Ý tưởng Xây dựng ý tưởng EBOOK CÓ BẢN QUYỀN cho TVE-4U

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi Deathshine, 29/1/15.

Moderators: S.MOD
 1. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Nếu mà mua bản quyền ebook rồi thì có thể chia sẻ.
   
  tducchau thích bài này.
 2. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  @tducchau không thích và không muốn tranh luận!

  Tuy nhiên, ý kiến của @sunlight85 thật sự làm mình phân vân... ‘Góc nhìn’ của Bạn có phiến diện, hay ‘hạn chế’ gì chăng?!? ... Ít nhất là trên Diễn đàn TVE-4U! o_O!
  Lậu là sao hở bạn?!?... Có thể, ý kiến @sunlight85 ‘đúng’ trong ‘nhiều’ trường hợp, nhưng sẽ là ‘sai’ và rất rất ‘sai’ khi bạn cố tình ‘phán xét’ về ‘mọi ebook trên forum này đều miễn phí = Ebook lậu’. Ý kiến của bạn làm đau lòng tôi và những thành viên TVE-4U có tâm và ‘nhiệt huyết’… :(!
  Bạn chưa biết & mới chỉ là 'mình nghĩ' thì đừng nên vội vàng ‘áp suy nghĩ của cá nhân’ cho đồng loại bạn ạ! :(!
  Ở Việt Nam nói riêng và trên Thế giới nói chung, có rất nhiều xuất bản phẩm thuộc diện ‘cho không’ đó @sunlight85 à! (Đúng với mọi nghĩa!) :D!
  Đến ‘ý kiến’ thế này mà @sunlight85 cũng ‘gõ’ ra được thì … chắc khỏi cần phải suy nghĩ đến câu kế dưới làm chi! :p!

  À, viết tới đây cũng chạnh lòng về chuyện Xưa chút.

  Thành viên TVE-4U nào từng sống ở miền Nam giai đoạn 1975 đến 1978 của thế kỷ trước, đặc biệt là sinh sống ở các khu thị tứ như Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Mỹ Tho, Cần thơ, Long Xuyên, Sa Đéc,... và có tham dự các phong trào của Học sinh-sinh viên, hoặc hoạt động trong các Ủy ban Quân quản... (ít nhất cũng phải từ U50, U60 trở lên như tớ, :p!), chắc hẳn còn nhớ những đợt truy quét 'Di sản Văn hóa phẩm đồi trụy' của chế độ cũ và kể cả trước đó... đều thuộc loại 'tàn dư' của các chế độ Cộng hòa, Quân chủ, Phong kiến... 'thối nát và mục rữa'... nên phải tiêu hủy bằng sạch!... Tới giờ, sau ngày thống nhất 40 năm, những 'tàn dư' may mắn bị 'lãng quên và còn sót' lại đều trở thành những ấn bản phẩm 'cổ, quý, quái, ...', được tái xuất bản, được người người ưu ái nâng niu,..., nhưng, vàng thau lẫn lộn tùm lum!... Than ôi!... :eek:!

  Có quyển trước kia, khi các tổ chức thiện nguyện phát xôi chẩn tế (ngày trước, phải ăn xôi sáng, ngày là hạng cùng đinh, chớ không phải như bây giờ...) thường 'tặng kèm, cho không' những kẻ cơ nhỡ biết đôi chút chữ nghĩa võ vẽ đọc, nay 'đáng giá' cả bạc triệu! Có những quyển 'có phúc' được làm đế, bệ kê lư hương trong nhà qua nhiều thế hệ nay được săn lùng ráo riết, được bảo tàng, nhà xuất bản này nọ ưu ái, xin xỏ lại từng bản viết tay, từng trang đánh máy (đánh trên máy đánh chữ, không phải gõ trên máy vi tính như sau nầy...)... Hỡi ôi!... :rolleyes:!
  Cái này Ad có nói rồi _ Không quan tâm! :D!
  Cái này Ad có nói rồi _ Không quan tâm! :D!
  Chỉ câu này, cũng đủ trở thành Chân lý! Đông_Tây_Nam_Bắc ... đồng Hòa! :)!
  Cám ơn các bạn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15
  teacher.anh, lichan, ichono87 and 5 others like this.
 3. sunlight85

  sunlight85 Guest

  Cảm ơn mod đã bỏ công ra nói với mình nhưng mình cũng xin nói là:

  Có thể tác phẩm 'cho không' là tác phẩm đã hết bản quyền và ai cũng có quyền phát miễn phí cả, kể cả việc in ấn không ai cấm. Ở một số NXB Việt Nam cũng có tình trạng thế này. Các ebook tiếng Anh chia sẻ lớn đây trong đó tôi có share vài chục ebook đều là ebook mới phát hành 2015 và 2014 lấy từ mobilism.me hay torrent để chia sẻ trên đây.

  Và những cái khác mà mod nói là một hình thức ngụy biện, tôi không muốn nói nữa. Chân thành.
   
 4. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 7

  Bạn muốn chia sẻ một ebook miễn phí và hợp pháp, mình nghĩ vấn đề là rất rõ ràng:

  - Trường hợp (TH) 1: Bạn phải có bản quyền của ebook đó, hoặc được đơn vị phát hành/tác giả cho phép chia sẻ ebook đó (như bộ ebook First New của Samsung), điều khoản cấp phép là tùy đôi bên.

  - TH2: Không đơn vị nào giữ bản quyền xuất bản tác phẩm đó, ví dụ như các tác phẩm văn học cổ điển, mình thấy có rất nhiều Nhà xuất bản (NXB) xuất bản, tuy nhiên không chắc các đơn vị này có giữ bản quyền hay không, nếu không thì việc phát hành ebook mình nghĩ không có vấn đề gì.

  - TH3: Các tác phẩm nước ngoài chưa có ai dịch, bạn dịch và chia sẻ, mình nghĩ cũng không vấn đề gì.

  TH2 và TH3 mình không nói, nhưng TH1 thì rất khó, có thể xin phép được đối với các tác phẩm không còn trên thị trường và không được tái bản nữa, hoặc có 1 anh nhà giàu (như Trung Nguyên chẳng hạn) đứng ra tài trợ. Khả dĩ nhất là chia sẻ ebook có bản quyền, chất lượng tốt với giá rẻ, mình thấy ebook hiện nay chất lượng không tương xứng với số tiền bỏ ra, việc giảm giá bán và bán với số lượng lớn có thể bù đắp chi phí của đơn vị phát hành. Tuy nhiên việc thương lượng để làm được việc này thì cần nhưng người có tâm huyết và có tầm ảnh hưởng chút xíu.

  Bây giờ mình nghĩ nên làm những cuốn sách hiếm, xưa cũ trước, hoặc dịch các tác phẩm chưa được dịch trước. Việt Nam (VN) bây giờ hầu hết là sách văn học và kỹ năng mềm, tác phẩm hay mà chưa được dịch cũng nhiều, nhất là non-fiction, mình nghĩ nội làm được việc này thôi đã rất rất quý rồi (và tất nhiên việc này cần phải huy động được một lượng nhân lực kha khá). :D
   
  Last edited by a moderator: 4/5/15
  lichan, ichono87, thanhbt and 3 others like this.
 5. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Nếu mình nói toàn bộ sách trên TVE-4U hoàn toàn hợp pháp chắc chả ai tin. Dĩ nhiên việc một vài ấn bản sách mới xuất bản gần đây xuất hiện trên diễn đàn hơi không "fair" với giới làm sách. Bạn nào dẫn luật được chứng tỏ việc chia sẻ ebook vi phạm bản quyền mình xin hậu tạ.
  Tuy nhiên vì một điều lớn hơn chúng ta phải bất chấp "yêu nhau" đi. Người Việt mất gốc văn hóa, lịch sử mù mờ, vì sao ư? 3 lần đốt sách chôn nho thời điêu linh. Cụ Phạm Quỳnh từng nói còn chuyện Kiều còn tiếng Việt, mình thì nghĩ còn hồn sách còn người Việt.
   
 6. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Các bạn ơi bàn chuyện con đường đi của ebook có bản quyền chúng ta bàn trong 1 topic khác nhé!
  Các bạn đề xuất ý tưởng, topic này là topic cùng xây dựng ý tưởng.
  Khi nào ý tưởng được chọn thì chúng ta bàn cách đi heng.
  Không có ý tưởng xấu, không có ý tưởng sai chỉ là BQT quyết định chọn ý tưởng nào phù hợp để thực hiện thôi.

  Trên phương diện cá nhân mình là con người cởi mở với các ý tưởng, các bạn cứ thoải mái cho ra những ý tưởng trên trời dưới đất thế nào cũng được hết trơn.
  Và bản thân mình thấy điều có ích cho xã hội và mình cũng thích thì mình sẽ làm, mình không quan tâm lắm tới chuyện làm không được, chỉ là làm chưa được trong thời gian hiện tại thôi.

  Nếu chuyện ebook free mà có bản quyền là một con đường dễ, ai cũng có thể đi, vậy thì cuộc đời đâu có cần Deathshine ở trong diễn đàn này làm chi nữa?
   
  Bich Dung, lichan, ichono87 and 5 others like this.
 7. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Há há "ẹcmin" nhạy cảm quá, con tàu thiếu thuyền trưởng sao được. :D Đấy là chém kiểu hơi "cùn" nhưng đúng luật. Thế này đi, ý tưởng không phải thiếu. Vấn đề lớn cần thời gian và công sức, không chỉ một vài người mà làm được.
  - Thứ nhất: Xin phép liên hệ với một số tác giả (email hoặc quan hệ quen biết). Dĩ nhiên ban đầu sẽ rất khó, nhưng cũng cần làm từ từ. Đứng ở vị trí người viết mà nói, mình tin đây là cái lợi hai chiều và cho cả cộng đồng. Điều này cũng cần TVE-4U lớn mạnh và chuyên nghiệp hơn nữa. Khi họ nghe tới TVE-4U, đó phải là một "cộng đồng đọc sách có chất lượng", nếu có hàm lượng học thuật thì càng tốt.
  - Thứ hai: Số hóa những tác phẩm trước 1975 (miền Nam và Miền Bắc). Ví dụ hiện tại các nhà xuất bản trong nước cũng đang dùng chùa một số ấn phẩm dịch. Chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn thoải mái.
  - Thứ ba: Hỗ trợ cho người viết mới (cây bút mới + dịch giả) đưa tác phẩm đến người đọc. Cá nhân mình thấy nhiều bản dịch trên TVE cũ và TVE-4u hiện giờ có chất lượng rất tốt, nếu được hỗ trợ thêm mình nghĩ không kém chất lượng dịch sách in. Người đọc có thể donate cho tác giả với mức phí vui vui thôi cũng được. Cái này hơi vướng hệ thống thanh toán.
  - Thứ tư: tại sao lại chỉ là cung cấp ebook của người khác? Thay vì chia bánh, chúng ta tạo ra chiếc bánh khác. Mở rộng tư duy của người đọc: Hệ thống giúp họ hiểu sâu về các tác phẩm dưới dạng nghiên cứu: Bản tóm tắt tác phẩm, hệ thống nhân vật, main ideal... Cái này cực hay, mỗi ấn bản chỉ khoảng 10-20 trang. Giả dụ giá chỉ 2000đ cho một bản.
  Điều quan trọng ở đây tôi muốn nói đến là Ban quản trị phải định hình diễn đàn như một cộng đồng tương tác, cầu nối giữa người đọc và người viết. Nếu xa hơn một thị trường văn hóa số: có người muốn mua ắt có người bán.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/15
 8. trucson18

  trucson18 Lớp 1

  Mình nghĩ là ebook free mà có bản quyền của TVE-4U và tác giả thì có thể làm được. Những ý kiến bạn Hanhdb đưa ra là khá hay. Nhưng ban quản trị phải xây dựng TVE-4U lớn mạnh hơn nữa cơ và ban quản trị nên xây dựng trang wed của mình có tính tương tác cao hơn giữa các thành viên như các mạng xã hội.
  Các bạn có thể lập những nhóm dịch thuật của TVE-4U dịch nhng tác phẩm kinh điển của thế giới ở các lĩnh vực khác nhau, sách dịch ra bản quyền của TVE-4U. Trang wed của mình là phi lợi nhuận thì thành quả của và thù lao lớn nhất của nhóm dịch thuật là phổ biến được nhng tác phẩm lớn của thế giới đến mọi người.


  @trucson18 : Cám ơn Bạn! :)!
  Chúng mình là TVE-4U @trucson18 nhé! _ (tdc).

   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
  ichono87, thanhbt, Ca Dao and 4 others like this.
 9. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình mình đang nói thiệt suy nghĩ của mình mà, có gì nói đó cho lẹ.

  Hihi. Vui khi đọc tiếp những chia sẻ của Bạn.
   
  ichono87, thanhbt and tducchau like this.
 10. doanhkhoi

  doanhkhoi Mầm non

  Văn không hay, chữ không giỏi nhưng tôi ý kiến nho nhỏ như vầy:
  1/ Để làm việc lớn lao, phát triển thư viện, và sau này là nơi tham gia sinh hoạt chia sẻ kiến thức ca các bạn, thì tối cần thiết các bạn phải có kinh phí để duy trì trang web, rồi kinh phí để phát triển nữa chứ. Tôi vẫn ủng hộ thu phí dưới hình thức nào đó.
  2/ Tôi nghĩ chẳng có gì là cho không biếu không, đặc biệt là thời điểm hiện nay chúng ta đang kêu gọi tuân thủ công ước Bern. Có chăng là tiết kiệm được chi phí nếu Admin thực hiện scan sách, thu phí 10% mỗi lần tải, như vậy chỉ cần 10 người mua sách là Admin bù được chi phí, số lượng vượt hơn ng để tái đầu tư.
  3/ Nếu không scan đuợc thì tổ chức gõ lại, ai tham gia gõ thì được tải miễn phí, những người còn li thì mua.
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
  lichan, ichono87, Deathshine and 3 others like this.
 11. maidorim

  maidorim Lớp 7

  Mình cũng xin bàn luận một chút về vấn đề này:


  Ý tưởng phát hành ebook có bản quyền thì mình đã nghĩ đến từ lâu. Đã đề nghị với nhiều nhóm làm ebook nhưng chưa nhóm nào tiến hành được. Thấy Tve-4u có ý tưởng này, mình rất vui.


  Ý tưởng này có rất nhiều lợi ích:

  + Đầu tiên là phải nói đến việc người đọc có cơ hội tiếp cận gần hơn với những ấn bản sách chất lượng.

  + Phổ biến rộng rãi hơn văn hóa đọc.

  + Lưu trữ và lưu truyền những cuốn sách có nguy cơ thất truyền hoặc không tái bản nữa.


  Nhưng vấn đề lớn nhất đó là bản quyền. Bản quyền từ tác giả, dịch giả cũng như nhà xuất bản. Cần một người giỏi đàm phán và thuyết phục để thuyết phục, tác giả dịch giả và nhà xuất bản. Việc này không đơn giản, mà còn cực kỳ khó khăn. Một phần vì quyền tác giả, nhà xuất bản ở Việt Nam bị xem thường nghiêm trọng, cho nên chuyện “miễn phí”, là chuyện rất nhạy cảm với họ. Một phần vì người Việt Nam khá ích kỷ và phần nào đó là tham lam nữa (đừng trách mình ở điểm này nha, mình nói sự thật mà, cả mình cũng không tránh khỏi nữa :p), ít nghĩ đến lợi ích của cộng đồng trước lợi ích cá nhân. Nhưng nếu thuyết phục được họ vì lợi ích chung, lợi ích của dân tộc thì đó không phải là không thể.


  Và việc Tve-4u cần tập trung làm từ bây giờ là số hóa những cuốn sách quý và hiếm. Việc kia sẽ tiếp tục bàn luận, đề xuất người đi đàm phán. Nhưng giờ cứ tập trung vào mảng số hóa sách quý hiếm đã, bản quyền ta sẽ xin sau. Bây giờ cứ lấy số lượng đã (tất nhiên chất lượng không thể kém được). Đó là việc làm cần kíp.


  Số hóa được những cuốn sách quý và đồ sộ, thì tên tuổi chúng ta chẳng mấy chốc mà đi lên. Đó là bước tiếp theo cho việc tạo thương hiệu Tve-4u.

  (Những cuốn sách hay và quý sẽ được đề xuất lên, Ban Điều Hành (BĐH) nên tạo một nhóm để xem xét, đánh giá mức độ cấp thiết cần số hóa, và tiến hành theo thứ tự).


  Không nên chạy theo thị hiếu, nó sẽ làm giảm giá trị của Tve-4u, và mình thấy Tve-4u đang làm rất tốt việc này.


  BĐH cũng nên nghĩ đến việc tạo thương hiệu cho Tve-4u bằng cách chế bản lại toàn bộ ebook được đăng lên forum theo phong cách Tve-4u (tất nhiên có ghi rõ ràng và nổi bật tên người số hóa, để tôn trọng họ, logo hay tên của Tve-4u chỉ là một phần nhỏ, quan trọng là phong cách trình bày của Tve-4u. Ở đây là mình nói đến những cuốn sách được đăng riêng lên Tve-4u, không phải ebook do nhóm khác làm).


  Và BĐH nên lập một đội chuyên đi Pr cho Forum, cũng như kết nối, hợp tác với các nhóm khác. Như vậy sẽ có được rất nhiều lợi ích cho Tve-4u.


  Đó là toàn bộ ý kiến của mình.
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
  ichono87, tducchau, thanhbt and 4 others like this.
 12. fusinguyen

  fusinguyen Mầm non

  Sau khi đọc hết comment của mọi người thì mình cũng có suy nghĩ như thế này.
  Các bạn chắc vẫn còn nhớ đến những ebook được phát hành miễn phí của TGM chứ (Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link).
  Các bạn có thấy họ quảng cáo, pr về những tác giả, những cuốn sách và cả những khoá học của họ không ? Theo tôi thì đó là 1 cách hay để chúng ta có thể học hỏi cách tiếp cận được những ebook có bản quyền và miễn phí.
  Suy nghĩ của tôi là thế này: "Trong mỗi ebook bản quyền, nhà xuất bản sẽ được:
  - 1 trang để giới thiệu, PR về tên tuổi của nhà xuất bản đó;
  - 1 trang nữa để giới thiệu, PR về tên tuổi của tác giả, hoặc của người dịch cuốn sách đó;
  - 1 trang để giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách có nội dung tương tự, hay cùng về một chủ đề với ebook này (Và có thêm dòng, Bạn đọc nên mua sách giấy để ủng hộ tác giả, người dịch và nhà xuất bản.;));
  - Có thể thêm một trang nữa về giới thiệu những khoá học, hay buổi thuyết giảng về chủ đề có liên quan đến cuốn sách của một công ty nào đó mà có liên kết với nhà xuất bản, hoặc trả một ít tiền cho nhà xuất bản để được PR trong ebook (với lý do, sách miễn phí sẽ đến được với nhiều người hơn, nên PR sẽ tốt hơn, nhiều người sẽ biết đến công ty của bạn hơn.:D).
  - Thêm 1 trang gì đó theo yêu cầu của nhà xuất bản nữa.

  Nói chung là ebook miễn phí sẽ có được một số trang quảng cáo và PR từ nhiều phía (có hoặc không có liên quan đến chủ đề của cuốn sách, phải chịu thôi, free mà :p)
  Trên đây là ý tưởng của mình, hy vọng mọi người có kiến đóng góp thêm.

  P/s: Các ebook free của TGM và của Samsung đều có từ 1 đến cả chục trang quảng cáo. Nhưng chúng ta có thể loại bỏ chúng được mà :D. Sau khi edit (prc/epub) hoặc delete trang (pdf) thì chúng ta đã có được 1 ebook sạch. Phải vậy không nào ;)?
  Admin nhớ đừng cho nhà xuất bản đặt pass vào ebook nha, cái đó hơi khó xơi lắm.

  End. Thanks cả nhà. :D
   
 13. dokko

  dokko Mầm non

  Mình có ý tưởng thế này:
  1: Trên bàn thương lượng thì bên Tve-4u vẫn chiếm ưu thế nhất định vì thực tế là dù có được NXB cho phép hay không thì nếu muốn Tve-4u vẫn có thể đánh máy ebook và chia sẻ như thường.
  2: Muốn có bản quyền ebook thì Tve-4u có thể phụ trách việc làm ebook cho Nhà Xuất bản (NXB) để 2 bên dùng chung. Có thể tăng chất lượng ebook của NXB lên và giảm chất lượng ebook của Tve-4u đi. Ebook của NXB sẽ đẹp hơn,... còn ebook trên Tve-4u có thể sẽ có quảng cáo gì đó của NXB hay trình bày xấu hơn cốt sao nội dung vẫn đầy đủ là được. Tve-4u bù lại là lấy ebook từ nhiều nguồn nên không thiệt hại gì nhiều.


  @dokko : Cám ơn Bạn! :)!
  Chúng mình là TVE-4U @dokko nhé! _ (tdc).
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
 14. fusinguyen

  fusinguyen Mầm non

  Mình không đồng ý với cách nghĩ của bạn "dokko" như sau:
  1: TVE-4U có thể đánh máy và tạo ra ebook như trước đây vẫn làm, nhưng mình không cho đó là ưu thế. Vì sao ư? Bạn hãy xem lại vấn đề mà chúng ta đang thảo luận. Chúng ta cần là cần 1 ebook bản quyền miễn phí, nếu là ebook không thôi (thường gọi là lậu, tự đánh máy) thì trước giờ Tve-4u vẫn làm như bình thường, chứ không cần phải lập topic này làm gì.
  2: Bạn dokko nên biết là sách trước khi xuất bản thì nhà xuất bản đã làm ebook rồi (Nếu không thì sao mà in ra được hả bạn?). Do đó, bên nhà xuất bản chắc chắn là không cần bên Tve-4u đánh máy đâu ha.

  End.


  @fusinguyen : Cám ơn Bạn! :)!
  Chúng mình là TVE-4U @fusinguyen nhé! _ (tdc).
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
  ichono87, Deathshine, Ca Dao and 2 others like this.
 15. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Theo mình, TVE-4U phải trở thành một mạng xã hội về sách một cách nhộn nhịp hơn ở một mức độ nào đấy, trước khi ngồi trên bàn đàm phán về ebook bản quyền. Ví như có được một ebook sách bản quyền về TVE-4U nhưng lại là một quyển sách không hay, hoặc các trang khác đem từ TVE-4U chia s làm phân mảnh thị trường (đồng nghĩ với phân mảnh quyền lực) dẫn đến những lần đàm phán sau tồi tệ hơn. Một xã hội yếu thì chẳng có tiếng nói bất lợi trên đàm phán, đàm phán kết thúc khi cả hai bên đều đạt lợi ích, vị thế kém thì lợi ích sao cao được. Mình đang nghĩ:
  Bên Nhà xuất bản (NXB) đạt được những lợi ích gì khi cho chúng ta ebook bản quyền? Việc gia tăng quyền lợi của họ phụ thuộc vào chúng ta đến mức độ nào? Ví như có thể đòi hỏi kiểu như: chúng mày có gì để đòi ưu tiên, chúng tao cho chúng mày miễn phí vài quyển trong vài thời gian để chúng mày câu khách mở rộng thị trường thôi, sau này phải tính phí tăng dần hoặc bằng cách nào đó trả tiền cho chúng tao, như vậy cả 2 đều có lợi? Dĩ nhiên sau khi TVE-4U vào cuộc chơi bản quyền thì có khá nhiều nguyên tắc dần phải tuân thủ sau mỗi cuộc đàm phán, luật pháp không có cơn gió đâu nhảy vào rồi không dám chắc hối hận có bước ra được không?
  Tóm lại theo quan điểm mình thì chúng ta (TVE-4U) phải hiểu rõ họ (NXB) những kẻ đang cầm trong tay thứ ta cần trước khi nghĩ ngợi xa vời!

  :p! _tdc!
  Hehe bác _tdc. ngôn từ sắt đá cho nó mạnh mẽ :cool:
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/15
 16. tducchau

  tducchau "Nhặt lá..." Thành viên BQT

  :)! Phép 'Ngoa Dụ' và 'Ẩn Tàng' ... của Văn Việt là 'Ở chỗ... như vậy đó!' :p, @superlazy a! :D!
   
  ichono87 and Deathshine like this.
 17. vanthinhkb

  vanthinhkb Mầm non

  Mình xin góp một vài ý kiến cá nhân như sau:
  - Bản quyền hay không có bản quyền. Chính xác theo mình nghĩ nó là vấn đề lợi nhuận. Trong khi tiêu chí của TVE-4U là phi lợi nhuận. Khá mâu thuẫn, để giải quyết được các bạn nên tập trung vào vấn đề này.
  - Thứ nhất, TVE-4U nên có một đội dịch tác phẩm mới riêng, như vậy sẽ ít ảnh hưởng đến nhà xuất bản (Nxb) hơn, vì văn phong của mỗi người dịch là khác nhau. Người đọc vẫn có thể mua sách Nxb để cảm nhận.
  - Tích hợp quảng cáo các ấn phẩm khác của Nxb, như một lời giới thiệu cuối sách.
  - Trả tiền cho Nxb dựa trên số lượng người tải sách, có khá nhiều cách để kiếm lợi nhuận và bù vào phần đó nếu lượt theo dõi lớn.
  Để làm được các bạn cần có một cộng đồng lớn. Nên tập trung vào vấn đề này trước, vậy mới có khả năng phát triển lâu dài.
  Cảm ơn vì đã đọc bài!


  @vanthinhkb : Cám ơn Bạn! :)!
  Chúng mình là TVE-4U @vanthinhkb nhé! _ (tdc).
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
 18. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Tự dưng nhắc tới ebook có bản quyền các bạn lại lấy từ "các nhà xuất bản" đặt lên con mắt của bản thân làm chi rứa?
  Bỏ từ nhà xuất bản ra đi để có thể nhìn thấy xa hơn, rộng hơn, nhiều thứ hơn...

  Đã là ý tưởng thì hãy cho nó bay xa, bay cao và tự do, đừng có buộc dây vô chân nó làm chi :D :D.

  Khi nào chọn ý tưởng xong rồi thì chúng ta sẽ xây dựng cho nó 1 con đường đi.

  Các bạn đừng có chọn đường đi bây giờ huhuhuh (cộng đồng vững mạnh, phải làm thế này thế kia... là con đường đi, không phải là ý tưởng, vì chúng ta đã chọn ý tưởng nào đâu mà các bạn chọn đường đi trước. Chuyện xây dựng cộng đồng vững mạnh là 1 chuyện khác, một chủ đề khác.)

  @maidorim : Mình rất vui vì Bạn có chung suy nghĩ với mình, dù cho con đường đi còn mù mịt, chưa có phương hướng... Dù cho trong tay không có gì ngoài tuổi trẻ và trái tim nhiệt huyết :)...

  Không biết sau này khi đã chọn được ý tưởng phù hợp rồi Bạn có vui lòng ngồi lại với mình và những người khác để bắt tay vào công việc này không? :) :D
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
  maidorim, langtu, fusinguyen and 2 others like this.
 19. maidorim

  maidorim Lớp 7

  @Deathshine Mình không có nhiều khả năng để đóng góp bằng sức lực, nhưng mình có thể đóng góp bằng trí tuệ: hỗ trợ các bạn giải quyết những vướng mắc, định hướng, tổ chức... trong khả năng của mình.

  Mình tin là trí tuệ của mình sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

  Và trong khả năng có thể, mình sẽ trợ giúp bằng sức lực, nếu thực sự cần thiết.

  ---

  Bạn không cần thiết phải tham khảo ý kiến của ai đâu, chỉ cần họp Ban Điều Hành (BĐH), nếu thống nhất được là tiến hành thôi. Năm người mười ý. Không bao giờ làm hài lòng tất cả được.

  Điều quan trọng là mình có một mục đích chân chính, một định hướng vững chắc, cộng thêm vào đó là ý chí, quyết tâm và sự đồng lòng của BĐH cũng như những người có cùng chí hướng. Như vậy đã nắm trong tay được 7 phần thành công rồi.

  Phần còn lại là lôi kéo thật nhiều những người có cùng ý tưởng nhưng chưa tìm được đường đi, cũng như tìm được sự ủng hộ của tất cả cộng đồng yêu thích sách, liên kết với những trưởng nhóm, để tăng sức mạnh và tiếng nói của dự án.

  Cộng thêm vào đó là chút may mắn.

  Con đường chúng ta đi sẽ không dễ dàng, nhưng không có gì có thể ngăn cản được ta được nếu quyết tâm của ta thực sự mạnh mẽ.
   
  Last edited by a moderator: 5/5/15
 20. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT


  Ok saboche! Mình sẽ nhớ và nhờ kiến thức của Bạn ha.
  Mình tin điều Bạn nói và cũng tin vô sức mạnh của những người chung sức chung lòng.
  Không phải nhờ topic này mà mình tìm được Bạn đó sao? Hahahaha :D :D
  Nên qua topic này mình cũng đang muốn tìm thêm một vài @maidorim khác nữa :) :p.
   
  Phi Hổ, lichan and tducchau like this.
Moderators: S.MOD

Chia sẻ trang này