Pháp luật Xuất nhập cảnh Di Trú - Bảo Lãnh thân nhân tại Hoa Kỳ - người post đầu: khanhnet

Thảo luận trong 'Tủ sách Pháp luật' bắt đầu bởi khanhan, 30/9/13.

Moderators: Thai232
  1. khanhan

    khanhan Lớp 1

    Sự khác biệt của hai loại là: "thường trú nhân trở về" không cần xin phép nhập cảnh cho nên những điều luật cấm nhập cảnh không được áp dụng. Nhưng "thường trú nhân xin nhập cảnh" vì đương đơn đang xin nhập cảnh, Sở Di Trú được quyền áp dụng những điều luật cấm nhập cảnh. "Thường trú nhân trở về" chỉ cần có giấy thẻ xanh hoặc reentry permit. "Thường trú nhân xin nhập cảnh" là "thường trú nhân trở về" đã vi phạm một trong những trường hợp sau đây:
    1. Bỏ rơi sự thường trú của đương sự.
    2. Ðã vắng mặt ở Hoa Kỳ liên tục hơn 180 ngày.
    3. Phạm pháp trong thời gian vắng mặt ở Hoa Kỳ, tức là phạm pháp ở ngoài Hoa Kỳ.
    4. Rời khỏi Hoa Kỳ trong khi đang trong quá trình xét xử để trục xuất.
    5. Ðã bị án những tội nêu trong phần 212(a)(2) của bộ luật di trú như: "Crimes of Moral Turpitude" như là ăn cắp (theft), gian lận (fraud), bạo động trong gia đình (domestic violence) v.v...; bị án 2 tội trở lên và tổng cộng thời gian án tù 5 năm trở lên; bị án việc buôn lậu ma túy; bị án mãi dâm; bị án việc chuyên chở người bất hợp pháp vào Hoa Kỳ, v.v...
    6. Có dự tính nhập cảnh Hoa Kỳ ngoài những cửa khẩu chính thức công nhận bởi nhân viên Sở Di Trú hoặc đã bị từ chối nhập cảnh Hoa Kỳ.

    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

    Nguồn: TVE
     
    Zhiqiang thích bài này.
Moderators: Thai232

Chia sẻ trang này