Giới thiệu sách Zen và dưỡng sinh: sách thực dụng (1969)

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi sadec1, 3/7/15.

Moderators: CreativeIdiot
 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  Phương pháp dưỡng sinh Ohsawa – Một lối sống cực kỳ giản dị, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

  PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA là một PHƯƠNG PHÁP ứng dụng VÔ SONG NGUYÊN LÝ trong việc ăn uống để phòng bệnh, trị dứt bệnh, phát triển trí tuệ để đạt tới tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh viễn.

  Ăn uống theo PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA rất giản dị, chúng ta chỉ cần hạt gạo lức, muối mè, một chút rau cải không dùng phân hoá học và thuốc trừ sâu và nước tương thiên nhiên (gạo lứt chiếm 60% trở lên). Khi ta ăn phải nhai kỹ, ăn ít và uống ít nước ( nếu làm việc tay chân nhiều thì ta mới ăn nhiều ).


  Chúng ta không nên mê đắm thịt cá. Vì tạo hoá sinh ra con người là để ăn hạt và rau củ. Răng của thú ăn thịt thì nhọn, bén và quay vào trong để cấu xé và nuốt trọng con mồi như trăn, cá sấu chỉ nuốt con mồi mà không nhai. Răng con người chủ yếu là nhai nghiền thức ăn. Bao tử của thú ăn thịt tiết ra lượng axit gấp 20 lần lượng axit tiết ra ở người. Nhờ đó mà chúng có thể tiêu hoá xương,gân, cơ bắp của con mồi. Ruột thú ăn thịt có chiều dài gấp 3 lần cơ thể chúng, trong khi ruột con người dài gấp 12 lần cơ thể người. Do đó, nếu người ăn quá nhiều thịt, lượng axit do bao tử tiết ra quá ít không đủ sức tiêu hoá lượng thịt đó. Phần thịt hư thối trong ruột gây ra bệnh đường ruột và bệnh ung thư mà những người tây phương ăn nhiều thịt thường mắc phải.


  Còn trái cây thường thì rất âm, chúng ta không nên ăn, hoặc có ăn thì chỉ ăn ít khoảng 5% mà thôi.

  Ngài OHSAWA khuyên ta hoàn toàn không nên dùng hoá chất, ngay cả hoá chất được nhà nước cho phép vì chúng cực âm. Gạo lứt không đủ sức hoá giải những hoá chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

  Chúng ta không nên dùng nước uống quá lạnh, nước đá, vì những thức uống này làm trì trệ sự tiêu hoá.

  Chúng ta cũng không nên dùng đường vì đường là yếu tố âm, dễ gây nghiện.


  Ngài OHSAWA cũng nói tôi chưa từng thấy 1 bệnh nào không chữa được bằng PHƯƠNG PHÁP OHSAWA. Hỡi tất cả những bệnh nhân nan y, các bạn hãy đến với PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA để được cứu rỗi.


  Tại sao chúng ta đau bệnh? Ngài OHSAWA nói ta đau bệnh là vì ta vi phạm trật tự vũ trụ. Ăn quá nhiều thức ăn âm hay quá nhiều thức ăn dương làm ta mắc bệnh. Muốn khỏi bệnh, ta phải điều chỉnh cách ăn uống sai lầm của mình. Phải ăn ít lại, nhai kỹ và chọn thức ăn quân bình âm dương. Cách dễ nhất là ăn theo phương thức số 7 (gạo lứt muối mè) cho tới khi dứt hẳn bệnh.


  Về phương diện tâm lý, thức ăn và cách ăn tác dụng mạnh tới nhận thức, suy nghĩ của não bộ con người. Nếu ăn đúng thì nhận thức đúng và hành động đúng. Ngài OHSAWA nói thức ăn vào cơ thể tạo thành máu và tạo nghiệp. Ăn uống sai thì bệnh tật đến và vọng niệm phát sinh, 6 căn dính mắc 6 trần, con người trầm luân đau khổ.

  PHƯƠNG PHÁP độc nhất vô nhị của ngài OHSAWA là luyện ăn uống, cái gốc để đạt tới giác ngộ, giải thoát (tức là nhìn thấy lẽ thật và suốt ngày đêm lúc nào cũng an nhiên tự tại).

  Chỉ cần ăn đúng quân bình âm dương là trị dứt hẳn mọi bệnh hoạn thân xác (kể cả bệnh nan y) và tiêu trừ các vọng tưởng đảo điên tức là trị lành bệnh tinh thần, chỉ cần bạn kiên nhẫn thực hành. Chính vì lý do này mà quyển sách này được scanned để tặng những người đang khổ đau vì bệnh hoạn về thể xác hay tinh thần.


  Một mũi tên Vô Song Nguyên Lý bắn trúng được hai con chim dữ. Thực hành PHƯƠNG PHÁP OHSAWA thì tâm và thân được an lạc. Thật là một phương pháp xưa nay chưa từng có!

  Tham khảo thêm @ youtube_ phương pháp dưỡng sinh Ohsawa.


  Zen và dưỡng sinh: sách thực dụng (1969)

  Tác giả Thái Khắc Lễ

  Link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Giới thiệu sách: Zen và ý thức nói về ăn chay

  Tác giả Thái Khắc
   

  Các file đính kèm:

 2. Chào anh, Em kiếm cuốn Zen và Ý Thức Nói Về Ăn Chay mà mãi không kiếm được. Anh có bản đầy đủ không ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn anh rất nhiều...
   
 3. Nhan92@

  Nhan92@ Mầm non

  thank
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này