Cổ điển Zarathustra đã nói như thế - Friedrich Nietzche

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi sun1911, 30/9/13.

Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408
 1. sun1911

  sun1911 Lớp 11

  ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ
  (ALSO PRACH ZARATHUSTRA)
  Nhà xuất bản Văn học và Nhã Nam ấn hành, 2008
  Dịch giả: Trần Xuân Kiêm
  Đánh máy: Sun Minh
  Thực hiện ebook: gigantos
  ZARATHUSTRA ĐÃ NÓI NHƯ THẾ.jpg
  Nietzche - nhân loại ít được thấy một thiên tài chịu nhiều đau khổ như thế. Tài năng ông khi sống bị dè bỉu, người ông yêu từ chối tình cảm, không bạn bè, luôn luôn túng thiếu. Trong một hoàn cảnh như thế, lại chập chờn trên bờ vực điên loạn, ông đã viết những tác phẩm mà sau này đã gây nên một tiếng sấm trên bầu trời của lịch sử nghìn năm tư tưởng châu Âu, báo trước triết học hiện sinh của Sartre, Heidegger. Các trang viết của ông luôn gây ra một sự tranh cãi kịch liệt trong giới phê bình, trong đó có nhiều chỉ trích gay gắt.

  Tuy nhiên có một tác phẩm không hứng chịu một sự phê phán nào, đó là cuốn sách này, Zarathustra đã nói như thế (Also prach Zarathustra), bởi nghệ thuật trác tuyệt và nội dung kì vĩ của nó. Đương thời nhà xuất bản đình hoãn mãi việc in ấn nó, tác giả phải bỏ tiền ra in phần cuối cùng, và khi ông còn sống chỉ có bốn chục bản được bán, nhưng sau này nó được thừa nhận như là "bài thơ tản văn vĩ đại nhất trong văn chương thế kỷ" XIX (Will Durant, Câu chuyện triết học). Phát ngôn của Zarathustra như từ trên cao ngất truyền xuống, rao giảng về Siêu nhân và Quy hồi vĩnh cửu, rằng "Con người là cái gì đó phải vượt qua". Sau khải thị của Moses trong Cựu ước, phải hơn 2000 năm người ta mới thấy một đức tin mạnh mẽ, hùng hồn như thế.

  Tác phẩm được dịch từ tiếng Đức bởi dịch giả Trần Xuân Kiêm, nhà xuất bản Văn học ấn hành, Sun Ming bên Vnthuquan đánh máy. Thấy bên diễn đàn mình có bạn bình nhưng chưa upload nên mình tạo ebook.

  Cuốn sách hơi khó đọc, nhưng sẽ rất thú vị cho bạn nào quan tâm tới tư tưởng Nietzche.

  Nguồn TVE: Nick gigantos​
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 22/2/23
 2. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  [​IMG]

  Bản này mình làm lại chú thích và sửa một ít lỗi chính tả theo hướng dẫn của các bác trên diễn đàn, đặc biệt là nhờ sự chỉ dẫn tận tình của các bác Dr. No và inno14.
   

  Các file đính kèm:

 3. DucHH

  DucHH Mầm non

  Tham khảo trên thư viện Sachvui.com
   

  Các file đính kèm:

 4. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 7

  Bản này nếu ai có thể trình bày lại cho đẹp thì tốt quá.
  Tự tác giả cũng đánh giá đây là tác phẩm hay nhất mà.
   
  Nhẫn nại and Vănminh100 like this.
 5. manh19

  manh19 Mầm non

  Cảm ơn bạn nhiều
   
Moderators: Do dai hoc NEU, yam2408

Chia sẻ trang này