VHTN-Khác Xách Ba Lô Lên Và Đi (Tập 1) - Huyền Chip

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 5/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Xách Ba Lô Lên Và Đi ( Tập 1 ) - Huyền Chíp

    [​IMG]
  Tên truyện: Xách Ba Lô Lên Và Đi ( Tập 1 )
  Tác giả: Huyền Chip
  Nguồn: Wattpad
  Giới thiệu truyện:
  Tập 1: Châu Á là nhà, Đừng khóc !
  Bước chân của Huyền khởi đầu cho trào lưu mới trong giới trẻ Việt: Khát khao vươn ra thế giới, đi và trải nghiệm. Cô bé quyết chí làm "Ta ba lô" không chỉ để thỏa mãn khát khao khám phá, trưởng thành mà còn đem hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Nhưng không phải ai cũng có bản lĩnh để đi như Huyền. Điều thú vị toát ra từ con người Huyền nằm trong sự khác biệt và dám khác biệt. Cô bé ấy dường như đứng ngoài khuôn mẫu thông thường của một nhân vật quan trọng.
  Bạn đã bao giờ ước mình sẽ đi vòng quanh thế giới chưa, chắc là có rồi. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, chắc hẳn đã từng 1 lần đã nghĩ "viển vông" như thế, nhưng cái điều bạn nghĩ đến đầu tiên là phải có tiền, bởi đi nhiều như thế thì cần rất nhiều tiền, rồi thì sau đó sẽ không dám nghĩ đến nữa. Nhưng Huyền đã đi mà chỉ có 700usd thôi. Chính những thiếu thốn đó đã thôi thúc Huyền lên đường, cô bé không "đợi đủ đầy để đi". Đó dường như là điều đặc biệt nhất ở cô bạn 9x Huyền Chip.

  Sau khi được báo chí rầm rộ về chuyến đi "ngông" của mình, Huyền bỗng trở nên nổi tiếng, nhiều nhà xuất bản đã tìm đến Huyền để đặt hàng em viết sách. "Xách ba lô trên vai và đi" đã ra đời đơn giản như thế. Nhưng để có được những trang viết, những sự kiện xuất hiện như trên sách thì không phải là điều đơn giản. Huyền nói: "động lực khiến tôi lao vào viết ngay quyển sách này không gì khác ngoài việc tôi muốn truyền cảm hứng khám phá, phiêu lưu mạo hiểm đến những bạn trẻ, hãy mạnh dạn vác ba lô đến những vùng đất xa xôi mà bạn chưa một lần được đặt chân đến".
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link --- Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  ________________

  người post: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  nguồn TVE​
   
  HungQuynh and hoangtuna like this.
 2. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Xách ba lô lên và đi
  Tập 1: Châu Á là nhà, đừng khóc
  Huyền Chip  [​IMG]

  Tác giả: Huyền Chip

  Số trang: 480

  Kích thước: 13x21 cm

  Ngày xuất bản: 24-09-2012

  Giá bìa: 99.000 ₫

  Công ty phát hành: Quảng Văn

  Nhà xuất bản: NXB Văn Học

  Nguồn sách: Vân Đỗ

  Chụp pic: Dâu Lê

  Type

  Fie Fie: 1-4
  Phương Bằng: 5-8
  Tun Lavigne: 9-12
  Thanh Tâm: 13-16
  Thu Ha Pham: 17-20
  Zumi Nguyen: 21-26
  Phuong Minh: 27-32
  Chi Lon Ton: 33-36
  Vu Dinh: 37-40
  Hoathanh Nguyễn: 41-44
  QuynhHuong Smileyy:45-48
  Cơn Gió Lạ: 49-52
  Thảo Đào: 53-56
  Nga Ngoan Ngoãn: 57-60
  Ngoc Quan: 61-64
  Nguyen Hong Lan: 65-68
  Huyền Nguyễn Thị: 69-73
  Ha Huyen: 74-78
  Võ Thị KiềuOanh: 79-hết


  Beta: Hoa Anh AĐen

  Làm ebook: Dâu Lê  Giới thiệu


  “Bướcchân của Huyền khởi đầu cho trào lưu mới trong giới trẻ Việt: Khát khao vươn ra thế giới, đi và trải nghiệm” - Tiền Phong

  ““Ta ba lô” không chỉ để thỏa mãn khát khao khám phá, trưởng thành mà còn đem hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Nhưng không phải ai cũng có bản lĩnh để đi như Huyền” - CAND

  “Điều thú vị toát ra từ con người Huyền nằm trong sự khác biệt và dám khác biệt.” - Yahoo! News

  “Bạn ấy dường như đứng ngoài khuôn mẫu thông thường của một nhân vật quan trọng.” - Thanh Niên

  “Đã có rất nhiều nhưng cũng sẵn sàng nghĩ rằng mình chưa có gì. Đó dường như là điều đặc biệt nhất ở cô bạn 9x Huyền Chip.” - Radio Australia  Bước chân của Huyền khởi đầu cho trào lưu mới trong giới trẻ Việt: Khát khao vươn ra thế giới, đi và trải nghiệm. Cô bé quyết chí làm “Ta ba lô” không chỉ để thỏa mãn khát khao khám phá, trưởng thành mà còn đem hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Nhưng không phải ai cũng có bản lĩnh để đi như Huyền. Điều thú vị toát ra từ con người Huyền nằm trong sự khác biệt và dám khác biệt. Cô bé ấy dường như đứng ngoài khuôn mẫu thông thường của một nhân vật quan trọng.

  Bạn đã bao giờ ước mình sẽ đi vòng quanh thế giới chưa, chắc là có rồi. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20, chắc hẳn đã từng một lần đã nghĩ “viển vông” như thế, nhưng cái điều bạn nghĩ đến đầu tiên là phải có tiền, bởi đi nhiều như thế thì cần rất nhiều tiền, rồi thì sau đó sẽ không dám nghĩ đến nữa. Nhưng Huyền đã đi mà chỉ có 700usd thôi. Chính những thiếu thốn đó đã thôi thúc Huyền lên đường, cô bé không “đợi đủ đầy để đi”. Đó dường như là điều đặc biệt nhất ở cô bạn 9x Huyền Chip.

  Sau khi được báo chí rầm rộ về chuyến đi “ngông” của mình, Huyền bỗng trở nên nổi tiếng, nhiều nhà xuất bản đã tìm đến Huyền để đặt hàng em viết sách. “Xách ba lô trên vai và đi” đã ra đời đơn giản như thế. Nhưng để có được những trang viết, những sự kiện xuất hiện như trên sách thì không phải là điều đơn giản. Huyền nói: “Động lực khiến tôi lao vào viết ngay quyển sách này không gì khác ngoài việc tôi muốn truyền cảm hứng khám phá, phiêu lưu mạo hiểm đến những bạn trẻ, hãy mạnh dạn vác ba lô đến những vùng đất xa xôi mà bạn chưa một lần được đặt chân đến”. Sách được nhà xuất bản Văn Học phát hành vào cuối tháng 09/2012.

  Trần Sáng

  Vượt ra ngoài khuôn khổ câu chữ, nghệ thuật của một tác phẩm văn học, “Xách ba lô lên và đi” với phần một mang tên “Châu Á là nhà. Đừng khóc!” là cuốn du ký của một cô gái kỳ lạ. Tốt nghiệp trung học, không chọn vào đại học như bao bạn bè cùng lứa Huyền Chip sang Malaysia để làm những việc “phù hợp hơn với mình”. Rồi đột ngột, cô quyết định từ bỏ tất cả để thực hiện một hành trình không biết trước có thực hiện được hay không.

  Với 700 USD trong túi, Huyền Chip đã đi tới 25 quốc gia trên thế giới, ngay cả những khu vực nguy hiểm như Kashmir, Palestine, Israel và Châu Phi xa xôi. Cô đã làm đủ nghề để kiếm sống từ hái hoa quả, làm việc trong sòng bạc, tổ chức sự kiện đến viết bài cho một trang web về công nghệ. Mất hai năm để đi và cũng mất ngần ấy thời gian Huyền Chip hoàn thành cuốn sách này.

  Không sai khi gọi đây là một cuốn nhật ký hành trình bởi 82 câu chuyện trên hơn 400 trang giấy hoàn toàn có thật, không nhằm mục đích gì ngoài trải nhiệm. Đúng như lời Huyền viết trong tựa sách: “Trước hết, tôi cần nhấn mạnh lại rằng tôi đi chuyến đi này đơn giản vì đó là mơ ước của tôi. Tôi đi không để chứng minh điều gì cả. Tôi cũng không đi để thay đổi cuộc sống của ai cả, trừ cuộc sống của chính tôi”.

  Ngoài việc kể về những miền đất Huyền Chip đã đến, cuốn sách còn chứa đựng những bài học trong suốt cuộc hành trình. Đó là những giọt nước mắt trào ra khi ngồi một mình trước cổng siêu thị vắng tanh vắng ngắt, không có nơi nào để đi, không có ai để nhờ giúp đỡ tại Brunei. Đó là những đấu tranh tư tưởng giữa đi và ở khi có một tình yêu đẹp, một công việc ổn định, những người bạn tốt ở Mumbai xinh đẹp… Lúc này địa danh hoàn toàn đúng với khái niệm của nó còn hành trình được định nghĩa bằng những cuộc gặp gỡ, những người bạn cô yêu mến, gắn bó.

  Huyền Chip tự nhận mìnhlà dân chuyên toán không thạo về cấu trúc, thể loại, sẽ bị đánh giá không hay nếu so sánh cuốn sách này với một tác phẩm văn học. Tuy nhiên đây sẽ là một động lực thôi thúc người trẻ lên đường, theo cách nói của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên: “Đây là quyển nhật ký ghi lại trải nghiệm của Huyền bằng ngôn ngữ thô ráp nhưng sinh động. Đọc nó, ta như được cùng tác giả sánh bước trên con đường cô ấy từng đi. Cuốn sách có tính chất mời gọi chúng ta hãy đi đi. Gấp sách lại, tôi thấy không thể ngồi yên được, muốn đi tiếp, đi mãi trên mọi nẻo đường”.
   

  Các file đính kèm:

  hoangtuna, hsg89, meetdak and 10 others like this.
 3. Nikon57

  Nikon57 Mầm non

  Hai files nói trên lấy về không thể xả nén được. Sao vậy bạn???????
   
 4. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Xách ba lô lên và đi
  Tập 1: Châu Á là nhà, đừng khóc
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  hoangtuna and sadec2 like this.
 5. Rafa

  Rafa SV

  Bạn download hai file về và đặt cùng một chỗ, nhấp chuột phải vào một trong hai file và chọn Extract Here.
  Bổ sung thêm link Google Drive:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. khanh911

  khanh911 Lớp 3

  Bác chủ có bản epub không cho mình xin với :p
   
 7. chauphanhn

  chauphanhn Mầm non

  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/21
 8. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân


  XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI
  Tập 1: Châu Á Là Nhà. Đừng Khóc!
  Tác giả: Huyền Chip
  EPUB,
  PRC, AZW3
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hình ảnh nhiều dung lượng lớn không tải file đính kèm được, up lên GD..
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này