Phật Giáo Ý Nghĩa Hoằng Pháp Và Hộ Pháp - Cư Sĩ Diệu Âm Diệu Ngộ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi .Loy., 13/12/16.

Moderators: mopie
 1. .Loy.

  .Loy. Lớp 2

  Lời Giới Thiệu

  Vào khoảng đầu năm 2007, đệ tử của tôi là cư sĩ Diệu Âm Diệu Ngộ có nhờ tôi duyệt dùm tập sách “Ý Nghĩa Hoằng Pháp và Hộ Pháp” gồm 40 đề tài do cô biên soạn. Cô nhờ tôi xem lại coi có chỗ nào thiếu sót hoặc sai về giáo lý, đồng thời sửa dùm những chỗ chưa thấu hiểu. Sau khi duyệt qua, tôi rất ngạc nhiên, không ngờ đệ tử của mình thực hiện được những ý tưởng và nội dung của tập sách thật là bổ ích vô cùng. Có những bài tôi phải đọc đến ba lần vì quá thực tế, mang lại lợi ích cho người tu tập.

  Cô là một Phật tử tại gia tu tập pháp môn Tịnh độ với thời gian chưa dài lắm mà có hiệu quả đáng khích lệ. Qua nội dung những bài viết của cô, tôi thấy sự tu tập và khả năng nhận thức về cơ bản giáo lý Phật Đà mà cô nhận định một cách trung thực và có hiệu nghiệm qua quá trình tu tập, dù biết rằng Phật pháp cao siêu, vô lượng vô biên, không thể ai tự hào hiểu biết hết, trừ những bậc Giác ngộ hoàn toàn. Hiện tại trên con đường tu tập chúng ta có thể trao đổi những kinh nghiệm và khuyến tấn cho nhau để cùng hiểu biết.

  Tôi vô cùng hoan hỷ và xin góp phần hồi hướng cho người đệ tử có nhiệt tâm để hoàn thành tác phẩm “Ý Nghĩa Hoằng Pháp và Hộ Pháp” và đồng thời giới thiệu đến các bậc thiện tri thức, cùng các hành giả niệm Phật. Nếu đọc qua có những gi chưa đầy đủ, còn thiếu sót, xin hoan hỷ chỉ dạy thêm, chắc chắn còn nhiều điều chưa thấu đáo.

  Mùa an cư năm Đinh Hợi
  Ngày 12 tháng 7 năm 2007
  Sa môn: Thích Giác Hạnh

  Lời Mở Đầu

  Kính thưa quý bạn! Ba đời mười phương chư Phật, chư Bồ tát thị hiện đến thế giới Ta bà này không ngừng nghỉ cũng chỉ vì một chữ tâm của chúng ta. Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện đến thế giới Ta bà này gần ba ngàn năm trước, cũng vì một chữ tâm của chúng ta mà Ngài đã phải thuyết pháp hết 49 năm. Sau khi Phật nhập niết bàn, chư Tăng, Ni tiếp tục thay Phật để giảng giải một chữ tâm và quý Ngài đã giảng hết gần ba ngàn năm nay, vậy mà chúng ta vẫn chưa chịu thức tỉnh.

  Chúng tôi nay không biết lấy gì để đền ơn cho ba đời mười phương chư Phật, chư Bồ tát, chư hiền Thánh tăng, chỉ biết theo chân quý Ngài tiếp tục giảng giải một chữ tâm để cúng dường đến mười phương chư bạn.

  Đây là cuốn sách mà chúng tôi đã dùng hết tâm huyết và tinh thần để đúc kết tất cả tinh hoa cốt tủy, những gì mà Phật đã dạy trong suốt 49 năm thuyết pháp độ sinh. Chúng tôi mong cuốn sách nhỏ này có thể giúp chư bạn tìm lại được chân tâm để biết mình là ai. Xin quý bạn hãy nhín một chút thời gian quý báu để đọc kỹ cuốn sách này, vì nó sẽ trả lời cho quý bạn biết hết tất cả!

  Con xin cúi đầu đãnh lễ, cảm tạ ân đức của đấng từ phụ Thích Ca mâu ni và ba đời mười phương chư Phật, chư Bồ tát đã soi đường cho chúng con đi.

  Con xin cúi đầu đãnh lễ, cảm tạ ân đức của lịch đại Tổ sư, chư đại Thánh hiền trong quá khứ cũng như hiện tại đã dày công hoằng truyền chánh pháp. Nhờ ân đức cao sâu của quý Ngài mà tam tạng giáo pháp Phật mới được tồn tại cho đến ngày hôm nay, giúp cho chúng con có đầy đủ Kinh sách để mà tu học.

  Chúng con kính mong chư Tôn đức đóng góp những điều sai sót để cuốn sách được hoàn thiện hơn.

  P/s: Mình biên tập ebook này từ file PDF sang để cho vào kindle đọc cho tiện nên đã lược phần dẫn chứng tên và hình ảnh của các vị Phật Tử niệm Phật vãng sinh lưu xá lợi ở cuối sách.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/17
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này