Tin tức 3 "thuyết âm mưu" gây sốc lý giải bí ẩn trong Tây Du Ký

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Heoconmtv, 18/8/15.

 1. cfcbk

  cfcbk Lớp 1

  Nhưng quả gậy như ý của TNK mà nó cũng copy được thì hơi bị "khủng" bác nhỉ :D có lẽ đây là hàng Tàu nhái xịn (fake 1, hehe)
   
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nó đã clone được TNK thì cây gậy không thành vấn đề. Ngay cả TNK mấy lần xài phép phân thân hay lần đánh với Na Tra biến ra 3 đầu 6 tay cầm 3 cây gậy cũng tự clone cây gậy đấy, nếu gậy dỏm thì cũng gãy rồi.:D
   
 3. moreshare

  moreshare Lớp 8

  Mạn đàm tây du :lmao:

  Khi khỉ đá thấy cảnh già chết, liền tìm cầu học đạo, khỉ nghe khúc nhạc vượt xa phàm tục của người tiều phu, và được chỉ nơi đến là Linh Đài Phương Thốn sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh động vốn chỉ cái tâm, Bồ Đề Lão Tổ không thành tiên cũng chẳng phải người thường,làm nhớ đến nhân vật Tu Bồ Đề trong Phật giáo, ông này là đệ nhất giảng Không, rất rành về tính Không(vô tình hay cố ý tác giả tây du ký lại để Bồ Đề Lão Tổ đặt tên cho khỉ đá là Ngộ Không? ) , ngỡ như ngộ ra tính Không của vạn pháp và dụng được tính Không là vô địch thiên hạ, trời không sợ đất không sợ vị vạn vật hãy điều Không,tuy nhiên khi đọc kinh Duy Ma Cật, nhìn đạo Không và thần thông trong Lão giáo thấy đường đến ngôi độc tôn cao thủ còn một đoạn rất dài, với trình hiện tại chưa hoàn toàn ngộ triệt phi thường đạo.Với khỉ sau khi học xong 72 phép thì quậy tung chảo, thần thông đã có nhưng cái tâm loạn chưa yên càng thêm quậy. Lúc này trời đất cầu viện binh là Như Lai, nạn đến với khỉ, bàn tay Như Lai ví như cột trụ trời khác gì 5 uẩn, mà khỉ khi tè bậy rồi bay cho xa vẫn trở về cây cột mình tè và nằm gọn trong đó. Sau đó khỉ bị núi đè, phải chờ thời 500 năm để gặp Đường Tăng, diệt yêu quái cũng là kiếp nạn phải qua,tự thuần hóa cái tâm khỉ, lấy việc thỉnh kinh làm công đức.

  Mình thấy truyện này mang màu sắc chuyển biến từ Tiểu Thừa sang Đại Thừa như đạo Phật qua từng thời kỳ vậy. Không riêng bộ phái hay kiểu tu nào cả.

  Theo thuyết bất định thì Lục Nhĩ có khả năng đoán được tương lai nhưng không hoàn toàn chính xác. Khỉ đá 1 cây đập chết LN có thể do quá trình ức chế tâm lý trước đó đúng lúc đúng nơi đã bọc phát ra ngoài,với tính của khỉ đá thì điều này cũng dễ hiểu, cái chết của LN không phụ thuộc vào tội án đã gây ra,LN chỉ có cái tiền án đã làm khỉ đá bực mình là trọng án thôi :p Lúc xuống địa phủ phân thật giả, có phải do một thế lực ngầm phía sau lục nhĩ hay do địa phủ vẫn còn nằm trong phạm vi trời đất nên không thể tiết lộ thiên cơ nên nhờ đến Như Lai 3D_37

  Mới xem vài sản phẩm trên thị trường, có thêm super fake nữa, chắc Lục Nhĩ thuộc loại này =)))
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/4/16
 4. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 6

  Chắc bạn đọc nhầm ở đâu, chứ Phong Thần làm gì có chi tiết nói Tiếp Dẫn và Chuẩn Đề là đệ tử của Hồng Quân lão tổ.

  Ông ta chỉ có 3 đồ đệ: đại sư huynh Thái Thượng lão quân, Nguyên Thủy Thiên tôn và Thông Thiên Giáo chủ. Tuy là sư đệ nhưng Thông Thiên giáo chủ lại là đệ tử giỏi nhất của Hồng Quân lão tổ.

  3 ông này cùng với Chuẩn Đề, Tiếp Dẫn (là giáo chủ Tây phương) và Nữ Oa được coi là lục thánh trong truyền thuyết Trung Quốc.

  Khi nảy sinh xung đột rồi dẫn đến đánh nhau giữa Triệt giáo do Thông Thiên giáo chủ đứng đầu (ủng hộ Trụ Vương) và Xiển giáo do Nguyên Thủy thiên tôn (ủng hộ Khương Tử Nha) là giáo chủ, Chuẩn Đề và Tiếp Dẫn do biết được sẽ có sự phân chia lại ngôi thứ thông qua Phong Thần bảng cộng với số lượng đồ đệ còn ít nên tranh thủ qua "hôi" đệ tử của hai giáo phái kia về làm đệ tử nhà mình.

  Nữ Oa do Trụ Vương trêu hoa ghẹo nguyệt nên tức khí cũng tham gia đánh hôi Thông Thiên giáo chủ.

  Thái Thượng lão quân lúc đầu tọa sơn quan hổ đấu, nhưng không dám cưỡng lại ý trời cộng với tài lôi kéo của Nguyên Thủy Thiên Tôn nên cũng đứng về phe Xiển giáo.

  Kết quả Thông Thiên giáo chủ một mình chống lại mafia bao gồm 5 vị thánh kia. Cuối cùng khi ông ta muốn hủy diệt tất cả để thế giới trở về thuở hỗn độn ban đầu thì Hồng Quân lão tổ xuất hiện cản trở và bắt ông trở về sư môn, không cho thu nhận đệ tử nữa.
   
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nhiều ông cứ lôi Chuẩn Đề và Tiếp Dẫn vào làm đệ tử Hồng Quân nhỉ...
  Đọc Phong Thần có nói rõ 2 vị này không liên quan gì tới Hồng Quân rồi. Lúc Nguyên Thủy, Lão Tử, Thông Thiên ra lạy thầy xong 2 vị kia cũng ra lạy chào thì Hồng Quân xua tay từ chối, có nói là 2 vị là người của Tây phương, không can hệ gì đến ta nên xin miễn làm lễ.
   
 6. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

   
 7. fattonhulai

  fattonhulai Mầm non

  Lục nhĩ Di hầu Nhái đc cả thiết bổng hàng xịn, vòng kim cô hàng xịn mà kính chiếu yêu còn k phát hiện đc nữa thì chả hoá ra kính chiếu yêu trên thiên đình là hàng lởm.
  Còn nữa 3 sợi lông cứu mệnh Bồ Tát ban cho Hành Giả chính là lá dương liễu thế nào mà bản thân mình còn k nhìn ra đc sợi nào thật.
  Hàng thật sẽ có đặc tính hàng thật, nhái thì chỉ nhái đc mẫu mã thôi chứ.
   
 8. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Lục Nhĩ là Tôn Ngộ Không, mà Tôn Ngộ Không là Lục Nhĩ.
  TNK nhìn Lục Nhĩ cũng như đang quán xét lại chính bản thân TNK. Tại sao không ai nhìn nhận ra được ai thật ai giả? Vì không có ai thật, cũng không có ai giả.
  Sự kiện TNK đánh chết Lục Nhĩ, nghĩ cũng giống như phải tự mình từ bỏ xác thân mình, trở về tánh không, không còn gì hết.
  Thiên đình không nhìn ra, Bồ tát không nhìn ra, Địa phủ không nhìn ra, không phải vì không nhìn ra, mà vì tự TNK phải ngộ. Phật tổ cũng không chỉ ra ai thật ai giả, mà tự TNK phải một gậy đập chết đi chính bản thân TNK mà thị hiện qua hình ảnh cái chết của Lục Nhĩ.
  Trở về tánh không, đó là con đường trở về sự giác ngộ giải thoát vậy!

  Vài lời bình luận, có gì sai sót mong các bạn góp ý thêm cho LĐS được mở mang kiến thức :D
   
  Heoconmtv thích bài này.
 9. HacLongNinhKieu

  HacLongNinhKieu Lớp 2

  Thiệt sự em không ham lắm mấy cái thuyết âm mưu về sư phụ hay võ công, chỉ ưa thuyết âm mưu về mặt xã hội hay con người trong truyện thôi =)) . Vì thần phật dù sao cũng là từ trí tưởng tượng, còn mấy mặt kia mới có giá trị sâu sắc đến tận xã hội hiện đại.
   
  tauvequehuong thích bài này.

Chia sẻ trang này