Tâm lý XH Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới - Haruki Murakami

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 1/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  Tên sách: Xứ Sở Diệu Kỳ Tàn Bạo Và
  Chốn Tận Cùng Thế Giới
  Tác giả: Haruki Murakami
  Dịch giả: Lê Quang

  Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  Năm xuất bản: 2009
  Số trang: 620
  Khổ sách: 14 x 20,5 cm
  Trọng lượng: 720 gr

  Thực hiện ebook: hiepsiga
  Ngày hoàn thành: 25/01/2011

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  ----TVE----


  Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới được xây dựng bằng các chương xen kẽ nhau, với hai câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn của hai nhân vật xưng “tôi”. Câu chuyện thứ nhất diễn ra tại Tokyo, một toán sư được mời đến làm việc cho một nhà khoa học lập dị đang nghiên cứu dự án điều khiển âm thanh trong tự nhiên. Toán sư này là người làm cho Hệ thống, một tổ chức rộng lớn chuyên bảo vệ dữ liệu, đối lập với nó là Nhà máy – tổ chức của các ký hiệu sư chuyên xâm nhập dữ liệu. Ngoài Nhà máy, bọn ma đen – những sinh vật ghê rợn sống trong bóng tối cũng thèm khát chiếm hữu công trình của nhà khoa học nọ. Để chống lại, toán sư nhận nhiệm vụ mã hóa dữ liệu bằng phương pháp đặc biệt nhất của Hệ thống – sử dụng các tầng ý thức sâu mà chính anh cũng không tự nhận biết được. Bất ngờ nhà khoa học biến mất, anh không còn cách nào khác là dấn thân vào cuộc phiêu lưu dưới lòng đất hòng tìm ra ông, trước thời điểm “thế giới lụi tàn”.

  Bối cảnh của câu chuyện thứ hai là một vùng đất kỳ lạ được gọi là Chốn tận cùng thế giới. Được bao quanh bởi bức tường thành chỉ có chim bay qua được, con người ở vùng đất này sống lặng lẽ, không khổ đau, không lo lắng, vì họ đã bỏ lại cái bóng của mình ngoài tường thành. Nhân vật “tôi” có nhiệm vụ là đọc các “giấc mơ xưa” tại thư viện, nhưng do mới tách ra khỏi cái bóng của mình chưa lâu, anh vẫn còn khả năng gợi lại ký ức, vẫn cảm thấy bất an trong xứ sở hoàn hảo này. Anh đứng trước hai lựa chọn, hoặc dấn thân vào những hiểm nguy vô hình để tìm đường thoát ra, hoặc ở lại và vĩnh viễn từ bỏ tâm hồn mình, một khi cái bóng đã chết hẳn…

  Hai nhân vật có liên quan gì đến nhau, chốn tận cùng thế giới nằm ở đâu, và thế giới lụi tàn sẽ dẫn đến điều gì? Những câu hỏi siêu hình về số phận, về bản sắc con người trong xã hội bị thống trị bởi các tổ chức bí hiểm đầy sức mạnh – là chủ đề quen thuộc mà Murakami sẽ tiếp tục sử dụng trong Biên niên kí chim vặn dây cót, Kafka bên bờ biển… Một tác phẩm khoa học giả tưởng, truyện trinh thám và bản tuyên ngôn của chủ nghĩa hậu hiện đại kết hợp trong cuốn tiểu thuyết dung lượng đồ sộ. Murakami đã hợp nhất Đông - Tây, bi - hài, sự thờ ơ và lòng trắc ẩn, ngôn ngữ lóng thông tục và các tư tưởng triết học siêu hình trong câu chuyện đặc sắc về toán sư 35 tuổi li hôn trong hành trình đi xuống thế giới ngầm mang màu sắc Kafka dưới lòng Tokyo hiện đại. Kết quả là Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới với những tưởng tượng sáng tạo phóng túng và một trạng thái lắng đọng sâu xa của tâm thức, góp phần tạo nên thành công lớn làm gia tăng đáng kể lượng độc giả của Haruki Murakami trên toàn thế giới. Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới đã được trao giải văn học Tanizaki uy tín của Nhật Bản.

  Nguồn: Công ty cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam


  “Một tiểu thuyết gia xuất sắc… ông nắm bắt được nỗi đau chung trong tâm hồn và trí óc của con người đương đại.” - Jay Mclnerney  “Tồn tại khái niệm kỳ bí mang tên Hiệu ứng Murakami: đọc sách của ông người ta trở nên trầm lặng, vì bắt buộc phải chìm đắm vào một trạng thái thiền.” - Frankfurter Allgemeine Zeitung  “Haruki Murakami thành công trong nỗ lực kết hợp Stephen King, Franz Kafka và Thomas Pynchon ở tác phẩm của mình. Ông là một trong những cây bút đương đại bậc thầy.” -Der Tagesspiegel


  “Khi viết cuốn sách này, một hình mẫu quan trọng của tôi là huyền thoại về Orpheus xuống địa phủ tìm người vợ yêu đã khuất. Xưa kia con người từng quan niệm dưới bề mặt này còn một thực tại khác nữa. Giờ đây tôi vẫn tin như vậy, dĩ nhiên là hiểu theo nghĩa ẩn dụ. Có thể hình dung thế giới chúng ta đang sống là một ngôi nhà. Có tầng trệt, tầng lầu và tầng hầm. Tôi tin bên dưới tầng hầm vẫn còn tầng hầm nữa. Nếu thực sự muốn, chúng ta sẽ tìm được đường đi xuống. Cuốn tiểu thuyết này dẫn dụ ta theo hướng đó.” - Lời tự bạch của Haruki Murakami, 2003


  Từ lâu rồi mình đã ấp ủ dự định sẽ làm một cuốn ebook của Haruki Murakami để tặng nó cho các độc giả hâm mộ tài năng tiểu thuyết Nhật Bản này. Sau một thời gian thực hiện (trích rút từ những khoảng thời gian rảnh rỗi của một sinh viên năm cuối), chế bản ebook cuốn Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới đã kịp hoàn thành.


  Xin gửi tặng cuốn ebook này cho tất cả các bạn đã từng, đang và sẽ hâm mộ Murakami trong tương lai. Chúc các bạn một năm mới mạnh khỏe, thành công với các dự định của mình, luôn luôn gặp may mắn và gặt hái nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc cho diễn đàn TVE của chúng ta ngày một trưởng thành, lớn mạnh, mãi là nơi giao lưu, học hỏi và kết bạn của những người yêu sách chân chính.


  --Thân--

  Người post: hiepsiga (TVE)

  Các định dạng khác:
  EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của @lecanhcuong
  PDF scan: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link của @Caruri Tlkd
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 27/10/17
  rod13, npaq_1100, victra and 30 others like this.
 2. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Xứ Sở Diệu Kỳ Tàn Bạo Và Chốn Tận Cùng Thế Giới
  Bản PDF
  Haruki Murakami

  Theo Báo Lao Động

  Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới(Thứ hai, 11/01/2010 09:18:41 AM)
  "Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới" của tác giả Nhật Bản Haruki Murakami là một hành trình xuống thế giới ngầm mang màu sắc Kafka dưới lòng Tokyo hiện đại.

  "Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới" được xây dựng bằng các chương xen kẽ nhau, với hai câu chuyện được kể lại dưới góc nhìn của hai nhân vật xưng "tôi".

  Câu chuyện thứ nhất diễn ra tại Tokyo, một toán sư được mời đến làm việc cho một nhà khoa học lập dị đang nghiên cứu dự án điều khiển âm thanh trong tự nhiên. Toán sư này là người làm cho Hệ thống, một tổ chức rộng lớn chuyên bảo vệ dữ liệu, đối lập với nó là Nhà máy - tổ chức của các ký hiệu sư chuyên xâm nhập dữ liệu.

  Ngoài Nhà máy, bọn ma đen - những sinh vật ghê rợn sống trong bóng tối cũng thèm khát chiếm hữu công trình của nhà khoa học nọ. Để chống lại, toán sư nhận nhiệm vụ mã hóa dữ liệu bằng phương pháp đặc biệt nhất của Hệ thống - sử dụng các tầng ý thức sâu mà chính anh cũng không tự nhận biết được. Bất ngờ nhà khoa học biến mất, anh không còn cách nào khác là dấn thân vào cuộc phiêu lưu dưới lòng đất hòng tìm ra ông, trước thời điểm "thế giới lụi tàn".

  Bối cảnh của câu chuyện thứ hai là một vùng đất kỳ lạ được gọi là Chốn tận cùng thế giới. Được bao quanh bởi bức tường thành chỉ có chim bay qua được, con người ở vùng đất này sống lặng lẽ, không khổ đau, không lo lắng, vì họ đã bỏ lại cái bóng của mình ngoài tường thành.

  Nhân vật "tôi" có nhiệm vụ là đọc các "giấc mơ xưa" tại thư viện, nhưng do mới tách ra khỏi cái bóng của mình chưa lâu, anh vẫn còn khả năng gợi lại ký ức, vẫn cảm thấy bất an trong xứ sở hoàn hảo này. Anh đứng trước hai lựa chọn, hoặc dấn thân vào những hiểm nguy vô hình để tìm đường thoát ra, hoặc ở lại và vĩnh viễn từ bỏ tâm hồn mình, một khi cái bóng đã chết hẳn...

  Hai nhân vật có liên quan gì đến nhau, chốn tận cùng thế giới nằm ở đâu, và thế giới lụi tàn sẽ dẫn đến điều gì? Những câu hỏi siêu hình về số phận, về bản sắc con người trong xã hội bị thống trị bởi các tổ chức bí hiểm đầy sức mạnh - là chủ đề quen thuộc mà Murakami sẽ tiếp tục sử dụng trong Biên niên kí chim vặn dây cót, Kafka bên bờ biển...

  Một tác phẩm khoa học giả tưởng, truyện trinh thám và bản tuyên ngôn của chủ nghĩa hậu hiện đại kết hợp trong cuốn tiểu thuyết dung lượng đồ sộ. Murakami đã hợp nhất Đông - Tây, bi - hài, sự thờ ơ và lòng trắc ẩn, ngôn ngữ lóng thông tục và các tư tưởng triết học siêu hình trong câu chuyện đặc sắc về toán sư 35 tuổi li hôn trong hành trình đi xuống thế giới ngầm mang màu sắc Kafka dưới lòng Tokyo hiện đại.

  Kết quả là "Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới" với những tưởng tượng sáng tạo phóng túng và một trạng thái lắng đọng sâu xa của tâm thức, góp phần tạo nên thành công lớn làm gia tăng đáng kể lượng độc giả của Haruki Murakami trên toàn thế giới.

  "Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới" đã được trao giải văn học Tanizaki uy tín của Nhật Bản.

  Song Minh

  (Nguồn: Báo Lao động)


  Ghi chú: Các bạn rename lại (bỏ .zip ở đuôi) sau đó unzip bình thường.

  Nguồn e-thuvien.com
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 27/10/17
  averelle, CanTay and cam_tn like this.
 3. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Vì các đuôi thông thường sẽ được ẩn đi và bạn sẽ không thể rename để bỏ đuôi zip được. Do đó để bỏ được đuôi zip trong win7:
  - Trong thư mục chứa file download, trên thanh menu - Tools - Folder Options - Tab View - Bỏ check dòng "Hide extentions for known file types"
  - Rename lại file, bỏ đuôi ".zip" cuối cùng
  - Dùng FFSJ để join 2 file này
  - Finished!

  Còn để đơn giản, mình gửi mirror cho bạn nào không thực hiện được:
  Code:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nguồn e-thuvien.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/13
  cam_tn and nguyenlinh268 like this.
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Thêm một lựa chọn cho file PDF scan

  Kích thước: 15,6 Mb
  Số trang: 620

  Link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Ebolic, big_daddy, thuhatran and 4 others like this.
 5. lecanhcuong

  lecanhcuong Lớp 4

  Epub convert từ file prc ở #1
   

Chia sẻ trang này