Làm người Xử Thế Trí Tuệ Toàn Thư - Thuật Nói Chuyện - Diệc Quân .NGUON TVE

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi lichan, 5/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. lichan

  lichan Lớp 12

  [​IMG] Xử Thế Trí Tuệ Toàn Thư - Thuật Nói Chuyện - Diệc Quân - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thủ thư
  [HR][/HR]Tên sách : Xử Thế Trí Tuệ Toàn Thư - Thuật Nói Chuyện
  Chủ biên : Diệc Quân
  Dịch giả : Trần Thắng Minh
  Thể loại : Tâm lý - Giáo dục
  Nhà xuất bản : Văn Hóa Thông Tin
  Năm xuất bản : 2005
  Số trang : 536
  Kích thước : 13 x 19 cm
  Trọng lượng : 440 g
  Hình thức bìa : Bìa mềm
  Giá bìa : 48.000 VNĐ
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đánh máy : bevanng

  [​IMG]


  Lời nói đầu

  Các bài văn và các tác phẩm bàn về nghệ thuật xử thế có thể thấy rất nhiều trong sử sách, hết sức phong phú đa dạng, nên chúng tôi thấy không cần thiết phải phức tạp hoá vấn đề, song có một chuyện vẫn thúc đẩy chúng tôi, khiến chúng tôi đành phải viết cuốn sách này.

  Nơi đầu sông là nơi sóng to gió lớn. Trong thế gian này, chẳng có con đường nào là dễ đi cả. Trên thế giới này, có người nhờ miệng lưỡi mà kiếm được miếng ăn, song cũng có người vì miệng lưỡi mà chịu thiệt thòi.

  Tìm hiểu kĩ nguyên nhân của điều đó mới thấy đúng như một câu tục ngữ đã nói là: “Kẻ không biết ăn nói thì nói vội nói vàng. Kẻ có tài ăn nói thì nghĩ kỹ rồi mới nói.”

  Chỉ một chữ ”nghĩ” thôi đã biểu đạt một cách sâu sắc sự liên hệ vô cùng khắng khít giữa lời nói và trí tuệ. “Nghệ Thuật nói chuyện” chính là muốn thông qua kinh nghiệm thực tiễn các bậc kì tài hùng biện sắc sảo, thao thao bất tuyệt để phân tích kĩ lưỡng trí tuệ và kĩ xảo vận dụng ngôn ngữ sắc bén của họ, từ đó cung cấp cho bạn đọc một số cách kết hợp hài hoà giữa trí tuệ và ngôn ngữ.

  Cuốn “Nghệ Thuật nói chuyện” không phải là những thuyết giáo lí luận sâu xa khó hiểu, mà nó chú trọng đến việc thông qua những ví dụ thực tiễn sinh động, dễ hiểu điển hình để thể hiện điều quan trọng của ngôn ngữ trí tuệ. Tính trí tuệ, sự thú vị, tính thực tiễn chính là những đặc điểm mà cuốn “Nghệ Thuật nói chuyện” cố gắng thể hiện, song liệu có thể thực sự đạt được điều đó hay không còn chờ vào sự đánh giá của độc giả. Ở đây chúng tôi cũng không dám nói nhiều hơn nữa.

  Sự ra đời của cuốn “ Nghệ Thuật nói chuyện” được hoàn thành trên cơ sở rất nhiều thành quả nghiên cứu trong và ngoài nước mà chúng tôi đã tham khảo.

  Cuối cùng, tự đáy lòng mình, xin kính chúc các vị độc giả khi đọc cuốn “Nghệ Thuật nói chuyện” trở thành những bậc nhân sĩ thành công có tài ăn nói phun châu nhả ngọc, biết tận dụng nghệ thuật ăn nói đến mức nhuần nhuyễn và đầy thuyết phục.

  Ngày 6 tháng 6 năm 1999.
  Các Tác Giả

  File Kèm Theo  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (703.3 KB, 22955 lần tải)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này