Tùy bút Xứ Mộng Hồn Hoa - Lê Hữu Nam

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 22/10/20.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  XỨ MỘNG HỒN HOA
  Tác giả: Lê Hữu Nam
  Phát hành: Phương Nam Book
  Nhà xuất bản: Văn Hóa Văn Nghệ TPHCM
  Ebook: nguyenthanh-cuibap
  Nguồn text: Waka
  ***
  [​IMG]
  ***
  Năm 2014, bạn đọc được làm quen với chàng trai trẻ trong thân hình của một cậu bé qua tác phẩm đầy xúc động: "Con đến như một phép màu", "Viết cho con trai". Sau đó, Nam trở thành "hiện tượng" với Mật ngữ rừng xanh.
  "Xứ mộng hồn hoa", cuốn sách mới nhất của Nam được xuất bản, là cuốn sách đẹp như những giấc mơ. Giấc mơ đó được tạo nên từ những màu nhiệm đơn sơ nhất, giản dị nhất. Xa Đà Lạt từ tuổi 12 để bước vào cuộc sống gần như trong bệnh viên Nhi Đồng 2 suốt thời thơ ấu, Nam đã không thể trở về lại phố núi vì lý do sức khoẻ, anh đã viết về Đà Lạt mộng mơ với những thước phim rực rỡ nhất trong cuộc đời mình, nơi anh tự nhận mình vừa là cố nhân, vừa là lữ khách, dù giờ đây Đà Lạt với anh chỉ còn là nỗi nhớ nhung luôn chực tuôn như tiếng thở dài.
  Với anh, hiện tại là Sài Gòn. Sài Gòn bao dung nhân hậu và đầy yêu thương; Sài Gòn là nơi đã ôm anh, giúp anh có đủ niềm tin, có đủ tình yêu, mang đến cho anh những giấc mơ bỏng cháy và cùng anh lớn lên.
  Đọc những tác phẩm của anh, người ta không khỏi ngạc nhiên trước sức sống, sức viết mãnh liệt của một người mang bệnh tim bẩm sinh mà chính bác sĩ cũng thừa nhận "được sống đã là một điều kỳ diệu".

  DOWNLOAD
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 19/5/21
  chis, amorphous, mymemoryht and 8 others like this.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này