You're broke because you want to be! - Larry Winget

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi thuyentruongjak, 5/10/13.

 1. thuyentruongjak

  thuyentruongjak Lớp 2

  51o5ecuws5L_BO2204203200_PIsitb-sticker-arrow-clickTopRight35-76_AA300_SH20_OU01_.jpg

  Cuốn này mới xuất bản ở Việt Nam với tên Học cách tiêu tiền. Khác với nhiều cuốn sách nói về làm giàu khác, cuốn này tác giả rất thẳng thắn đi vào vấn đề: Bạn ở chỗ hiện nay vì bạn muốn thế, bạn nghèo túng cũng vì bạn muốn thế, cứ nhìn cái cách bạn làm là biết, do đó cái bạn cần là thay đổi hành động của mình chứ ko chỉ thay đổi tư tưởng của mình

  Thú thật lúc đầu đọc nó mình cũng hơi bị sốc nhưng nghĩ lại thì thấy tác giả nói chẳng sai tí nào. Mình kiếm trên mạng thấy có bản Eng nên share với mọi người, còn bản Việt thì mấy bạn chịu khó ra nhà sách kiếm là có à (tg: Larry Winget, Alphabooks)

  Giới thiệu thêm 1 chút về tác giả: ông là ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế Big Spender và là tác giả những cuốn sách bán chạy nhất của NewYorkTimes: It's call work for a reason! Your success is your own damn fault và Shut up, stop whining and get a life. Ông là con 1 gia đình rất nghèo nhưng cuối cùng đã tự phấn đấu thành 1 triệu phú giàu có.

  File : chờ bổ sung sau
   
 2. pdkhoa

  pdkhoa Lớp 2

  Có một thứ logic rất phổ biến trong các sách self-help của Mỹ đó là khi bạn nghèo túng thì đó là do lỗi của bạn, do bạn không chịu phấn đấu, thụ động, cam chịu blah blah blah...bạn đáng bị như thế, nó lờ đi vai trò của chính quyền Mỹ trong việc tạo ra việc làm (hoặc làm mất đi hàng triệu việc làm qua các hiệp định thương mại, toàn cầu hóa làm lợi cho các tập đoàn tư bản), ổn định kinh tế, hổ trợ phúc lợi xã hội. Dĩ nhiên là trong hàng triệu người nghèo ở Mỹ thì sẽ có một vài người may mắn ngoi lên thành triệu phú giống như tác giả cuốn sách này. Còn lại muốn giàu thì ở đâu cũng vậy thôi phải thuộc tầng lớp trên (accidents of birth).
   

Chia sẻ trang này