách Chủ nghĩa tư bản Toàn cầu] George Soros

  Bạn đọc cầm trên tay cuốn sách thứ tám của tủ sách SOS. Cuốn Xã hội Mở [Cải cách Chủ nghĩa tư bản Toàn cầu] của George Soros. Đây là cuốn thứ hai của Soros trong tủ sách.

  Ý kiến về Soros rất khác nhau. Có người lên án ông như kẻ thao túng thị trường chứng khoán, kẻ gây ra khủng hoảng tài chính, kẻ tham gia lật đổ. Nhiều người ca ngợi ông như một thiên tài tài chính, người làm từ thiện lớn nhất hành tinh. Ông cho mình là người duy nhất trên thế giới đi ngăn chặn khủng hoảng một cách có mục đích và có tổ chức. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu kĩ hơn về ông và về các ý tưởng của ông.

  Người ta nói nhiều về hội nhập kinh tế về nền kinh tế toàn cầu. Cơ chế thị trường đã thành công xuất sắc trong giải phóng tài năng kinh doanh và tạo ra của cải. Chủ nghĩa tư bản dựa vào cơ chế thị trường. Nếu chỉ dựa vào cơ chế thị trường và nhấn mạnh thái quá đến các giá trị thị trường, chủ nghĩa tư bản không thể đảm bảo tự do, dân chủ, và pháp trị; có thể, và nó đã dẫn đến những thảm hoạ như hai cuộc Chiến tranh Thế giới, các cuộc khủng hoảng tài chính. Vì sao chúng xảy ra? Làm sao có thể tránh được những thảm hoạ như vậy, hay chí ít làm nhẹ bớt tác động tai hoạ của chúng? Đó là những vấn đề Soros quan tâm. Và xã hội mở là một xã hội có thể làm được điều đó.

  Khái niệm “Xã hội mở” được Henri Bergson dùng đầu tiên năm 1932, và Karl Popper phát triển và làm cho khái niệm được biết đến rộng rãi trong công trình triết học của ông xuất bản năm 1943. Soros chịu ảnh hưởng mạnh của Karl Popper. Cả trên lĩnh vực thực tiễn và triết lí ông không ngừng cổ vũ cho xã hội mở.

  Theo Bergson, xã hội được tổ chức theo các nguyên lí bộ lạc là xã hội đóng; xã hội được tổ chức theo các nguyên lí phổ quát là xã hội mở. Theo Popper, xã hội mở bị đe doạ bởi tất cả các hệ tư tưởng cho là mình có chân lí cuối cùng. Soros đồng ý. Các hệ tư tưởng bộ lạc không còn được coi là cơ sở để tổ chức xã hội hiện đại, và sau Chiến tranh Thế giới II và nhất là sau 1989, các hệ tư tưởng cho là mình có chân lí cuối cùng đã mất uy tín, chủ nghĩa tư bản hiện đại là biểu hiện bị méo mó về xã hội mở. Xã hội mở, theo Soros, dựa vào sự thừa nhận rằng chân lí cuối cùng là ngoài tầm với của con người, dựa vào tính có thể sai của con người, dựa vào sự thừa nhận là những kiến trúc do con người tạo ra nhất thiết có sai sót một cách cố hữu; nó là một xã hội dựa trên các nguyên lí phổ quát song không bao giờ hoàn hảo, luôn mở ra cho sự cải thiện. Ông phát hiện ra sự không đồng bộ giữa nền kinh tế toàn cầu và dàn xếp chính trị toàn cầu, sự tồn tại của các quốc gia có chủ quyền. Ông kiến nghị lập liên minh xã hội mở để thúc đẩy phát triển xã hội mở ở từng nước và đặt nền móng cho một xã hội mở toàn cầu.

  Cuốn sách có thể bổ ích cho các học giả, các nhà hoạch định chính sách, và tất cả những ai quan tâm đến những vấn đề chính trị và kinh tế thế giới.

  Link down:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  P/s: Bạn nào giúp mình up sang host khác với nha. Mình cám ơn.
   
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Cám ơn @Sophia nhiều nha. :rose:

  Link trực tiếp. Xin mời các bạn vào tải

  Thân. :)
   

  Các file đính kèm:

 3. chis

  chis Mầm non

  Chào bạn Langtu,

  Chân thành cảm ơn bạn chia sẻ quyển sách này.
   
  trangle29 and langtu like this.
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào bạn @chis,

  Không có chi :). langtu chỉ reup lại thôi. :)

  Thân. :)
   
 5. chuongnguyentd

  chuongnguyentd Lớp 9

  Cảm ơn bạn đã đăng rất nhiều sách hay.
   
 6. koreadinh

  koreadinh Mầm non

  Cảm ơn bạn đã đăng sách rất hay.
   
 7. mradam91

  mradam91 Lớp 7

  Mong forum mình có thể làm ebook cho cuốn này
   
 8. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Ebook đã có ở trên đó rồi? Bạn không thấy hay sao? Cả bài bình luận trong chủ đề này cũng vậy: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  2 cuốn sách đều có ebook và có link download rồi. Bạn vui lòng đọc kỹ trước khi bình luận nhé.
   
 9. mradam91

  mradam91 Lớp 7

  Ad hiểu nhầm ý mình rồi, ý mình là có file sách dạng mobi hoặc epub đọc trên thiết bị di động đó bạn :)
   
 10. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Vậy bạn viết rõ ra yêu cầu chứ ghi chung chung là e-book thì epub hay mobi hay PDF đều là e-book cả.

  Vui lòng sửa lại các bài đã bình luận để nội dung được rõ ràng hơn bạn nhé.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này