Truyện tranh Xì Trum [#1~#24] - Peyo

Thảo luận trong 'Truyện tranh' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 17/5/17.

Moderators: Heoconmtv
 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  000.jpg

  Xì Trum (tiếng Pháp là Les Schtroumpfs) loạt truyện tranh Pháp-Bỉ vốn được vẽ bởi hoạ sĩ Peyo (và sau này là Studio Peyo) bắt đầu phát hành từ năm 1959 đến nay. Cốt truyện chủ yếu xoay quanh cuộc sống hằng ngày của một chủng tộc tí hon được gọi là Xì Trum định cư ở một nơi biệt lập loài người.

  Quá trình hình thành

  Năm 1952, Peyo đã vẽ một bộ truyện tranh đăng trên tạp chí Le Journal de Spirou mang tên Johan et Pirlouit (tạm dịch: Johan và Pirlouit) với bối cảnh là Châu Âu thời Trung cổ. Johan là người hầu cho vua, và Pirlouit là người bạn nhỏ đồng hành trung thành, mặc dù hay khoác lác và gian xảo. Mỗi tập là một chuyến phiêu lưu của hai người bạn đến những vùng đất mới và gặp gỡ những con người mới.
  Ngày 23 tháng 10 năm 1958, trong truyện La flûte à six trous của bộ truyện nói trên, Peyo lần đầu đã cho nhóm người Xì Trum xuất hiện. Đó là khi bộ đôi Johan và Pirlouit có nhiệm vụ khôi phục lại cây sáo thần bằng phép thuật của phù thuỷ Homnibus. Trên đường đi, bộ đôi gặp những sinh vật nhỏ màu xanh giống người, đuôi thỏ, mặc đồ trắng mang tên "Xì Trum" (tên gốc. Schtroumpf) với vị thủ lĩnh già nhất được gọi là Tí Vua (tên gốc Grand Schtroumpf). Tiếp nối sự thành công lớn của Xì Trum, bộ truyện Xì Trum độc lập đầu tiên xuất hiện trên Spirou năm 1959 cùng với những sản phẩm thương mại ăn theo.

  Nguồn: truyentranhphapbi.com
  Tải: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. y42b5yis.vzn

  y42b5yis.vzn Lớp 6

  bạn ơi link die rồi, bạn up lại giúp

  cám ơn bạn
   
 3. nh0c_yeu

  nh0c_yeu Mầm non

  Mong bạn up lại Link với ạ :(
   
Moderators: Heoconmtv
: xì trum, peyo

Chia sẻ trang này